Thứ tư, 13/05/2026 - 20:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Báo chí Lai Châu: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số
Nguyễn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Lai Châu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/06/2024 10:52
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã tác động lớn đến sự phát triển của mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội. Riêng trong lĩnh vực báo chí, thời đại công nghệ số cùng sự phát triển của mạng xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng là thách thức không nhỏ trong cuộc cạnh tranh thông tin. Báo chí Lai Châu cũng hòa chung vào dòng chảy đó, người làm báo vừa phải đảm đương tốt vai trò, sứ mệnh tiên phong, dẫn đường, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng (theo tinh thần Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị) nhưng cũng phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiếp thu những kinh nghiệm làm báo hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

Báo chí cách mạng là bộ phận quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, là vũ khí sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của báo chí trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, các cơ quan báo chí Lai Châu (Báo Lai Châu, Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) tỉnh, Hội Văn học-Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh, các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí) đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, định hướng bằng cách xây dựng, hình thành những chuyên trang, chuyên mục về xây dựng Đảng. Từ đó, mở ra những cơ hội lớn để các nhà báo, cộng tác viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia viết bài, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức với công tác xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Với tổng số hơn 300 người làm công tác báo chí, Hội Nhà báo tỉnh chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đội ngũ những người làm báo. Đề cao vai trò người đứng đầu của cơ quan báo chí, coi trọng chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ, đồng thời thường xuyên đổi mới, cải tiến nội dung, hình thức các loại hình báo chí phù hợp với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ.

Ban Biên tập Báo Lai Châu quán triệt, giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, sáng tác các tác phẩm về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Là một tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, đông đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn rộng, địa hình chia cắt,… những người làm báo tại Lai Châu hiểu rằng việc tiếp cận thông tin bằng các loại hình báo chí truyền thống chưa phát huy hiệu quả như mong muốn. Mặt khác, các doanh nghiệp viễn thông đã phủ sóng gần như 100% số thôn, bản trên toàn quốc, cả nước có gần 87 triệu thuê bao di động, 70 triệu người dùng mạng xã hội, trong đó 66,2 triệu người dùng facebook, 63 triệu người dùng youtube. Chính vì vậy, báo chí Lai Châu đang từng bước tận dụng lợi thế mạng xã hội để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, chính thống, chủ động dẫn dắt, định hướng luồng thông tin đúng định hướng trên không gian mạng. Để làm được điều đó, mỗi cơ quan báo chí, mỗi phóng viên, nhà báo đã coi nền tảng số, mạng xã hội là một mặt trận để kịp thời nắm bắt, chắt lọc thông tin đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Với công nghệ hiện đại, người làm báo đã tận dụng triển khai thông tin báo chí theo hướng đa phương tiện: video clip, inforgaphic, podcast radio, các bài viết ngắn được dịch ra tiếng dân tộc thiểu số, từ đó cung cấp các sản phẩm báo chí một cách nhanh chóng, phù hợp với tâm lý, thói quen của đồng bào dân tộc, phù hợp với tình hình thực tế ở Lai Châu. Để bắt kịp với xu thế và hướng đến mục tiêu trở thành địa chỉ cung cấp các thông tin về Lai Châu nhanh nhất trên môi trường không gian mạng, các cơ quan báo chí đã không ngừng nâng cấp hạ tầng công nghệ, trang thiết bị trong điều kiện cho phép, đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu chuyển đổi số.
Báo Lai Châu ngày càng đổi mới về nội dung, hình thức để phù hợp với nhu cầu đọc, nghe, xem của độc giả, chú trọng xây dựng các chuyên trang, chuyên mục. Từ đầu năm đến nay, Báo Lai Châu điện tử đăng tải 220 tin, bài, ảnh về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngay sau khi các bài báo đăng tải đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang Fanpage của Báo Lai Châu quản lý và nhiều trang facebook cá nhân của cán bộ, đảng viên để đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh đón nhận thông tin chính thống sớm nhất. Còn trên Báo Lai Châu thường kỳ, các chuyên mục: “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, “Phòng chống diễn biến hòa bình”… được duy trì hằng tuần trở thành tài liệu quan trọng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân theo dõi, nắm bắt thông tin.
Đài PT-TH tỉnh duy trì thường xuyên chuyên mục “Nhận diện âm mưu diễn biến hòa bình”, “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”… Đài đã sản xuất đa loại hình, chia sẻ thông tin trên nhiều nền tảng như: facebook, zalo, tiktok, youtube… với phương châm: khán thính giả ở đâu thì báo chí sẽ có mặt ở đó. Hiện nay, trang Fanpage của Đài PT-TH tỉnh đã có trên 69.000 người theo dõi, kênh youtube 37.700 người đăng ký, hơn 20.000 lượt follow trên kênh tiktok và hơn 6.300 người theo dõi kênh zalo, cập nhật thông tin hàng giờ trên mạng xã hội.
Xác định rõ VH-NT có vai trò rất quan trọng trong công tác tư tưởng, đây là lĩnh vực mang lại sức mạnh tinh thần và giá trị nhân văn cho xã hội, tác động đến tư tưởng, ý chí và hành động của người dân, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tư tưởng, hình thành ý chí của con người. Trang thông tin điện tử của Tạp chí Văn nghệ với hơn 200.000 lượt truy cập, đã kịp thời tôn vinh, lan tỏa các giá trị nhân văn, nhân đạo, khoan dung, đoàn kết, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc… Nhiều tác phẩm tham gia vạch trần những tư tưởng, quan điểm sai trái, giả hiệu, những thói hư, thật xấu trong xã hội, đấu tranh gián tiếp với các luận điệu sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Có thể khẳng định rằng, trong thời đại công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội phát triển như vũ bão hiện nay, với thông tin đa chiều, tốt xấu, thì báo chí Lai Châu vẫn ngày càng khẳng định bảo đảm dòng chảy của thông tin chính thống, đặc biệt có vai trò định hướng dư luận, nâng cao dân trí, phục vụ có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ban Biên tập Báo Lai Châu quán triệt, giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, phóng viên, biên tập viên đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, sáng tác các tác phẩm về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa

Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa

Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh

Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Chính trị
12/05/2026 15:03
Sáng 12/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và có bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và Phát thanh Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Chính trị
12/05/2026 09:23
Ngày 12/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở; truyền hình trực tiếp trên sóng của Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu; livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chính trị
11/05/2026 11:12
Sáng 11/5, Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điên Biên do đồng chí Trịnh Long Biên - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu (cũ) có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; tình hình thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong năm 2025 và 4 tháng đầu năm 2026...
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
Chính trị
10/05/2026 22:37
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Chính trị
10/05/2026 21:48
Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/TU, ngày 05/5/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2025 -2030, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV. Hội nghị được phát thanh, truyền hình; Livestream trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu. Kính mời quý vị khán thính giả quan tâm theo dõi.
Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)
Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)
Chính trị
10/05/2026 18:55
Chiều 10/5, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào).
    6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng
6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng
Chính trị
09/05/2026 16:32
Ngày 9/5, Chi bộ Trường THPT Bình Lư (xã Bình Lư) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 6 học sinh ưu tú của nhà trường.
Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
─ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu ─ Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/05/2026 11:02
Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035 thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong chăm lo đời sống nhân dân, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, xanh, bền vững; giảm nghèo đa chiều, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, Nghị quyết được kỳ vọng tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Chính trị
08/05/2026 15:35
Sáng 8/5, tại xã Thu Lũm, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm Trường Mầm non Là Ú Cò nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Chính trị
08/05/2026 12:19
Sáng 8/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI của tỉnh gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Quốc Khánh- Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đạo - Ủy viên ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Cà Thị Thắm - ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Mường Mô.
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Chính trị
08/05/2026 10:43
Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.