Thứ tư, 01/12/2021, 14:32 [GMT+7]

Khai mạc Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm CCHC và thực thi Luật cán bộ, công chức

Thứ hai, 18/06/2012 - 19:19'
(BLC) – Lễ khai mạc được Sở Nội vụ phối hợp với nhóm chuyên gia cải cách hành chính (CCHC) trong nước tổ chức sáng nay (18/6).

Các đồng chí: Lê Xuân Phùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Đinh Duy Hòa – Vụ trưởng Vụ CCHC (Bộ Nội vụ) dự và chỉ đạo Hội thảo.

Dự Hội thảo còn có các chuyên gia về CCHC trong nước, cán bộ phụ trách chương trình CCHC của Đại sứ quán Đan Mạch (tại Việt Nam) và đại diện Sở Nội vụ 5 tỉnh: Đắc Lắc, Đắc Nông, Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu.

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Lê Xuân Phùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, CCHC là nhiệm vụ quan trọng và là giải pháp hiệu quả để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Sau hơn 1 năm thực hiện chương trình CCHC (giai đoạn II (2011 – 2020)) tại tỉnh ta, nhận thức của các cấp, các ngành về CCHC nhà nước được nâng lên; thể chế hành chính của tỉnh được đổi mới phù hợp với quy định của TW và điều kiện thực tế của địa phương.

Thủ tục hành chính được đơn giản, công khai minh bạch, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường và nâng cao; cơ chế một cửa, một cửa liên thông hoạt động hiệu quả đã giảm thời gian chờ đợi trong quá trình giao dịch của các tổ chức và cá nhân, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân.

Hội thảo là dịp để những người làm công tác CCHC các tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn công tác CCHC.

Tại Hội thảo các đại biểu sẽ tập trung làm rõ một số vấn đề: Chương trình CCHC giai đoạn 2011 – 2020; hướng dẫn của Chính phủ về cơ cấu công chức; trình bày kết quả điều tra xếp hạng chỉ số quản lý nhà nước và thực hiện CCHC cấp tỉnh (PAPI) năm 2011; biện pháp nâng cao chỉ số PAPI; đẩy mạnh xã hội hóa, cung cấp dịch vụ công, các kỹ năng và kỹ thuật mới về CCHC; những ưu tiên trong chương trình CCHC năm 2013 của 5 tỉnh với những cải tiến trong chỉ số theo dõi đánh giá…

Ngoài ra, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận nhóm về áp dụng kỹ thuật mới trong thiết kế và phát triển tổ chức bộ máy ở các cơ quan, đơn vị thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; kỹ năng và kỹ thuật trong thực tiễn cải cách quản lý nguồn nhân lực...

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ kết thúc vào ngày 21/6.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chị Lý giữ nghề truyền thống
Nhắc đến chị Hà Thị Lý (Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) hầu như ai cũng biết, bởi chị không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn nổi tiếng may vá trang phục truyền thống dân tộc Thái khéo...
Người chăn nuôi lợn gặp khó
Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian qua, chăn nuôi lợn được người dân các bản trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) chú trọng, đầu tư nuôi với số lượng ngày càng nhiều. Qua đó, giúp...