Thứ tư, 28/01/2026 - 16:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
QH-HĐND
─ Đại biểu dân cử với cử tri ─
Đôn đốc, bám sát đến cùng việc giải quyết kiến nghị cử tri
Hà An - Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/07/2020 09:47
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Công tác giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri được đổi mới; nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, giải quyết đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào đại biểu HĐND.

Tại cuộc họp báo trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV, chúng tôi được đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Kỳ họp này HĐND tỉnh có sự đổi mới trong hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đó là Đoàn giám sát xem xét toàn bộ 100% kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh. Điều này khẳng định sự nỗ lực, quan tâm đến tiếng nói của cử tri của đại biểu HĐND, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào đại biểu dân cử.

Được biết, trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 136 điểm với trên 8.500 lượt cử tri tham dự, tiếp nhận 74 kiến nghị. Nội dung kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân; chế độ, chính sách; quản lý đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; quản lý đô thị; trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp thu, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định. Sau khi nhận được các kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh và các đơn vị đã tiến hành xem xét, giải quyết. Đáng chú ý, 74/74 kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu, xem xét, trả lời kịp thời.

Hằng năm giữa hai kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đều tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và việc này được giao cho các Ban HĐND tỉnh thực hiện. Riêng 6 tháng đầu năm nay, Thường trực HĐND tỉnh giao cho Ban Dân tộc chủ trì phối hợp với các Ban HĐND tỉnh thực hiện.

Đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh cho biết: Các năm trước đây, HĐND tỉnh chỉ lựa chọn một số kiến nghị cử tri để tiến hành giám sát. Nhưng điểm mới năm nay là giám sát 100% kiến nghị của cử tri. Trong 74 kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, chúng tôi tiến hành giám sát trực tiếp đối với 27 kiến nghị, 47 kiến nghị giám sát qua báo cáo. Qua giám sát cho thấy tinh thần trách nhiệm, tính chấp hành nghiêm túc của UBND tỉnh và các ngành liên quan đối với việc tiếp thu, xem xét, giải quyết. Các kiến nghị của cử tri cơ bản được giải quyết đảm bảo tiến độ, chất lượng. Ngay sau khi có yêu cầu của Thường trực HĐND tỉnh, một số sở, ngành đã giải quyết xong, đáp ứng yêu cầu của cử tri đối với 47/74 kiến nghị (đạt 55,40%). Những vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực, giữa các địa phương cũng được các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện. Chất lượng giải quyết kiến nghị tiếp tục được nâng lên, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo niềm tin của cử tri đối với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Nội dung các văn bản trả lời cơ bản đúng trọng tâm, đảm bảo thời gian theo quy định của Thường trực HĐND tỉnh. Các báo cáo tiếp thu, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri được gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, các đơn vị liên quan và được Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri; được truyền thanh, truyền hình trực tiếp tại các kỳ họp HĐND tỉnh để Nhân dân theo dõi, giám sát.

giam sat

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công trình thủy lợi Nậm Mít (huyện Tân Uyên).

Việc giải quyết các kiến nghị cơ bản tháo gỡ được những khó khăn, bất cập, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, trong đó có ý kiến kiến nghị nhiều lần từ các kỳ họp trước đã được tiếp thu, giải quyết hoặc đã có lộ trình, nguồn lực giải quyết.

Tiêu biểu như, trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, cử tri các xã huyện Phong Thổ kiến nghị: UBND tỉnh xem xét, nâng mức hỗ trợ nấu ăn cho trẻ mầm non do hiện nay giá cả thị trường cao hơn nhiều so với giá do Sở Tài chính đề nghị. Ý kiến này được UBND tỉnh tiếp thu và kiến nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh định mức hỗ trợ. Đối với trẻ nhà trẻ, từ trước đến nay chưa có chế độ chính sách, nội dung này được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng nguồn lực của địa phương có hạn, đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh đã xem xét thảo luận và thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em từ 24 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Nghị quyết được ban hành chắc chắn nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của Nhân dân, góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Hay như sau kỳ họp thứ 12, cử tri các xã: Pắc Ta, Hố Mít (huyện Tân Uyên) kiến nghị: UBND tỉnh sớm triển khai thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố. Nội dung này được UBND tỉnh trả lời là sẽ trình HĐND tỉnh sau khi có hướng dẫn của Trung ương. Ngày 6/11/2019, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 13/2019/TT-BNV hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Nội vụ, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh đã bàn thảo, thông qua Nghị quyết quy định chức danh, số lượng và mức phụ cấp hằng tháng đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn kiến nghị nhiều lần chưa được giải quyết dứt điểm. Trao đổi về nguyên nhân của tồn tại này, đồng chí Sùng A Hồ cho biết: Một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều cấp chính quyền, cần có thời gian để giải quyết; nhiều kiến nghị đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi... đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn trong khi khả năng ngân sách của tỉnh hạn chế. Công tác kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị có đơn vị chưa quan tâm, giải quyết chậm. Công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong giải quyết kiến nghị có lúc, có nơi chưa chặt chẽ. Để khắc phục tình trạng này cần có biện pháp đôn đốc, theo dõi việc giải quyết, trường hợp cần thiết tổ chức tái giám sát để các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện hết trách nhiệm trong công tác giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri.

