Thứ sáu, 17/10/2025 - 17:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Báo chí Lai Châu: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số
Nguyễn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Lai Châu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/06/2024 10:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã tác động lớn đến sự phát triển của mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội. Riêng trong lĩnh vực báo chí, thời đại công nghệ số cùng sự phát triển của mạng xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng là thách thức không nhỏ trong cuộc cạnh tranh thông tin. Báo chí Lai Châu cũng hòa chung vào dòng chảy đó, người làm báo vừa phải đảm đương tốt vai trò, sứ mệnh tiên phong, dẫn đường, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng (theo tinh thần Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị) nhưng cũng phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiếp thu những kinh nghiệm làm báo hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

Báo chí cách mạng là bộ phận quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, là vũ khí sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của báo chí trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, các cơ quan báo chí Lai Châu (Báo Lai Châu, Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) tỉnh, Hội Văn học-Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh, các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí) đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, định hướng bằng cách xây dựng, hình thành những chuyên trang, chuyên mục về xây dựng Đảng. Từ đó, mở ra những cơ hội lớn để các nhà báo, cộng tác viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia viết bài, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức với công tác xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Với tổng số hơn 300 người làm công tác báo chí, Hội Nhà báo tỉnh chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đội ngũ những người làm báo. Đề cao vai trò người đứng đầu của cơ quan báo chí, coi trọng chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ, đồng thời thường xuyên đổi mới, cải tiến nội dung, hình thức các loại hình báo chí phù hợp với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ.

Ban Biên tập Báo Lai Châu quán triệt, giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, sáng tác các tác phẩm về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Là một tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, đông đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn rộng, địa hình chia cắt,… những người làm báo tại Lai Châu hiểu rằng việc tiếp cận thông tin bằng các loại hình báo chí truyền thống chưa phát huy hiệu quả như mong muốn. Mặt khác, các doanh nghiệp viễn thông đã phủ sóng gần như 100% số thôn, bản trên toàn quốc, cả nước có gần 87 triệu thuê bao di động, 70 triệu người dùng mạng xã hội, trong đó 66,2 triệu người dùng facebook, 63 triệu người dùng youtube. Chính vì vậy, báo chí Lai Châu đang từng bước tận dụng lợi thế mạng xã hội để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, chính thống, chủ động dẫn dắt, định hướng luồng thông tin đúng định hướng trên không gian mạng. Để làm được điều đó, mỗi cơ quan báo chí, mỗi phóng viên, nhà báo đã coi nền tảng số, mạng xã hội là một mặt trận để kịp thời nắm bắt, chắt lọc thông tin đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Với công nghệ hiện đại, người làm báo đã tận dụng triển khai thông tin báo chí theo hướng đa phương tiện: video clip, inforgaphic, podcast radio, các bài viết ngắn được dịch ra tiếng dân tộc thiểu số, từ đó cung cấp các sản phẩm báo chí một cách nhanh chóng, phù hợp với tâm lý, thói quen của đồng bào dân tộc, phù hợp với tình hình thực tế ở Lai Châu. Để bắt kịp với xu thế và hướng đến mục tiêu trở thành địa chỉ cung cấp các thông tin về Lai Châu nhanh nhất trên môi trường không gian mạng, các cơ quan báo chí đã không ngừng nâng cấp hạ tầng công nghệ, trang thiết bị trong điều kiện cho phép, đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu chuyển đổi số.
Báo Lai Châu ngày càng đổi mới về nội dung, hình thức để phù hợp với nhu cầu đọc, nghe, xem của độc giả, chú trọng xây dựng các chuyên trang, chuyên mục. Từ đầu năm đến nay, Báo Lai Châu điện tử đăng tải 220 tin, bài, ảnh về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngay sau khi các bài báo đăng tải đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang Fanpage của Báo Lai Châu quản lý và nhiều trang facebook cá nhân của cán bộ, đảng viên để đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh đón nhận thông tin chính thống sớm nhất. Còn trên Báo Lai Châu thường kỳ, các chuyên mục: “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, “Phòng chống diễn biến hòa bình”… được duy trì hằng tuần trở thành tài liệu quan trọng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân theo dõi, nắm bắt thông tin.
Đài PT-TH tỉnh duy trì thường xuyên chuyên mục “Nhận diện âm mưu diễn biến hòa bình”, “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”… Đài đã sản xuất đa loại hình, chia sẻ thông tin trên nhiều nền tảng như: facebook, zalo, tiktok, youtube… với phương châm: khán thính giả ở đâu thì báo chí sẽ có mặt ở đó. Hiện nay, trang Fanpage của Đài PT-TH tỉnh đã có trên 69.000 người theo dõi, kênh youtube 37.700 người đăng ký, hơn 20.000 lượt follow trên kênh tiktok và hơn 6.300 người theo dõi kênh zalo, cập nhật thông tin hàng giờ trên mạng xã hội.
Xác định rõ VH-NT có vai trò rất quan trọng trong công tác tư tưởng, đây là lĩnh vực mang lại sức mạnh tinh thần và giá trị nhân văn cho xã hội, tác động đến tư tưởng, ý chí và hành động của người dân, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tư tưởng, hình thành ý chí của con người. Trang thông tin điện tử của Tạp chí Văn nghệ với hơn 200.000 lượt truy cập, đã kịp thời tôn vinh, lan tỏa các giá trị nhân văn, nhân đạo, khoan dung, đoàn kết, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc… Nhiều tác phẩm tham gia vạch trần những tư tưởng, quan điểm sai trái, giả hiệu, những thói hư, thật xấu trong xã hội, đấu tranh gián tiếp với các luận điệu sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Có thể khẳng định rằng, trong thời đại công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội phát triển như vũ bão hiện nay, với thông tin đa chiều, tốt xấu, thì báo chí Lai Châu vẫn ngày càng khẳng định bảo đảm dòng chảy của thông tin chính thống, đặc biệt có vai trò định hướng dư luận, nâng cao dân trí, phục vụ có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ban Biên tập Báo Lai Châu quán triệt, giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, sáng tác các tác phẩm về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Mô: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Mô: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Lan tỏa vẻ đẹp Lai Châu qua ống kính máy ảnh

