Thứ ba, 18/06/2024, 23:02 [GMT+7]

Hội Luật gia tỉnh tặng Giấy khen cho 4 tập thể 6 cá nhân

Thứ năm, 16/12/2010 - 09:52'
(BLC) - Ngày 14/12, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 5 khoá I tổng kết công tác năm 2010 triển khai nhiệm vụ năm 2011.
Đồng chí Đoàn Xuân Toan – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trao thẻ hội viên cho các hội viên luật gia tỉnh.

Các đồng chí: Vương Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Xuân Toan – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Luật gia Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2010 Hội Luật gia tỉnh đã tư vấn pháp luật cho trên 15.000 lượt người, trợ giúp pháp lý 628 vụ việc và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ công chức và nhân dân. Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật cho cộng đồng của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức 18 hội nghị tập huấn và phổ biến kiến thức pháp luật cho 810 đối tượng là bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội phụ nữ, hội nông dân, trưởng các thôn bản tại các xã thuộc huyện Sìn Hồ và Tân Uyên. Trong năm, hội đã phát triển được 71 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 138.

Năm 2011, hội phấn đấu kết nạp ít nhất 100 hội viên, thành lập 100% huyện hội tại 7 huyện thị; biên tập xuất bản cuốn thông tin công tác hội; tích cực tham gia và hướng dẫn các hoạt động hoà giải ở cơ sở; tổ chức cho hội viên nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Hội Luật gia tỉnh đạt được. Đồng chí đề nghị, năm 2011 BCH Hội Luật gia tỉnh cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Ban Thường vụ, Thường trực Hội phối hợp với Sở Nội vụ khẩn trương xây dựng “Đề án tiếp tục kiện toàn cơ quan chuyên trách và Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hội Luật gia tỉnh và đề án thành lập hội luật gia cấp huyện, thị và cơ sở”; Hội luật gia và các hội viên cần tích cực tuyên truyền và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo công tác Hội Luật gia năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011; quy chế hoạt động của Hội Luật gia tỉnh. Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia trao thẻ hội viên đợt 1 cho các hội viên luật gia tỉnh. 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2010 được Hội Luật gia tỉnh tặng Giấy khen.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.