Thứ ba, 18/06/2024, 11:51 [GMT+7]

Hội đồng chung khảo xét Giải báo chí tỉnh lần thứ II, năm 2023-2024

Thứ ba, 28/05/2024 - 22:44'
(BLC) - Chiều 28/5, Hội đồng Chung khảo Giải báo chí tỉnh Lai Châu lần thứ II, tổ chức họp xét Giải báo chí tỉnh lần thứ II, năm 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chung khảo tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí thành viên Hội đồng Chung khảo.

Giải báo chí tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2023-2024 nhận được 140 tác phẩm. Trong đó, loại hình điện tử 33 tác phẩm, truyền hình 26 tác phẩm, báo in 43 tác phẩm, phát thanh 12 tác phẩm và ảnh 20 tác phẩm.

Theo đánh giá của hội đồng, các tác phẩm tham dự giải lần này có nội dung hay, hình thức thể hiện hấp dẫn. Báo in, báo truyền hình và báo điện tử có số lượng tác phẩm tham gia lớn, đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức thể hiện. Báo ảnh tuy số lượng tham gia ít nhưng nhiều tác phẩm có chất lượng. Ngoài tác phẩm của các cơ quan báo chí lớn, còn có nhiều tác phẩm của các tác giả không chuyên tham gia ở các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh…

quang cảnh

Quang cảnh buổi họp xét.

Sau khi thảo luận và thống nhất, Hội đồng Chung khảo Giải báo chí tỉnh Lai Châu lần thứ II, Hội đồng xét giải báo chí tỉnh đã lựa chọn, đề xuất, trình UBND tỉnh phê duyệt trao giải 50 tác phẩm cho 50 tác giả, nhóm tác giả ở 5 loại hình báo chí.

Lễ công bố và trao thưởng Giải báo chí tỉnh lần thứ II, năm 2023-2024 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.