-
(BLC) - Ngày 7/12, nhân dịp tổ chức Chương trình báo công dâng Bác nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào và cán bộ Lai Châu (12/12/1953 - 12/12/2024). Đoàn đại biểu tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu do đồng chí Lý Vần Tải – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tham quan Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình (Lăng Bác và Quảng trường; Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Bảo tàng Hồ Chí Minh).
Trong suốt quá trình tham quan, các đại biểu được nghe thuyết minh viên giới thiệu về ý nghĩa, giá trị to lớn, quan trọng đối với đất nước của Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình. Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng; nâng cao tinh thần yêu nước nồng nàn; giáo dục lòng trung thành với lợi ích quốc gia, dân tộc; nơi tạo động lực, truyền cảm hứng cho đồng bào chiến sĩ cả nước; tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và truyền thống lịch sử văn hóa hào hùng của dân tộc; thể hiện sức mạnh nội sinh về tinh thần và vật chất mạnh mẽ của dân tộc.
Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch:
Cụm di tích này đã trở thành khu tưởng niệm quan trọng liên quan đến 15 năm sống và làm việc của Chủ tich Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm 1954 đến tháng 9 năm 1969. Tại đây, các đại biểu tham quan Phủ Chủ tịch, ao cá, giàn cây leo, vườn cây ăn quả, ô tô, ngôi nhà năm 1954, đặc biệt là nhà sàn lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng cho lối sống giản dị, khiêm tốn, mềm mỏng; sự dâng hiến cho Tổ quốc và nhân dân. Các đại biểu tỉnh Lai Châu về đây để hiểu hơn, học tập và làm theo những phẩm chất cao quý và tư tưởng của người Anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới.
Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh:
Đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh – Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu được hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ. Đây là nơi quan trọng gìn giữ và trưng bày nhiều hiện vật và tư liệu quý về cuộc đời của Bác - vị cha già kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là nơi tỏ lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, hữu nghị và hoà bình với nhân dân thế giới.
Đoàn Công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Uỷ ban bầu cử tỉnh
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy họp Kỳ thứ tư
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã Tả Lèng
Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Ủy ban bầu cử phường Tân Phong
Đại hội XIV của Đảng: Văn hóa, con người là nguồn lực nội sinh và động lực phát triển
Sắt son niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng
Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
Phường Đoàn Kết tổ chức các Hội nghị công bố Quyết định