Thứ ba, 18/06/2024, 22:45 [GMT+7]

Hội thảo Hướng dẫn, giới thiệu chương trình sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam 2011

Thứ năm, 23/12/2010 - 15:09'
(BLC) – Hội thảo được tổ chức sáng nay, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La). Đây là chương trình do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng thế giới phối hợp tổ chức.

Tham gia Hội thảo có ông Ngô Mạnh Hùng - Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ; đại diện Ngân hàng thế giới; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cơ quan báo chí các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La.

Với chủ đề “Liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả”; các đại biểu dự Hội thảo đã nghe đại diện Ngân hàng thế giới và Thanh tra Chính phủ giới thiệu về Chương trình sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam (VACI) 2011. Giải thích về thể lệ của chương trình và tiêu chí lựa chọn đề án thắng giải; giới thiệu về pháp luật phòng, chống tham nhũng; giải thích các khái niệm liên quan và hướng dẫn xây dựng đề án tham dự VACI 2011.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tìm kiếm, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu tham nhũng, tăng cường minh bạch, mang tới môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ trực tiếp cho các ý tưởng sáng tạo khả thi, có khả năng thực hiện và phát triển ở cấp địa phương. Qua đó nhằm tiếp tục nhân rộng trong cộng đồng. Chương trình cũng tạo cơ hội cho các chủ nhân của những sáng kiến gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, chia sẻ thông tin và kết nối với những người có cùng mối quan tâm...

Đối tượng tham gia Đề án “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam 2011 – Vì một ngày mới không tham nhũng” là các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức cấp địa phương có tư cách pháp nhân (trừ các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang, các đơn vị trực thuộc các cơ quan đồng tổ chức và các nhà đồng tài trợ); các tổ chức quốc tế có thể tham gia khi đồng dự thi với một tổ chức của Việt Nam và tổ chức của Việt Nam phải chịu trách nhiệm chính về việc thực hiện đề án. Mỗi đề án trúng giải sẽ được tài trợ không quá 290 triệu đồng để thực hiện trong thời gian 1 năm.

Thời hạn và địa điểm nhận đề án dự thi: Hạn cuối cùng 17 giờ ngày 31/5/2011. Địa chỉ nhận đề án dự thi: Ban Tổ chức Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam, Vụ Hợp tác Quốc tế, Thanh tra Chính phủ , D29 Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội) hoặc có thể gửi qua Email: giv.ic@thanhtra.gov.vn.

Anh Tuấn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.