Thứ sáu, 31/05/2024, 04:39 [GMT+7]

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm và làm việc tại tỉnh U Đôm Xay (Lào)

Thứ năm, 11/04/2024 - 18:53'
(BLC) - Trong 2 ngày (10 - 11/4), Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu (Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh U Đôm Xay (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Cùng đi với đoàn có đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Bun Không Lả Chiêm Phon - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay; On Kẻo Un A Lôm - Phó Tỉnh trưởng và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh U Đôm Xay (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Vui mừng chào đón đoàn công tác của tỉnh Lai Châu (Việt Nam) đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng chí Bun Không Lả Chiêm Phon - Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng U Đôm Xay trân trọng gửi tới đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu và đoàn công tác lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh U Đôm Xay (Lào) và tỉnh Lai Châu (Việt Nam) luôn được duy trì thường xuyên thông qua các hoạt động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực: nông, lâm nghiệp; cơ sở hạ tầng, vật tư y tế và đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy U Đôm Xay mong muốn thời gian tới tỉnh Lai Châu tiếp tục hỗ trợ tỉnh U Đôm Xay trong việc chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cải cách hành chính, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động và xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tỉnh U Đôm Xay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tỉnh U Đôm Xay.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay dành cho đoàn công tác, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu khẳng định: Lai Châu sẽ duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 tỉnh và luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai tỉnh mở rộng hợp tác. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: trồng quế, trồng cây mắc-ca, kết hợp giữa nông nghiệp với phát triển du lịch. Cùng với đó, trao đổi kinh nghiệm trong bảo tồn các khu rừng tự nhiên phục vụ phát triển du lịch, hợp tác hình thành các tour du lịch từ Lai Châu đi U Đôm Xay và ngược lại…

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu thắp hương tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại các tỉnh Bắc Lào.

Lãnh đạo tỉnh U Đôm Xay (Lào) tặng bức tranh lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Lai Châu (Việt Nam).

Dịp này, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng tỉnh U Đôm Xay 200 triệu đồng; đồng thời đến thăm và dâng hương tại Tượng đài Đoàn kết liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào; động viên đội quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại tỉnh U Đôm Xay, tại đây đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại các tỉnh Bắc Lào...

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại các tỉnh Bắc Lào.

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế cao cả tại các tỉnh Bắc Lào.

 

Trang Nhung - Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.