Lan tỏa vẻ đẹp Lai Châu qua ống kính máy ảnh

Tăng cường giám sát thường xuyên,  góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh

Tăng cường giám sát thường xuyên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Nậm Sỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Nậm Sỏ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bế mạc Hội thi giảng viên giỏi và học viên giỏi lý luận chính trị năm 2025

Bế mạc Hội thi giảng viên giỏi và học viên giỏi lý luận chính trị năm 2025

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nậm Hàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nậm Hàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tin cùng chuyên mục
CÔNG BỐ TOÀN VĂN DỰ THẢO CÁC VĂN KIỆN TRÌNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG
CÔNG BỐ TOÀN VĂN DỰ THẢO CÁC VĂN KIỆN TRÌNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
16/10/2025 08:48
Ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo Văn kiện.
Bản Bo phát huy dân chủ ở cơ sở
Bản Bo phát huy dân chủ ở cơ sở
Chính trị
15/10/2025 23:17
Thời gian qua, xã Bản Bo triển khai hiệu quả việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Thông qua đối thoại, công khai, minh bạch trong mọi hoạt động, người dân Bản Bo ngày càng phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới bền vững. Qua đó còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2025)
Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2025)
Chính trị
15/10/2025 18:48
Chiều 15/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống ngành TG&DV của Đảng (15/10/1930-15/10/2025). Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt. Báo và phát thanh, truyền hình xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Lê Minh Ngân-Bí thư Tỉnh ủy tại buổi gặp mặt.
Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chính trị
15/10/2025 18:39
Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự chủ chiến lược, tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo và Dân vận của Đảng
Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo và Dân vận của Đảng
Chính trị
15/10/2025 18:32
Chiều 15/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống ngành TG&DV của Đảng (15/10/1930-15/10/2025). Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.
Họp trực tuyến sơ kết công tác quý III và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương
Họp trực tuyến sơ kết công tác quý III và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương
Chính trị
15/10/2025 13:33
Sáng ngày 15/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác quý III năm 2025 và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Trung Ương về thực hiện Nghị quyết số 57 – NQ/TW.
Khai mạc Hội thi “Học viên giỏi lý luận chính trị năm 2025
Khai mạc Hội thi “Học viên giỏi lý luận chính trị năm 2025
Chính trị
15/10/2025 12:08
Sáng 15/10, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai mạc “Hội thi Học viên giỏi lý luận chính trị năm 2025”. Đồng chí Lý Vần Tải – Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị dự.
ĐÓNG GÓP CỦA CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO VÀ DÂN VẬN QUA 21 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH
ĐÓNG GÓP CỦA CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO VÀ DÂN VẬN QUA 21 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH
Chính trị
15/10/2025 11:09
Sau 21 năm chia tách, thành lập tỉnh (2004 - 2025), công tác tuyên giáo và dân vận có những đóng góp quan trọng vào xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức; giữ gìn, củng cố đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội; thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân; đi trước mở đường triển khai các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Vạch trần âm mưu kích động gen Z
Vạch trần âm mưu kích động gen Z
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
14/10/2025 22:59
Lợi dụng các cuộc biểu tình của giới trẻ hay còn gọi là gen Z ở một số quốc gia Nam Á và Đông Nam Á thời gian qua, các đối tượng, tổ chức phản động, kênh truyền thông chống đối Việt Nam đang tích cực đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, clip hòng kích động tư tưởng cực đoan, gieo rắc mầm mống biểu tình, bạo loạn, “cách mạng màu” trong giới trẻ ở Việt Nam. Cần phải cảnh báo, vạch trần âm mưu này để từ đó có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn.
Chủ tịch Quốc hội: Số lượng dự án luật được xem xét tại Kỳ họp thứ 10 rất lớn
Chủ tịch Quốc hội: Số lượng dự án luật được xem xét tại Kỳ họp thứ 10 rất lớn
Chính trị
14/10/2025 22:45
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, nếu Kỳ họp thứ 9 là kỳ họp lịch sử khi sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, thông qua 34 luật thì Kỳ họp thứ 10 trên cả lịch sử khi thông qua 66 nội dung, trong đó khoảng 50 luật và 3 nghị quyết quy phạm pháp luật.
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/10/2025 22:23
Ngày 14/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Pa Tần tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khun Há lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khun Há lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/10/2025 15:54
Sáng 14/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khun Há tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, xã Khun Há cùng 100 đại biểu chính thức dự đại hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3079 ngày 17/10/2025
Báo Lai Châu Số 3078 ngày 16/10/2025
Báo Lai Châu Số 3077 ngày 15/10/2025
Báo Lai Châu Số 3076 ngày 13/10/2025
Báo Lai Châu Số 3075 ngày 10/10/2025
Báo Lai Châu Số 3074 ngày 09/10/2025
Báo Lai Châu Số 3073 ngày 08/10/2025
Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.