Từ đổi mới trong giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc tiếp thu, xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Việc này tạo điều kiện để đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm theo luật định, góp phần hạn chế tình trạng đơn, thư, khiếu nại, tố cáo, nâng cao sự tín nhiệm của Nhân dân đối với chính quyền.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết xã Nậm Cuổi

Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết xã Nậm Cuổi

Họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án theo Nghị quyết số 254 của Quốc hội

Họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án theo Nghị quyết số 254 của Quốc hội

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 1/2026

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 1/2026

Hướng tới tầm vóc mới cho quan hệ Việt Nam-EU

Hướng tới tầm vóc mới cho quan hệ Việt Nam-EU

Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội

Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội

Tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 1

Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 1

Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Tin cùng chuyên mục
Trao Huy hiệu Đảng cho 7 đảng viên
Trao Huy hiệu Đảng cho 7 đảng viên
Chính trị
27/01/2026 17:01
Ngày 27/1, Đảng ủy phường Đoàn Kết tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 60, 55, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026).
Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”
Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”
Chính trị
27/01/2026 16:59
Sáng 27/1, tại bản Pa Mu, Đồn Biên phòng Hua Bum, UBND xã Hua Bum tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” năm 2026. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại chương trình.
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh Lai Châu quý IV năm 2025
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh Lai Châu quý IV năm 2025
Chính trị
27/01/2026 16:45
Chiều 27/1, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi họp báo định kỳ quý IV năm 2025 nhằm cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, kế hoạch năm 2026 và công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Đồng chủ trì họp báo có các đồng chí: Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đình Tứ - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel
Chính trị
27/01/2026 08:23
Chủ tịch Cuba chúc mừng thành công Đại hội XIV, đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ tiến bước vững chắc, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra vào năm 2030 và 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Chính trị
27/01/2026 08:23
Ngày 26/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.
Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”
Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”
Chính trị
26/01/2026 19:45
Ngày 26/1, tại bản Cờ Lò, Đồn Biên phòng Pa Ủ phối hợp với xã Pa Ủ tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản". Chương trình với sự tham dự của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Ủ, các đơn vị đồng hành, các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo bà con bản Cờ Lò.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2026 dành cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ
Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2026 dành cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ
Chính trị
26/01/2026 18:20
Ngày 26/1, Trung tâm Chính trị Đoàn Kết tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2026 dành cho thanh niên nhập ngũ năm 2026. Dự khai giảng có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực, phụ trách Đảng bộ phường; lãnh đạo Ban xây dựng Đảng các xã, phường.
Tuyên truyền Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026)
Tuyên truyền Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026)
Chính trị
26/01/2026 15:45
Sáng 26/1, Hội Cựu chiến binh xã Tả Lèng phối hợp với Trường THCS Giang Ma (xã Tả Lèng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Chính trị
26/01/2026 13:01
Sáng 26-1, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng phu nhân thăm cấp nhà nước tới Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm và phu nhân.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
Chính trị
26/01/2026 12:57
Sáng 26/1, ngay sau Lễ đón cấp Nhà nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa học 2024 - 2026
Bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa học 2024 - 2026
Chính trị
26/01/2026 10:16
Sáng 26/1, Học viện Chính trị khu vực I (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) phối hợp với Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B05, khóa học 2024 - 2026, mở tại tỉnh Lai Châu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Chính trị
26/01/2026 09:41
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 27/1/2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3137 ngày 28/01/2026
Báo Lai Châu Số 3136 ngày 26/01/2026
Báo Lai Châu Số 3135 ngày 23/01/2026
Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.