Thứ hai, 27/05/2024, 00:57 [GMT+7]

Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lai Châu

Thứ hai, 25/03/2024 - 12:24'
(BLC) - Sáng 25/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lai Châu với chủ đề “Thanh niên tỉnh Lai Châu - Khát vọng phát triển” theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới 7 điểm cầu các huyện.

6

Các đồng chí chủ trì đối thoại.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh cùng tham dự hội nghị có đồng chí Sùng A Hồ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Lai Châu, Tỉnh đoàn Lai Châu, các doanh nghiệp và trên 250 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

1

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng để UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh lắng nghe những ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND tỉnh với thế hệ trẻ, vì sự phát triển của thanh niên, nhằm phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên tỉnh Lai Châu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.
Hội nghị đối thoại cung cấp những thông tin cần thiết, chia sẻ cho thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; các chương trình, mục tiêu phát triển thanh niên giai đoạn 2022-2030; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của thanh niên để kịp thời định hướng tư tưởng, tạo điều kiện để thực thi chính sách chăm lo và phát triển thanh niên được toàn diện, hiệu quả hơn trong giai đoạn tới.

2

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương tặng lẵng hoa chúc mừng tại Hội nghị. 

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trả lời các câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào một số nội dung: giải pháp góp phần để quản lý, ngăn chặn các bài viết xấu, thông tin sai trái, không đúng sự thật gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội và đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội; hoàn thành các mục tiêu trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh; ngăn chặn tình trạng tội phạm ma tuý; định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT; đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ và đăng ký sản phẩm OCOP trong thanh niên…

4

Đoàn viên, thanh niên đưa ra các câu hỏi.

Qua đó, kịp thời trao đổi giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên và các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

7

Lãnh đạo Sở Nội vụ trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền và đội ngũ thanh niên cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên theo quy định tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất từ đó có những giải pháp cụ thể; tiếp thu những vấn đề đã trao đổi, giải đáp trong hội nghị đối thoại hôm nay, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên.

v

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu trao đổi với đoàn viên, thanh niên bên lề hội nghị.

Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ phong trào Đoàn và công tác thanh niên, chăm lo cho thanh niên nhiều hơn nữa, quan tâm chăm lo đào tạo, rèn luyện, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ trong các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ giải pháp của Nghị quyết, Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022-2030 theo chức năng, nhiệm vụ được giao đảm bảo hiệu quả, chất lượng và tiến độ. Các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà…

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Sinh viên 5 tốt tiêu biểu
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...