Thứ năm, 16/07/2026 - 17:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
─ Đảng bộ huyện Nậm Nhùn: ─
Chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 23/11/2023 19:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đảng bộ huyện Nậm Nhùn luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền các cấp được khẳng định rõ nét trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.


Tháng 6/2013, khi Nậm Nhùn mới được chia tách, thành lập, toàn huyện còn 20/70 bản chưa có chi bộ, trong đó 6/70 bản chưa có đảng viên; 11/32 trường học chưa đủ đảng viên để thành lập chi bộ, 8/11 trạm y tế chưa có chi bộ. Kinh tế ở điểm xuất phát thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao. Hệ thống chính trị ở cơ sở có mặt chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.
Trước những khó khăn ban đầu của công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện không ngừng nỗ lực, đề ra các giải pháp đồng bộ. Trong đó chú trọng các mặt của công tác xây dựng Đảng gồm: xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong xây dựng Đảng về chính trị, Huyện ủy ban hành các chương trình hành động, đề án, kế hoạch nhằm tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Tiêu biểu như: các đề án về xây dựng và củng cố hệ thống chính trị tại các xã đặc biệt khó khăn: Nậm Manh, Nậm Ban, Nậm Pì; Chương trình hành động số 11-CTr/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu khóa XIII về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2016-2020; Đề án số 01-ĐA/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở… Và tại Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đã xác định: nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở là một trong hai chương trình trọng điểm của nhiệm kỳ.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nậm Nhùn họp bàn về công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Theo đó, Đảng bộ huyện tập trung xây dựng Đảng về tư tưởng, coi trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng. Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được quan tâm thực hiện thường xuyên.
Trong xây dựng Đảng về tổ chức, công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu hàng năm kết nạp được 60 đảng viên trở lên. Ưu tiên phát triển lực lượng trẻ, đảng viên là người tại chỗ. Quan tâm tới công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ trước mắt và lâu dài. Công tác quy hoạch cán bộ cơ sở được quan tâm thực hiện, chất lượng từng bước được nâng lên; tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ cao trong các cơ quan, đơn vị. Cán bộ, công chức được luân chuyển, điều động từ huyện về cơ sở đã phát huy năng lực, sở trường công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện theo chương trình toàn khóa và hằng năm. Trong xây dựng Đảng về đạo đức, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ gương mẫu trong lối sống, thực sự “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân; tích cực phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, có hình thức khen thưởng, biểu dương những cán bộ, đảng viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác xây dựng Đảng.
Nhờ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đến nay, 100% các trường học, trạm y tế, 69/69 bản đã thành lập chi bộ và duy trì nền nếp hoạt động; không còn tình trạng chi bộ “trắng” đảng viên và “trắng” tổ chức Đảng. Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 1.023 quần chúng vào Đảng. Sau nửa nhiệm kỳ 2020-2025, đã có 20/30 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao như: Tổng sản lượng lương thực vượt 5,4%; trồng mới rừng vượt 191,1%; tỷ lệ giảm hộ nghèo vượt 121,1%; đào tạo nghề cho lao động vượt 158,3%; giải quyết việc làm mới vượt 271,3%; tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên vượt 13,5%...
Tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng ở huyện cũng còn có những tồn tại, hạn chế như: chất lượng, năng lực của một số đồng chí bí thư chi bộ ở bản, tổ dân phố còn thấp; các phong trào của các đoàn thể chưa thực sự đi sâu vào đoàn viên, thanh niên dẫn đến việc phát hiện nguồn để bồi dưỡng, kết nạp Đảng ở một số nơi gặp khó khăn.
Đồng chí Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn cho biết: Để tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị huyện từ nay đến năm 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, bám sát Đề án số 01-ĐA/HU của Huyện ủy và các kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; tăng cường quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn huyện. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, nơi có ít đảng viên.
