Thứ tư, 29/11/2023, 03:00 [GMT+7]

Linh thiêng Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ tư, 27/07/2011 - 10:46'
(BLC) - Tối qua (26/7), đúng 19 giờ cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với thế hệ trẻ về truyền thống cha anh.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ cả nước mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

Tại thị xã Lai Châu, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và thắp nến tri ân. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thị xã; thân nhân liệt sỹ và 300 ĐVTN... dự buổi lễ.

Sau nghi thức dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và ĐVTN đã thắp 700 ngọn nến tri ân tại các phần mộ. Trong không khí trang nghiêm, mỗi ngọn nến được thắp lên như lời tri ân sâu sắc của lãnh đạo, nhân dân các dân tộc trong tỉnh với những liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Chăn Nưa (Sìn Hồ), đúng 19 giờ, những ngọn nến được thắp lên, lung linh tỏa sáng. Những trái tim rung nhịp đập bồi hồi theo phút thiêng liêng ấy - nghĩ về các anh, nghĩ về những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân vì độc lập dân tộc.

ĐVTN Lò Thị Hoài Thu (xã Chăn Nưa) xúc động: “Là thế hệ được sinh ra và lớn lên khi đất nước được hoà bình, em mới thấm thía được sự hy sinh cao cả của những thế hệ đi trước, những người đã cống hiến máu xương cho đất nước được thanh bình như ngày hôm nay. Em nguyện sẽ học tập thật tốt, cống hiến trọn sức`trẻ, trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với những hy sinh to lớn của thế hệ cha anh”.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Đây là lần thứ 3 tỉnh ta tổ chức thắp nến tri ân tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ. Hoạt động này đã góp phần phát huy được truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; đồng thời cũng giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay biết sống có lý tưởng, sống vì cộng đồng góp phần làm cho đất nước mình ngày càng giàu mạnh hơn”.

Một số hình ảnh trong lễ thắp nến tri ân trên địa bàn tỉnh:

 photo : Xuân Thi, Hải Yến, Tùng Phương, Ánh Hồng

Mây Trắng - Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kiên quyết đấu tranh với “vàng tặc”
Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh là vấn đề được dư luận quan tâm. Trong đó nạn “vàng tặc” khai thác trái phép tại các huyện: Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè,...
Tim tôi luôn có Bác
Vì mê hoặc “nàng tiên nâu”, ông Pờ Lóng Tơ (sinh năm 1955, dân tộc Hà Nhì ở bản Mù Cả, xã Mù Cả, huyện Mường Tè) tưởng như không còn tương lai. Nhưng rồi dưới ánh sáng của Đảng, Bác Hồ và nghị lực...