Chủ nhật, 14/06/2026 - 16:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
V.H
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 23/05/2024 09:44
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trong những năm qua Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về trách nhiệm nêu gương gắn với thực hiện các nghị quyết, quy định, chỉ thị về xây dựng chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên, quy định những điều đảng viên không được làm.

Kịp thời cụ thể hóa và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quy định về công tác quy hoạch, luân chuyển, tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ, phân cấp quản lý và giới thiệu cán bộ ứng cử. Ban hành đồng bộ các văn bản về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó đưa vào sinh hoạt định kỳ nội dung thực hiện các nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương.

Cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, nhất là người đứng đầu đã cơ bản thực hiện tốt các nội dung nêu gương theo Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư. Trong quá trình thực hiện, nhiều đồng chí đã có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ do tổ chức phân công; tích cực tham gia, đề xuất xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và cấp ủy các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách. Gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; giữ vững đoàn kết, thống nhất trong tập thể, tích cực đấu tranh bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Hằng năm cán bộ, đảng viên được đánh giá cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Cán bộ chủ chốt cấp tỉnh (trưởng các sở, ban, ngành trở lên) hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 98%, trong đó trên 18% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cán bộ chủ chốt cấp huyện (ủy viên ban thường vụ cấp huyện) hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 96%, trong đó trên 11% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cán bộ chủ chốt cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%, trong đó trên 8% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt khoảng 95%, trong đó khoảng 14% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ năm 2018 đến nay, các cấp ủy, tổ chức đảng đã khen thưởng cho 2.580 lượt tổ chức đảng và 23.126 lượt đảng viên theo đúng đối tượng và thẩm quyền, trong đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng cho 53 tổ chức đảng và 86 đảng viên. Việc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm nêu gương góp phần nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống chính trị các cấp; củng cố niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.

Tuy nhiên, việc triển khai quán triệt, học tập các quy định về trách nhiệm nêu gương ở một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa thường xuyên, thiếu kịp thời; chưa chú trọng kiểm tra việc thực hiện. Việc đăng ký các nội dung nêu gương gắn với kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm của một số cán bộ, đảng viên còn chung chung, có việc chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Thực hiện trách nhiệm nêu gương của một số cán bộ, đảng viên, người đứng đầu chưa cao; còn có cán bộ, đảng viên chưa tích cực tu dưỡng, rèn luyện, tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ chưa cao, có đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, để tiếp tục thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, trong thời gian tới Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề xuất thực hiện tốt một số giải pháp: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định về trách nhiệm nêu gương gắn với thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 10/01/2012 của Ban Bí thư "về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên", Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Nghị quyết, Kết luận về xây dựng chỉnh đốn  Đảng, Chỉ thị, Kết luận về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận của Bộ Chính trị, kế hoạch của tỉnh về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung và thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Phát huy sự chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện.

Các cấp uỷ, tổ chức đảng tích cực đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đưa nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Xây dựng và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình hằng năm và khuyết điểm, hạn chế được các cấp uỷ chỉ ra. Thường xuyên rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/9/2019 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW, ngày 12/4/2021 của Ban Tổ chức Trung ương.

Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải nâng cao nhận thức về trách nhiệm nêu gương. Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất cao trong từng tổ chức đảng; quản lý chặt chẽ, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ đảng viên. Chủ động phát hiện, nhận diện, đấu tranh, xử lý, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng và thực hiện tốt cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu gắn với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm của cán bộ, công chức nhất là người đứng đầu.

Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, phân công rõ nhiệm vụ cán bộ, đảng viên. Bảo đảm nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy đầy đủ trí tuệ, trách nhiệm chính trị của tập thể lãnh đạo, vai trò người đứng đầu; tạo sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp xã; chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Tăng cường vai trò trách nhiệm của cán bộ chủ chốt các cấp trong công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải quyết kịp thời kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, chú trọng kiểm tra, giám sát thực hiện nghị quyết, kết luận về xây dựng Đảng, chỉ thị, kết luận về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, đoàn kết trong Đảng. Thẩm tra xác minh, kết luận kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết; xử lý nghiêm minh cán bộ, đảng viên tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; có các biểu hiện quan liêu, thiếu dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ và trù dập người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Chú trọng phát huy vai trò giám sát của nhân dân, thực hiện tốt Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương; phê bình kiểm điểm, xử lý tổ chức và cá nhân không thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Lấy mẫu, bàn giao và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Lấy mẫu, bàn giao và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”

Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”

Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI

Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Đồng chí Hồ Tùng Mậu - người có công rất lớn với cách mạng Việt Nam

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết  số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
11/06/2026 12:09
Ngày 11/6/2026, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.
Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I
Đại hội Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ I
Chính trị
10/06/2026 18:58
Ngày 10/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong tổ chức Đại hội toàn thể hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Tân Phong lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp xã giao Đoàn công tác thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Chính trị
10/06/2026 18:20
Chiều nay (10/6), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã tiếp xã giao ông Kwon Jung-chil - Giám đốc Phòng Hỗ trợ nông thôn, Tòa thị chính thành phố Mungyeong (Hàn Quốc) và Đoàn công tác thành phố Mungyeong nhân dịp Đoàn đến thăm, làm việc tại tỉnh Lai Châu.
Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị
Quy định mới về quản lý biên chế của hệ thống chính trị
Chính trị
10/06/2026 12:33
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Quy định số 183-QĐ/TW ngày 02/6/2026 về quản lý biên chế của hệ thống chính trị.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Chính trị
10/06/2026 12:24
Sáng 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
150 đại biểu tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026
Chính trị
10/06/2026 10:37
Sáng 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác MTTQ năm 2026.
Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực
Việt Nam xứng đáng là trung tâm kết nối vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực
Chính trị
10/06/2026 08:02
Những ngày này, Việt Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và khu vực khi là nước chủ nhà của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Diễn đàn là nơi quy tụ đông đảo những tầm nhìn và tâm huyết vì một tương lai hòa bình, thịnh vượng và vì hạnh phúc của người dân trong khu vực.
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Chính trị
09/06/2026 20:41
Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp các trưởng đoàn đại biểu tham dự diễn đàn. Cuộc gặp thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với quan hệ hợp tác, đoàn kết và phát triển bền vững trong cộng đồng ASEAN; đồng thời khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trong việc cùng các quốc gia thành viên kiến tạo một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3
Chính trị
09/06/2026 20:32
Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 là sự kiện quan trọng, quy tụ nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia và đại biểu trong khu vực cùng trao đổi về những vấn đề chiến lược đối với tương lai ASEAN. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III
Chính trị
09/06/2026 18:49
Chiều 9/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2026-2031. Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng 96 hội viên Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Chính trị
09/06/2026 16:29
Sáng 9/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2024 - 2030” và ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ không có con tảo hôn”.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet
Chính trị
09/06/2026 07:36
Ngày 8/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.