Thứ bảy, 22/06/2024, 20:28 [GMT+7]

Công đoàn Cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ nhật, 28/05/2023 - 20:37'
(BLC) - Đại hội được tổ chức ngày 28/5. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương, Trưởng Ban Kiểm soát Hội đồng Quản trị - NHCSXH Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Cơ sở NHCSXH tỉnh đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. 100% các đơn vị trực thuộc đều tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động khám sức khỏe định kỳ (với 460 lượt cán bộ, đoàn viên được khám sức khoẻ định kỳ tối thiểu 1 lần/năm). 569 lượt cán bộ, đoàn viên có thành tích công tác tốt được đi tham quan du lịch, học tập kinh nghiệm trong nước. Mức thu nhập của người lao động được đảm bảo năm sau cao hơn năm trước, phù hợp với chính sách tiền lương của Nhà nước và vị trí, khối lượng công việc, hoàn thành các chỉ tiêu khoán của NHCSXH giao. 

Quang cảnh Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội.

Cùng với đó, Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện đóng góp, ủng hộ kinh phí công đoàn các cấp phát động. Kịp thời thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ, hỗ trợ gia đình cán bộ, viên chức, người lao động khó khăn. Trong các cuộc vận động, 100% đoàn viên công đoàn nhiệt tình tham gia hưởng ứng. 

Tính đến cuối tháng 4/2023, tổng nguồn vốn quản lý và huy động là: 3.406 tỷ đồng, tăng 1.697 tỷ đồng - tỷ lệ tăng 99,3% so với đầu nhiệm kỳ. Tổng dư nợ tín dụng đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 1.694 tỷ đồng - tỷ lệ tăng 99,3% so với đầu nhiệm kỳ. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao, nợ xấu ngày càng giảm (nợ xấu đến 30/4/2023 là 4 tỷ đồng, giảm 5,4 tỷ đồng - tỷ lệ giảm 58,8% so năm 2017). Các nguồn vốn tín dụng đã góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 60 lượt cán bộ đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 15 lượt tập thể, 40 lượt cá nhân được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành, Trung ương, UBND tỉnh. 37 lượt tập thể, 236 lượt cá nhân được Tổng Giám đốc tặng giấy khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân đạt danh hiệu tập thể, lao động tiên tiến, được Giám đốc Chi nhánh khen thưởng. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện cho 2 lượt tập thể, cá nhân. Công đoàn NHCSXH tặng giấy khen cho 69 lượt tập thể, lượt cá nhân; được các cấp khen thưởng ghi nhận và tặng nhiều hình thức khen thưởng khác.

v

Đại diện lãnh đạo NHCSXH Trung ương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Nâng cao năng lực tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ đoàn viên, người lao động phát triển về số lượng và chất lượng, đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh người cán bộ NHCSXH có đạo đức tốt, nghiệp vụ giỏi. Phấn đấu hằng năm có trên 90% đoàn viên công đoàn người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; giới thiệu cho Đảng trên 10 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng và được kết nạp vào Đảng, tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ hàng năm từ 8% đến 10%…

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH Chi nhánh tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Trưởng Ban Kiểm soát Hội đồng Quản trị - NHCSXH Việt Nam; Trịnh Trọng Tấn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHCSXH tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lai Châu. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm kỳ tới Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, người lao động. Không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và từ thiện. Đẩy mạnh đổi mới các phong trào thi đua, gắn hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua của Công đoàn với việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đoàn viên và tổ chức công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH Chi nhánh tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách Chi nhánh tỉnh tái cử chức Chủ tich Công đoàn. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết; biểu quyết và thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.