Thứ tư, 26/06/2024, 02:01 [GMT+7]

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu làm việc với tỉnh Hà Giang

Thứ hai, 27/03/2023 - 09:39'
(BLC) - Chiều 26/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Hà Giang.

Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tỉnh Hà Giang.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu đã trao đổi kinh nghiệm về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc. Đối với tỉnh Hà Giang, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 27 về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Sau khi nghị quyết được ban hành, 11/11 huyện, thành phố, 100% xã, phường, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo để thực hiện. Công tác tuyên truyền về nghị quyết được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là trong tổ chức việc cưới hỏi, tang ma, lễ hội theo hướng bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đánh giá cao những kinh nghiệm, kết quả thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán, xây dựng nếp sống văn minh của tỉnh Hà Giang. Đồng thời nhấn mạnh: tỉnh Lai Châu thời gian qua cũng có nhiều giải pháp triển khai việc xóa bỏ hủ tục, tuy nhiên tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống cũng như những hủ tục trong tang ma vẫn còn tồn tại. Với những kinh nghiệm của tỉnh Hà Giang đã chia sẻ sẽ là bài học quý để tỉnh Lai Châu tổng hợp, đúc kết và áp dụng phù hợp vào thực tiễn của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng bức tranh cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng bức tranh cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh khẳng định Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã tạo được sự thống nhất cao từ tỉnh đến cơ sở, trên quan điểm làm thực chất chứ không chạy theo thành tích, đại trà; các nội dung được triển khai bài bản, có lộ trình. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang luôn thực hiện tốt phương châm lấy xây để chống; phát huy tốt vai trò người có uy tín trong cộng đồng, trưởng dòng họ, thầy cúng trong triển khai thực hiện nghị quyết cũng như xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm để làm gương cho quần chúng noi theo. Từ đó, nghị quyết đã từng bước đạt được mục đích đề ra đó là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cũng mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Giang và tỉnh Lai Châu sẽ có nhiều buổi làm việc, gặp gỡ, giao lưu để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, xây dựng nếp sống văn minh cũng như các lĩnh vực khác. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh Hà Giang và Lai Châu ngày càng phát triển.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.