Thứ ba, 18/06/2024, 21:33 [GMT+7]

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Thứ ba, 14/05/2024 - 22:18'
(BLC) - Sáng 14/5, tại Quảng Nam, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh tại đường Trần Thủ Độ, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Ngọc Tùng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đồng hành tu bổ, tôn tạo công trình.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh sau khi tu bổ, tôn tạo

Quang cảnh buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh sau khi tu bổ, tôn tạo. 

Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh được Quân chủng Hải quân xây dựng năm 2003, với quy mô nhà cấp 4, đến nay đã 21 năm; do ảnh hưởng của thời gian và thời tiết mưa bão, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng: mái ngói bị xô vỡ do mưa bão, trần nhà bị mục nát, các bức tường bị thấm nước, bong tróc; các tủ thờ, tủ trưng bày hiện đã cũ, xuống cấp; hệ thống chiếu sáng, thoát nước bị hỏng….

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân phát biểu tại buổi lễ.

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân phát biểu tại buổi lễ.

Để tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn mà Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh gắn với chiến công huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng như nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ, Vùng 3 Hải quân đã báo cáo Quân chủng đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ tu bổ, tôn tạo để nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” cho cán bộ chiến sĩ (CBCS) và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đến thăm, tri ân và học tập noi theo tấm gương của Anh hùng liệt sỹ.

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân trao quyết định cho thân nhân gia đình Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh.

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân trao quyết định cho thân nhân gia đình Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh.

Công trình nhà tưởng niệm có tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng gồm các hạng mục: thay toàn bộ ngói, trần nhà, chống thấm mái hiên; xây mới bức chấn phong; thay mới khung ảnh và Bằng Tổ quốc ghi công, các huân, huy chương; ốp gạch men tường ngoài, chân tường trong nhà và sơn lại toàn bộ nhà, tường rào; làm mới mái cổng bị hư hỏng và xây dựng lại tường rào; thay và sơn lại các cửa gỗ mục nát…Công trình do tự tay CBCS Vùng 3 Hải quân thực hiện với tổng số 338 ngày công.

Các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh bên cạnh bia ghi chiến công Anh hùng liệt sỹ

Các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh xem bia ghi chiến công Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh.

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết: Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, là tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn của nhân dân, chính quyền địa phương và CBCS Vùng 3 Hải quân đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Là nơi giáo dục truyền thống cách mạng; tinh thần yêu nước, khơi dậy và củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đây cũng là công trình hướng tới chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng của Vùng 3 Hải quân giai đoạn 2019-2024 và kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân Việt Nam và quân, dân miền Bắc (2 và 5/8/1964 - 2 và 5/8/2024).

Nhân dịp này Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng gia đình nhiều phần quà có giá trị.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.