Thứ bảy, 20/07/2024, 23:57 [GMT+7]

Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Sìn Hồ

Thứ tư, 27/09/2023 - 21:45'
(BLC) - Ngày 27/9, HĐND huyện Sìn Hồ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Mùa A Dính - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Đồng chí Mùa A Dính - Chủ tịch HĐND huyện Sìn Hồ phát biểu khai mạc kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND, phòng, ban, đoàn thể huyện, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; Nghị quyết phân bổ, điều chỉnh nội dung chi và bổ sung kinh phí thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát sinh năm 2023.

Các đại biểu HĐND huyện Sìn Hồ bỏ phiếu tín nhiệm với các đồng chí thuộc các chức danh do HĐND huyện bầu.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu đã đánh giá cao các báo cáo giải trình đối với các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm.

Các đại biểu HĐND huyện Sìn Hồ biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp.

Kỳ họp đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 đồng chí thuộc các chức danh do HĐND huyện bầu (kết quả đạt tỷ lệ tín nhiệm và tín nhiệm cao), miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Đồng Văn Liệt (nghỉ hưu theo chế độ), miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Tẩn Xoang Sơn - Nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Đỗ Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND đã thảo luận và thông qua Nghị quyết phân bổ, điều chỉnh nội dung chi và bổ sung kinh phí thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát sinh năm 2023. Nghị quyết này được thông qua đã góp phần phân bổ, bổ sung kinh phí cho huyện để thực hiện các nhiệm vụ phát sinh trong quý IV năm 2023.

Trong thời gian một ngày, với sự tập trung cao, trí tuệ, các đại biểu đã đi sâu phân tích, làm rõ các nội dung trình tại kỳ họp, thống nhất và biểu quyết thông qua nghị quyết các nội dung do UBND huyện trình để làm cơ sở triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hùng - Hà

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.