Thứ năm, 30/04/2026 - 22:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
QH-HĐND
─ Đại biểu dân cử với cử tri ─
Đôn đốc, bám sát đến cùng việc giải quyết kiến nghị cử tri
Hà An - Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/07/2020 09:47
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Công tác giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri được đổi mới; nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, giải quyết đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào đại biểu HĐND.

Tại cuộc họp báo trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV, chúng tôi được đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Kỳ họp này HĐND tỉnh có sự đổi mới trong hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đó là Đoàn giám sát xem xét toàn bộ 100% kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh. Điều này khẳng định sự nỗ lực, quan tâm đến tiếng nói của cử tri của đại biểu HĐND, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào đại biểu dân cử.

Được biết, trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 136 điểm với trên 8.500 lượt cử tri tham dự, tiếp nhận 74 kiến nghị. Nội dung kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân; chế độ, chính sách; quản lý đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; quản lý đô thị; trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp thu, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định. Sau khi nhận được các kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh và các đơn vị đã tiến hành xem xét, giải quyết. Đáng chú ý, 74/74 kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu, xem xét, trả lời kịp thời.

Hằng năm giữa hai kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đều tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và việc này được giao cho các Ban HĐND tỉnh thực hiện. Riêng 6 tháng đầu năm nay, Thường trực HĐND tỉnh giao cho Ban Dân tộc chủ trì phối hợp với các Ban HĐND tỉnh thực hiện.

Đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh cho biết: Các năm trước đây, HĐND tỉnh chỉ lựa chọn một số kiến nghị cử tri để tiến hành giám sát. Nhưng điểm mới năm nay là giám sát 100% kiến nghị của cử tri. Trong 74 kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, chúng tôi tiến hành giám sát trực tiếp đối với 27 kiến nghị, 47 kiến nghị giám sát qua báo cáo. Qua giám sát cho thấy tinh thần trách nhiệm, tính chấp hành nghiêm túc của UBND tỉnh và các ngành liên quan đối với việc tiếp thu, xem xét, giải quyết. Các kiến nghị của cử tri cơ bản được giải quyết đảm bảo tiến độ, chất lượng. Ngay sau khi có yêu cầu của Thường trực HĐND tỉnh, một số sở, ngành đã giải quyết xong, đáp ứng yêu cầu của cử tri đối với 47/74 kiến nghị (đạt 55,40%). Những vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực, giữa các địa phương cũng được các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện. Chất lượng giải quyết kiến nghị tiếp tục được nâng lên, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo niềm tin của cử tri đối với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Nội dung các văn bản trả lời cơ bản đúng trọng tâm, đảm bảo thời gian theo quy định của Thường trực HĐND tỉnh. Các báo cáo tiếp thu, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri được gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, các đơn vị liên quan và được Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri; được truyền thanh, truyền hình trực tiếp tại các kỳ họp HĐND tỉnh để Nhân dân theo dõi, giám sát.

giam sat

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công trình thủy lợi Nậm Mít (huyện Tân Uyên).

Việc giải quyết các kiến nghị cơ bản tháo gỡ được những khó khăn, bất cập, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, trong đó có ý kiến kiến nghị nhiều lần từ các kỳ họp trước đã được tiếp thu, giải quyết hoặc đã có lộ trình, nguồn lực giải quyết.

Tiêu biểu như, trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, cử tri các xã huyện Phong Thổ kiến nghị: UBND tỉnh xem xét, nâng mức hỗ trợ nấu ăn cho trẻ mầm non do hiện nay giá cả thị trường cao hơn nhiều so với giá do Sở Tài chính đề nghị. Ý kiến này được UBND tỉnh tiếp thu và kiến nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh định mức hỗ trợ. Đối với trẻ nhà trẻ, từ trước đến nay chưa có chế độ chính sách, nội dung này được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng nguồn lực của địa phương có hạn, đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh đã xem xét thảo luận và thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Nghị quyết được ban hành chắc chắn nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của Nhân dân, góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Hay như sau kỳ họp thứ 12, cử tri các xã: Pắc Ta, Hố Mít (huyện Tân Uyên) kiến nghị: UBND tỉnh sớm triển khai thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố. Nội dung này được UBND tỉnh trả lời là sẽ trình HĐND tỉnh sau khi có hướng dẫn của Trung ương. Ngày 6/11/2019, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 13/2019/TT-BNV hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Nội vụ, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh đã bàn thảo, thông qua Nghị quyết quy định chức danh, số lượng và mức phụ cấp hằng tháng đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn kiến nghị nhiều lần chưa được giải quyết dứt điểm. Trao đổi về nguyên nhân của tồn tại này, đồng chí Sùng A Hồ cho biết: Một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều cấp chính quyền, cần có thời gian để giải quyết; nhiều kiến nghị đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi... đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn trong khi khả năng ngân sách của tỉnh hạn chế. Công tác kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị có đơn vị chưa quan tâm, giải quyết chậm. Công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong giải quyết kiến nghị có lúc, có nơi chưa chặt chẽ. Để khắc phục tình trạng này cần có biện pháp đôn đốc, theo dõi việc giải quyết, trường hợp cần thiết tổ chức tái giám sát để các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện hết trách nhiệm trong công tác giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri.

Từ đổi mới trong giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc tiếp thu, xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Việc này tạo điều kiện để đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm theo luật định, góp phần hạn chế tình trạng đơn, thư, khiếu nại, tố cáo, nâng cao sự tín nhiệm của Nhân dân đối với chính quyền.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ký ức không quên, tiếp bước dựng xây quê hương

Ký ức không quên, tiếp bước dựng xây quê hương

Kỳ 1: Khơi dậy khát vọng cống hiến

Kỳ 1: Khơi dậy khát vọng cống hiến

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
Chính trị
28/04/2026 08:21
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 27/4, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh
Chính trị
27/04/2026 17:05
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh.
9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI
9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI
QH-HĐND
27/04/2026 12:25
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 2 đợt: đợt 1 từ ngày 6-12/4/2026, đợt 2 từ ngày 20-24/4/2026, trong đó, xem xét, thông qua 9 luật mới quan trọng liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Chính trị
26/04/2026 15:12
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự và dâng hương.
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
25/04/2026 14:03
Ngày 25/4, Quỹ tín dụng Nhân dân (TDND) Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2026 – 2031 với sự tham dự của 118 đại biểu, đại diện cho gần 800 thành viên.
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện  chính quyền địa phương 2 cấp
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
25/04/2026 05:57
Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, cùng với việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị, cơ cấu, tổ chức bộ máy ngành Tuyên giáo và Dân vận của tỉnh được củng cố, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Chính trị
24/04/2026 16:20
Chiều ngày 24/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2026 bằng hình thức trực tiếp từ tỉnh đến điểm cầu các địa phương. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Chính trị
24/04/2026 15:24
Tháng Tư, từng dòng người nối dài tìm về với Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh), lặng lẽ dâng hương, gửi trọn niềm tri ân trong dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Chính trị
24/04/2026 14:22
Sáng 24/4, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh để nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc) và việc triển khai lập Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết, tỉnh Lai Châu.
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Chính trị
24/04/2026 12:35
Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, nơi đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 86% dân số, Lai Châu xác định phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số là nhiệm vụ then chốt. Những kết quả đạt được thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và tạo động lực phát triển bền vững của tỉnh.
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Chính trị
24/04/2026 09:12
Hôm nay, Quốc hội khóa XVI biểu quyết thông qua 11 nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết về kế hoạch tài chính, vay, trả nợ công giai đoạn 2026-2030; sau đó họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ nhất.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.