Thứ ba, 18/06/2024, 13:37 [GMT+7]

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị lần thứ 50 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thân Thuộc khóa X

Thứ năm, 30/05/2024 - 19:15'
(BLC) - Chiều 30/5, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thân Thuộc khóa X (huyện Tân Uyên) tổ chức Hội nghị lần thứ 50. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Sùng A Hồ - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn. Về phía huyện Tân Uyên có các đồng chí: Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban huyện dự.

1

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Huyện ủy gồm: Quy định số 142-QĐ/TW, ngày 23/4/2024 của BCH Trung ương quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ. Chương trình hành động số 47-CTr/TU, ngày 03/4/2024 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày phồn vinh, hạnh phúc.

Kế hoạch số 253-KH/TU, ngày 2/5/2024 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 cuả Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030. Chương trình hành động số 50-CTr/TU, ngày 23/4/2024 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 69-KL/TW, ngày 11/1/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 1/11/2012 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, đề xuất giải pháp với BCH Đảng bộ xã nhằm lãnh, chỉ đạo kịp thời để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

2

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, BCH Đảng bộ xã cần duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy theo quy định của Điều lệ Đảng; quy chế làm việc và chương trình công tác của Đảng ủy. Trong sinh hoạt phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đoàn kết trong tập thể cấp ủy.

Nội dung sinh hoạt cấp ủy phải bám sát chương trình công tác của cấp ủy, tình hình thực tiễn tại địa bàn và chỉ đạo của huyện. Từng đồng chí đảng ủy viên phải nêu cao trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tranh luận thẳng thắn, sôi nổi và đi đến thống nhất trong lãnh đạo triển khai thực hiện.

4

Đoàn công tác của tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với BCH Đảng bộ xã. 

Ngay sau hội nghị phải kịp thời lãnh đạo ban hành và tăng cường kiểm tra, giám sát các văn bản, thông báo kết luận để triển khai thực hiện thống nhất từ Đảng ủy xã đến các chi bộ, thôn bản. Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra; kịp thời quán triệt sâu sắc các văn bản của trung ương, tỉnh, huyện về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030...

Nhân chuyến công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà cho xã Thân Thuộc.

Thu Trang - Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.