Thứ sáu, 31/05/2024, 02:05 [GMT+7]

13 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV

Thứ tư, 17/04/2024 - 11:39'
(BLC) - Phiên bế mạc được HĐND tỉnh tổ chức sáng 17/4 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

* Khai mạc Kỳ họp thứ hai mươi, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Dự có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố.

Quang cảnh

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Lương - Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời, làm rõ các ý kiến của các đại biểu đã tham gia thảo luận tại tổ được tổ chức vào chiều 16/4.

Thảo luận hội trường, đại biểu tập trung góp ý vào các dự thảo nghị quyết sẽ được thông qua tại kỳ họp. Về cơ bản đại biểu nhất trí với các dự thảo nghị quyết chỉ đề nghị thay đổi, chỉnh sửa một số nội dung, câu từ trong các tờ trình, dự thảo nghị quyết; văn bản, đảm bảo chặt chẽ về nội dung, hình thức, mang tính khả thi cao.

23

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trả lời, làm rõ các ý kiến các đại biểu.

Dựa trên cơ sở ý kiến của đại biểu, lãnh đạo các ngành đã giải trình, làm rõ các nội dung. Sau khi thảo luận, thống nhất các nội dung, đại biểu đã biểu quyết thông qua 13 nghị quyết.

54

Đại biểu HĐND tỉnh tham gia ý kiến tại hội trường.

Ảnh 1

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ các ý kiến của đại biểu.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét thông qua 13 nghị quyết. Các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua có nội dung quan trọng, liên quan đến giải ngân vốn ngân sách, thực hiện các dự án đầu tư, biên chế sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

1

Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Để các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; các cấp, các ngành chủ động hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở tổ chức thực hiện nghị quyết nghiêm túc, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong triển khai thực hiện, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả triển khai thực hiện nghị quyết.

78

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết.

Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp, tuyên truyền, phổ biến các nội dung nghị quyết đến đông đảo cử tri và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác thông tin, truyền thông, tuyên truyền các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua để nhân dân hiểu và tích cực tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện nghị quyết trong thực tiễn.

13 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp gồm:

1) Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương khởi công mới giai đoạn 2021-2025.

2) Nghị quyết Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025.

3) Nghị quyết Giao chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

4) Nghị quyết Quy định một số nội dung, định mức xây dựng dự toán thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

5) Nghị quyết Phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024.

6) Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo đại học sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

7) Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định nội dung, mức chi cho các chức danh là thành viên thực hiện các nhiệm vụ thi tại các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Nghị quyết số 56/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh.

8) Nghị quyết Sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 29/3/2022 của HĐND tỉnh quy định mức thu học phí giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện từ năm học 2022-2023 đến hết năm học 2025-2026.

9) Nghị quyết Phê duyệt bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục năm 2024.

10) Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ một số nội dung thực hiện bố trí dân cư các vùng: Thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, di cư tự do trên địa bàn tỉnh Lai Châu theo Quyết định số 590/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

11) Nghị quyết Thông qua nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch suối Phiêng Phát, huyện Tân Uyên.

12) Nghị quyết Thông qua nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Pắc Ta, huyện Tân Uyên.

13) Nghị quyết Bầu sổ sung uỷ viên UBND tỉnh.

Dương - Trang - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.