Thứ ba, 05/03/2024, 07:55 [GMT+7]

Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023

Thứ năm, 23/11/2023 - 19:55'
(BLC) - Chiều 23/11, tại tỉnh Lai Châu Cụm thi đua số 1 của Đài Phát thanh - Truyền hình (PT - TH) các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023. Dự có các đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Cục PT - TH và Thông tin điện tử; một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo 8 Đài PT - TH các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc.

Trong năm 2023, các Đài PT - TH trong Cụm thi đua số 1 gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang đã chủ động, đẩy mạnh triển khai tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong tỉnh, khu vực, trong nước và quốc tế, các hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, gắn với tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của các địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm, các đài trong khu vực đã sản xuất và phát sóng trên 54.000 chương trình truyền hình; trên 40.000 chương trình phát thanh; mở mới hơn 100 chương trình PT, TH. Cùng với đó, các đài thực hiện việc tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đảm bảo an toàn; thực hiện tốt các chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp và phát chuyển tiếp chương trình của Đài PT-TH các tỉnh, thực hiện chuyển tiếp tín hiệu trên các hệ thống Vệ tinh, MyTV, Next TV, SCTV…

Trong năm 2023, công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 1 luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, các phong trào thi đua đem lại hiệu quả thiết thực, động viên khích lệ các tập thể, cá nhân phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua được phát động sâu rộng và kịp thời; đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực; cán bộ, viên chức hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Nguyễn Ngọc Hà

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội đồng thi đua, khen thưởng của các đài luôn phát huy tính dân chủ, công khai minh bạch; bình xét khen thưởng đúng người, đúng việc, góp phần khích lệ phong trào thi đua ngày một phát triển sâu rộng trong toàn cơ quan. 

Năm 2024, Cụm Thi đua số 1 tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực báo chí, PT-TH; bám sát định hướng tuyên truyền của Trung ương, của tỉnh và các sự kiện thời sự chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương để kịp thời phản ánh trên sóng PT-TH, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, quan tâm duy trì và mở rộng tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội...

Đại biểu

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH. Trong đó, tập trung vào nội dung như: có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho các Đài PT-TH địa phương; tháo gỡ khó khăn trong công tác thi tuyển, nâng ngạch, chuyển ngạch cho cán bộ viên chức; đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Trọng Hải - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, thành tích của đội ngũ những người làm công tác PT-TH. Các Đài PT-TH thuộc Cụm thi đua số 1 đã phối hợp tuyên truyền, tiếp sóng PT-TH trực tiếp các sự kiện chính trị của tỉnh; công tác phối hợp giữa các đài ngày càng phát triển.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đài PT-TH các tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đài PT-TH Lai Châu làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người Lai Châu. Nhất là hỗ trợ tiếp sóng tuyên truyền kỷ niệm 115 thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024) và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (1/01/2004 - 1/01/2024).

ý kiến

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, thành tích của đội ngũ những người làm công tác PT-TH.

Các đài thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức các giải báo chí trong Cụm về các lĩnh vực, tạo sân chơi bổ ích cho những người làm báo có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao tham gia các giải báo chí Quốc gia đạt được nhiều kết quả cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đài PT – TH tỉnh Lai Châu đã bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 cho Đài PT – TH tỉnh Điện Biên, Phó Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 cho Đài PT – TH tỉnh Yên Bái.

Bạch Dương - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bấp bênh nghề trồng hoa
Hiện nay, thành phố Lai Châu có 81,05ha hoa hồng, tập trung ở các xã: San Thàng, Sùng Phài và phường Đông Phong, Quyết Thắng. Tuy nhiên do cung vượt cầu, sức mua giảm, người trồng hoa gặp nhiều...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...