Thứ tư, 10/06/2026 - 14:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh ta
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 24/03/2021 21:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Chiều nay (24/3), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh ta về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2016 - 2020) trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đề xuất kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (gọi tắt là Chương trình giai đoạn 2021 - 2025).

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh, chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quán triệt, triển khai đảm bảo nội dung và tinh thần chỉ đạo, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Trong đó, cơ chế, chính sách được ban hành đồng bộ, cụ thể hóa vào điều kiện của địa phương. Nguồn lực thực hiện giao theo trung hạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương chủ động cân đối, bố trí, hạn chế nợ đọng. Công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới về nội dung; nhận thức, trách nhiệm về công tác giảm nghèo của các cấp, ngành và người dân được nâng lên, đã huy động được cả hệ thống chính trị thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là ở cấp cơ sở, nhiều hộ chủ động đăng ký thoát nghèo.

Các chính sách đã đến được với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn từng bước đầu tư hoàn thiện, góp phần quan trọng làm đổi thay diện mạo nông thôn miền núi; giải quyết cơ bản nhu cầu của người dân về giao thông, nước sinh hoạt, sản xuất, đào tạo và giải quyết việc làm, y tế, giáo dục. Qua đó, góp phần củng cố và tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật là trong cả giai đoạn, toàn tỉnh giảm 19.349 hộ nghèo, trung bình mỗi năm giảm 4,81%, hoàn thành mục tiêu; hộ cận nghèo giảm 0,81%. Trong đó, thông qua việc tham gia vào các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong cả giai đoạn 2016 - 2020 đã có 37.300 hộ thoát nghèo, cận nghèo. 19/66 xã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Đến năm 2018, toàn tỉnh có 2 huyện: Than Uyên, Tân Uyên thoát khỏi danh sách các huyện nghèo. Hết năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt trên 50%, mỗi năm tạo việc làm cho trên 7.000 lao động…

Bên cạnh những kết quả nổi bật, hàng năm, tỷ lệ giảm nghèo của tỉnh đảm bảo kế hoạch nhưng chưa bền vững. Số hộ tái nghèo và nghèo phát sinh còn cao, có sự chênh lệch lớn giữa các vùng, các dân tộc. Một số văn bản hướng dẫn của Trung ương ban hành chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh phân tích, làm rõ hơn những nguyên nhân tồn tại đã nêu trong báo cáo. Theo đó nhấn mạnh, đối với tỷ lệ hộ cận nghèo gia tăng, không đạt mục tiêu, thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn thảo kỹ để có những giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn. Vấn đề nguồn vốn thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 phải trả lại một phần cho Trung ương liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phân bổ nguồn vốn từ Trung ương chậm. Rất mong khi Chính phủ phê duyệt các chương trình, dự án, các bộ, ngành liên quan sớm có thông tư hướng dẫn thực hiện, tạo thuận lợi cho địa phương chủ động triển khai. Công tác đào tạo nghề, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ quan, đơn vị cùng thực hiện trong khi đối tượng hướng đến giống nhau, cần có một đầu mối cụ thể.

Đối với kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lai Châu đề xuất các nội dung về: hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các huyện nghèo; hỗ trợ phát triển sinh kế nông, lâm, ngư nghiệp và nhân rộng các mô hình giảm nghèo từ lĩnh vực này; đào tạo nghề, tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; truyền thông và giảm nghèo về thông tin; hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo, nâng cao năng lực, giám sát và đánh giá. Tổng vốn dự kiến thực hiện là 1.673.510 triệu đồng.

Theo đó, đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ sớm ban hành Chương trình giai đoạn 2021 – 2025 để các địa phương triển khai thực hiện. Vì hiện nay, một số danh mục dự án đầu tư dở dang còn nhu cầu vốn thuộc Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 để tiếp tục triển khai thực hiện. Sớn ban hành thông tư hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2021 – 2025. Giới thiệu một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động có kinh nghiệm, uy tín lên Lai Châu tuyên truyền, tư vấn cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động, nhất là các huyện nghèo, xã vùng sâu, vùng xa. Ban Chỉ đạo Trung ương ban hành thống nhất bộ quy chế, đề cương và biểu mẫu báo cáo chung, tránh trường hợp mỗi bộ, ngành ban hành một quy chế, đề cương và biểu mẫu riêng, gây khó khăn, áp lực cho các cấp cơ sở trong quá trình thực hiện báo cáo.

Các thành viên Đoàn công tác cũng đã trả lời những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của tỉnh thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đánh giá cao những kết quả Lai Châu đạt được trong thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí đề nghị, Lai Châu tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững, liên tục, chỉ như vậy mới có nguồn lực thực hiện công tác giảm nghèo; huy động hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, tăng cường tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; huy động các hội, đoàn thể tham gia hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo. Riêng Chương trình giai đoạn 2021 - 2025, sau khi hoàn thiện, Bộ sẽ gửi các địa phương trước để khi Quốc hội thông qua và có quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ triển khai ngay. Đồng thời, kiến nghị với Chính phủ vấn đề giải ngân nguồn vốn, ban hành hướng dẫn.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến góp ý của Đoàn công tác. Đồng thời mong muốn thời gian tới, ngoài công tác điều phối, tỉnh Lai Châu nhận được nhiều hơn sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội cũng như Văn phòng điều phối chương trình của Trung ương.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ), Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai

150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026

150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026

Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực

Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực

Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III

Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
Chính trị
09/06/2026 07:33
Ngày 8/6, sau Lễ đón chính thức, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã tiến hành hội đàm.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:48
Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước. Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:17
Chiều 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 bước vào phiên làm việc cuối cùng. Các đại biểu đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động nhiệm kỳ mới và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.
Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 18 của Chính phủ
Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 18 của Chính phủ
Chính trị
08/06/2026 11:09
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã. Với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tỉnh đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ cấp xã có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu phát triển địa phương và phục vụ Nhân dân trong giai đoạn mới.
Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026
Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026
Chính trị
08/06/2026 10:30
Sáng 8/6, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Dự lễ tuyên thệ có Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 880.
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 09:23
Sáng 8/6, tại Thủ đô Hà Nội, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể, với 600 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước về dự Đại hội.
Điểm tựa của nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong kỷ nguyên mới
Điểm tựa của nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong kỷ nguyên mới
Chính trị
08/06/2026 09:03
Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Trong tiến trình cả nước bước vào kỷ nguyên mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và các nghị quyết của Bộ Chính trị, Đại hội là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước. Trong bối cảnh đó, giai cấp nông dân Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể, lực lượng trung tâm, đông đảo nhất trong chiến lược phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
07/06/2026 09:22
Sáng 7-6, tại Thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc phiên thứ nhất.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Chính trị
06/06/2026 10:41
Ngày 6/6, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026.
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù
Chính trị
06/06/2026 10:31
Sáng 6/6, tại xã Sìn Hồ, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn các xã: Sìn Hồ, Hồng Thu và Tủa Sín Chải.
Đại tướng Phan Văn Giang: Lai Châu biến tiềm năng thành nguồn lực, hiện thực hoá khát vọng phát triển xanh, nhanh, bền vững
Đại tướng Phan Văn Giang: Lai Châu biến tiềm năng thành nguồn lực, hiện thực hoá khát vọng phát triển xanh, nhanh, bền vững
Chính trị
05/06/2026 18:30
Chiều 5/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Lai Châu. Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.