Thứ bảy, 13/07/2024, 08:24 [GMT+7]

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Thứ ba, 26/07/2011 - 09:30'
(BLC) – Trong các ngày 25, 26/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách các huyện, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Sáng nay (26/7), đồng chí Tô Như Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà 3 gia đình chính sách tại thị xã Lai Châu. Tại gia đình ông Hà Công Chức (bệnh binh); bà Vàng Thị Chiếng (mẹ, vợ liệt sỹ) ở tổ dân phố số 3, phường Quyết Thắng; Lê Thị Chính (mẹ liệt sỹ) ở tổ dân phố số 2, phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã hỏi thăm sức khỏe, động viên các bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hi sinh xương máu trong cuộc chiến tranh xâm lược để đất nước có cuộc sống hòa bình. Đoàn đã trao tặng các gia đình chính sách quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và thị xã Lai Châu.

Đồng chí Tô Như Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng quà bà Lê Thị Chính (mẹ liệt sỹ).

Trước đó chiều ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ của huyện Tam Đường.

Đến thăm gia đình bà Lý Xa Giam (ở bản Chù Lìn, xã Hồ Thầu) là vợ liệt  sỹ Lơ A Dấu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp; ông Đặng Hồng Minh ở thị trấn Tam Đường - bố liệt sỹ Đặng Đình Sáu đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979; thương binh hạng 3/4 Võ Quốc Cường ở bản Vân Bình, xã Bình Lư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi và vui mừng nhận thấy dù tuổi đã cao nhưng các ông, bà vẫn khỏe mạnh, tích cực trong công việc, vận động con cháu học tập, thi đua lao động sản xuất, xứng đáng với truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương. Anh Võ Quốc Cường dù là thương binh hạng ¾, phải nuôi 2 người con trai bị nhiễm chất độc da cam… song vượt qua mọi khó khăn, anh cùng vợ hăng say lao động sản xuất, trở thành hộ gia đình có kinh tế khá trong bản…

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Uống nước nhớ nguồn là đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu luôn biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ các gia đình chính sách có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách để thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà gia đình bà Lý Xa Giam (vợ liệt sỹ) .

Cùng ngày, đồng chí Lý Anh Po - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, thương binh tại huyện Tân Uyên.

Đồng chí đã tới thăm, tặng 3 suất quà của tỉnh (1,2 triệu/suất) cho gia đình bà Lò Thị Núi – mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Khu (bản tái định cư Nà Cóc, thị trấn Tân Uyên); Lò Thị Chiêng – mẹ liệt sỹ Lò Văn Học (bản Tát Xôm, Trung Đồng) và gia đình thương binh Hoàng Văn Păn (bản tái định cư Pắc Muôn, thị trấn Tân Uyên). Đồng thời ủy quyền cho huyện Tân Uyên trao tặng 18 suất quà tới các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Được biết nhân dịp này huyện Tân Uyên cũng tổ chức thăm hỏi, tặng 100 suất quà (300.000 đồng/suất) cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và thành viên Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sỹ cho độc lập dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh tăng gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt một số hộ gia đình chính sách thuộc diện tái định cư các thủy điện Bản Chát, Huổi Quảng gương mẫu thực hiện chủ trương đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Tân Uyên thương binh Hoàng Văn Păn hứa sẽ luôn vững tâm, khắc phục mọi khó khăn xây, sớm ổn định và xây dựng cuộc sống mới trên quê hương tái định cư…

Đồng chí Lý Anh Po - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác tặng quà gia đình thương binh Hoàng Văn Păn.

Ngày 26/7, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Mường Tè đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo huyện đã động viên, thăm hỏi các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc…

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mường Tè tặng quà cho bà Tống Thị Pạn (mẹ liệt sỹ) ở khu 2 thị trấn Mường Tè.

Trong dịp này, ngoài 136 suất quà do Chủ tịch nước trao tặng, huyện Mường Tè đã trích ngân sách địa phương tặng 19 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các gia đình chính sách – người có công với cách mạng.

Phương Lan -Bùi Chiến - Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.