Thứ bảy, 13/04/2024, 23:20 [GMT+7]

Đoàn Công tác của Bộ Nội vụ làm việc tại tỉnh ta

Thứ năm, 23/05/2019 - 07:58'
(BLC) - Sáng 22/5, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Xuân Tiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Nội vụ tổ chức phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh ta kiểm tra việc chấp hành pháp luật về Hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh…

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 107 tổ chức Hội, trong đó 22 tổ chức Hội hoạt động trong phạm vi tỉnh; 55 tổ chức hoạt động trong phạm vi huyện; 30 tổ chức hoạt động trong phạm vi xã. Các tổ chức Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, Điều lệ Hội và chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Tổ chức Hội thường xuyên quan tâm đến công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển tổ chức Hội và hội viên; đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên, nhất là hội đặc thù. Nhiều Hội tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương; hỗ trợ chia sẻ, giúp đỡ hội viên trong lao động sản xuất, hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, từng bước nâng cao đời sống hội viên và Nhân dân.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quanh cảnh buổi làm việc.

Các cấp Hội đã chủ động phối hợp với sở, ngành, cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, hướng dẫn hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp với địa phương. Điển hình như Liên minh Hợp tác xã tỉnh hỗ trợ phát triển các mô hình hợp tác xã, thành lập mới 36 hợp tác xã, giải thể 16 hợp tác xã hoạt động không hiệu quả; tư vấn, hướng dẫn 26 hợp tác xã xây dựng dự án, phương án đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục duy trì, đẩy mạnh mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; vận động ủng hộ, nhận tài trợ từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp với trên 1.3 tỷ đồng; khen thưởng cho 1.304 học sinh có thành tích xuất sắc. Hội Cựu y, bác sỹ nêu cao y đức, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 18.000 lượt người cao tuổi, gần 100% người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế… Các tổ chức Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho hội viên và Nhân dân.

Cũng tại buổi làm việc, UBND tỉnh kiến nghị với Đoàn công tác về các vấn đề: Quốc hội ban hành luật về Hội để tạo cơ sở pháp lý trong việc quản lý tổ chức và hoạt động của các Hội quần chúng; Chính phủ sớm ban hành quy định về chế độ cho cán bộ làm công tác Hội không phải là cán bộ, công chức nghỉ hưu; Bộ Nội vụ ban hành Thông tư quy định nội dung, hình thức thi hoặc xét thăng hạng đối với người làm việc tại các tổ chức Hội đặc thù.

Các kiến nghị đã được Đoàn công tác của Bộ Nội vụ tiếp thu, giải đáp và sẽ phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương giải quyết.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...