Thứ sáu, 31/05/2024, 04:07 [GMT+7]

Báo Hà Giang đổi mới, tiếp tục khẳng định vị thế

Thứ tư, 10/04/2024 - 14:57'
Sáng 10/4, tại thành phố Hà Giang, Báo Hà Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và ra số báo đầu tiên (13/4/1964 - 13/4/2024).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Dũng, quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 60 năm Báo Hà Giang ra số báo đầu tiên.


Từ những ngày đầu thành lập, dù còn vô vàn khó khăn, thiếu thốn, Báo Hà Giang đã khẳng định được tính tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của một cơ quan báo Đảng. Các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên kỹ thuật của Báo Hà Giang luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, trau dồi đạo đức, chuyên môn, vượt qua những khó khăn thử thách, tâm huyết, trách nhiệm, thực hiện tốt sứ mệnh “người chiến sỹ cầm bút” của Đảng…

Sau khi tái lập, cùng với cả nước, tỉnh Hà Giang đã tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập và có những bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, tỉnh Hà Giang đã được cả nước và bạn bè quốc tế biết đến, là một tỉnh có du lịch phát triển theo hướng bền vững, đậm bản sắc; có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; có nền văn hóa đa dạng, phong phú…

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng Báo Hà Giang.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận, chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Hà Giang vào sự phát triển chung của hệ thống báo Đảng cả nước.

Cùng với báo chí cả nước, Báo Hà Giang với bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đổi mới, sáng tạo đã khẳng định được vị thế quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và công chúng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Báo Hà Giang.


Các đồng chí tin tưởng vào tinh thần làm việc, sự quyết tâm đổi mới, hội nhập, xây dựng cơ quan báo chí ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, bắt nhịp xu thế phát triển của tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Báo Hà Giang hôm nay.

Trước những cơ hội và thách thức, các đồng chí nhấn mạnh Báo Hà Giang cần nhanh chóng đổi mới để tiếp tục khẳng định được vị thế của mình, trong đó, quan tâm nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí; thi đua cùng báo chí cả nước nỗ lực, tích cực chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí; đẩy mạnh phát triển tác phẩm, loại hình báo chí theo hướng đa phương tiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.


Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Báo Hà Giang trong 60 năm qua, chú trọng xây dựng tập thể chi bộ, cơ quan đoàn kết, thống nhất; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao…

Các đại biểu ấn nút khai trương chuyên trang tiếng Anh của Báo Hà Giang điện tử.


Nhân dịp này, Báo Hà Giang đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua cụm; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Báo Hà Giang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.