Tin rằng với nhiều giải pháp, công tác xây dựng Đảng ở huyện biên giới Nậm Nhùn sẽ còn đạt được nhiều thành quả hơn nữa, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh, đồng thời thúc đẩy huyện phát triển về mọi mặt.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu đoạt giải B Giải Báo chí toàn quốc về Bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026

519 thí sinh dự tuyển Kỳ tuyển dụng (thi tuyển) công chức tỉnh Lai Châu (đợt 2) năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương
Tăng cường phân cấp, phân quyền cho các sở, ngành, địa phương
Chính trị
15/07/2026 11:50
Sáng 15/7, Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, đề xuất thực hiện phân cấp, ủy quyền trong các lĩnh vực theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Nghĩa tình đồng đội
─ Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2026) ─ Nghĩa tình đồng đội
Chính trị
15/07/2026 11:26
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ. Những cánh rừng từng rung chuyển bởi bom đạn giờ đã phủ màu xanh; những con đường năm xưa in dấu chân thanh niên xung phong (TNXP) nay rộn ràng nhịp sống mới. Chỉ có ký ức về một thời “đi không tiếc đời mình” và nghĩa đồng đội được tôi luyện trong khói lửa là vẫn vẹn nguyên theo năm tháng. Đó cũng là ngọn lửa mà Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu đang gìn giữ, tiếp nối bằng những việc làm thấm đẫm nghĩa tình.
Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể
─ Khơi thông nguồn lực, kiến tạo phát triển ─ Kỳ 2: Tạo dựng niềm tin từ hành động cụ thể
Chính trị
15/07/2026 10:25
Thu hút được nhà đầu tư mới chỉ là bước khởi đầu. Điều quan trọng hơn là xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm triển khai dự án, mở rộng sản xuất và gắn bó lâu dài với địa phương. Cùng với đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh Lai Châu tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và lấy sự hài lòng của doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả điều hành.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
Chính trị
15/07/2026 10:02
Sáng 15/7, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban TG&DV Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Trường Chính trị tỉnh nhằm khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và xây dựng Trường Chính trị đạt chuẩn.
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Chính trị
14/07/2026 19:13
Chiều 14/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 để quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ và trao đổi định hướng giao nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ diện quy hoạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Chính trị
14/07/2026 17:56
Chiều 14/7, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Kobayashi Kenichi - Phó Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn.
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2026
Chính trị
14/07/2026 16:34
Chiều 14/7, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 7. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang dự phiên họp.
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên
Xã Hội
14/07/2026 15:22
Trong không khí làm việc khẩn trương, khắc phục khó khăn về thời tiết, công trình Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ đang được đơn vị thi công hoàn tất những phần việc cuối cùng, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục vùng biên của tỉnh Lai Châu.
Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh
Tăng cường quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh
Chính trị
14/07/2026 12:27
Sáng 14/7, Thường trực HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Phiên họp thứ mười hai nhằm giải trình về công tác quản lý, vận hành, khai thác các công trình nước sinh hoạt (NSH) tập trung trên địa bàn tỉnh; đánh giá kết quả tổ chức Kỳ họp thứ ba, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031; thống nhất kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu
Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lai Châu
Chính trị
14/07/2026 12:14
Sáng 14/7, Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (mở rộng), nhiệm kỳ 2025-2030 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Mùa A Trá – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh chủ trì hội nghị.
Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng
Cảnh giác với bẫy “ném đá” trên không gian mạng
Chính trị
14/07/2026 09:47
Từ khi mạng xã hội trở thành kênh chia sẻ thông tin cực nhanh và cực dễ, bên cạnh những mặt tích cực, chúng ta phải đối mặt với không ít thách thức do thông tin không đúng sự thật, suy diễn, xuyên tạc tràn lan. Đáng báo động là có những “chiến dịch ném đá” thiếu khách quan hòng công kích, bôi nhọ các tập thể, cá nhân. Ẩn sau những dòng trạng thái, lời bình luận núp bóng “yêu nước, thương dân” là âm mưu kích động, thực hiện “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và gây chia rẽ, mất đoàn kết. Nhiều người thiếu hiểu biết đã hùa theo “ném đá”...
Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc
Năm 2050 cả nước sẽ có hơn 10.000km đường cao tốc
Kinh tế
14/07/2026 09:17
Bộ Xây dựng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó mạng lưới đường bộ cao tốc được quy hoạch 46 tuyến, tổng chiều dài khoảng 10.106km.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.