Thứ tư, 19/06/2024, 16:36 [GMT+7]

Hội nghị Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu

Thứ năm, 18/05/2023 - 20:54'
(BLC) - Chiều 18/5, Thành uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo (BCĐ) tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố (10/10/2004-10/10/2024). Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ; Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó BCĐ chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu.

Tại hội nghị đã thông qua các dự thảo: kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu (10/10/2004-10/10/2024); Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ các tiểu ban giúp việc BCĐ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố.

quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2024 cùng với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận trong xã hội.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm tiếp tục quảng bá và giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, triển vọng và hình ảnh, văn hoá về mảnh đất, con người thành phố Lai Châu; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, liên kết, xúc tiến đầu tư, tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của địa phương.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức trang trọng, phong phú về nội dung và hình thức, mang đậm bản sắc văn hoá, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách, Nhân dân trong và ngoài tỉnh, tiết kiệm, hiệu quả.

đồng chí Tống Thanh Bình

Đồng chí Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Trưởng BCĐ kết luận hội nghị.

Các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu bao gồm các nội dụng: thực hiện công tác tuyên truyền; biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Lai Châu (2004 - 2024); triển lãm ảnh giới thiệu thành tựu thành phố Lai Châu 20 năm xây dựng và phát triển; phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo biểu trưng) của thành phố Lai Châu; tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, thành phố; tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội; tập trung nguồn lực hoàn thành một số công trình trọng điểm.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí thành viên BCĐ đã tập trung vào một số nội dung chính trong dự thảo kế hoạch: cơ quan, đơn vị thực hiện các chương trình; kinh phí thực hiện; nội dung chương trình tại lễ kỷ niệm; các hoạt động tri ân, an sinh xã hội…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố. Đồng chí cơ bản nhất trí với các ý kiến của các đồng chí thành viên BCĐ, giao cơ quan tham mưu tiếp thu hoàn thiện kế hoạch trình Thường trực Thành ủy để xin ý kiến Tỉnh ủy sớm ban hành triển khai thực hiện.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.