Thứ năm, 18/06/2026 - 22:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Nam – Bắc Một Nhà
Xuân Thu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 28/11/2024 20:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trên mạng xã hội, xuất hiện bài viết với nội dung “ngăn chặn sự Bắc hóa ngôn ngữ Miền Nam,”. Không biết xuất phát từ luận gì, điểm nào hay học tập từ thế lực nào mà kẻ đăng bài viết kia rắp tâm khoét sâu vào nỗi đau trong lòng dân tộc.  Những lời lẽ tưởng chừng vô hại này thực chất là một chiêu bài nguy hiểm, nhằm chia rẽ, kích động hiềm khích, gây mất ổn định trong nhân dân. Làm gì có chuyện Bắc – Nam, sự kích động, phân biệt vùng miền chỉ là hành động của kẻ ngu xuẩn hoặc kẻ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi.

n

Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam không phải bỗng dưng mà có. Về lịch sử hình thành, thì qua quá trình mở mang bờ cõi, mà người Việt ta đã tiến xuống phía Nam. Nói một cách hình tượng thì vùng đất Miền Nam chính là kết tinh của mồ hôi, máu xương của bao thế hệ người Việt. Từ thời các chúa Nguyễn, những người con miền Bắc và miền Trung đã rời xa đất mẹ, mang gươm đi mở cõi, dựng nên một phương Nam trù phú từ chốn rừng thiêng nước độc. Chẳng thế mà nhà thơ Huỳnh Văn Nghệ, một người con đất Việt ở Phương Nam đã từng thổ lộ nỗi lòng của người Miền Nam khi vọng về đất Tổ:

Sứ mạng ngàn thu dễ dám quên

Chinh Nam say bước quá xa miền

Kinh đô nhớ lại xa muôn dặm

Muốn trở về quê, mơ cảnh tiên.

Cũng bởi “say bước quá xa miền” nên khi nhớ về nguồn cội những người con đất Bắc, ở trời Nam mới chợt buồn mà rằng:

"Từ thuở mang gươm đi mở cõi

Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long."

Để đến hôm nay, giang san cẩm tú của ta trải dài ra hai miền Nam – Bắc. Mỗi miền ở một phương trời, nhưng chỉ là một trong những mảnh ghép của một bức tranh Tổ quốc thiêng liêng. Từ tiếng hát xoan, quan họ ở đất Hồng Hà đỏ nặng phù sa đến lời vọng cổ đượm buồn hoài niệm nơi Cửu Long Giang tất cả đều hòa quyện trong một hồn Việt, không thể chia rời.

Nhìn lại lịch sử, vốn nước ta không có miền Nam – Bắc mà chính thực dân Pháp, với chính sách “chia để trị” đã cắt đất, ngăn sông ta để thành xứ Nam Kỳ, Trung Kỳ và Bắc Kỳ, thành ba đơn vị quản lý khác nhau, khiến người dân trong nước phải chịu nhiều thiệt thòi. Ách nô lệ đã kìm kẹp dân ta đến cùng, đến khổ, ấy vậy mà hôm nay, con cháu những người đã từng lấy máu tế cờ, quyết giành độc lập lại vô tri mà thở ra những từ ngữ phân biệt vùng miền. Với Tổ quốc, đó là kẻ phá hoại. Với gia đình, đó là kẻ bất hiếu với cha ông. Và với dòng giống Lạc Hồng, thì đó là đại nghịch bất đạo.

Thời đại Hồ Chí Minh, cũng bởi đau đáu việc nhất thống sơn hà mà Bác cùng bao người con ưu tú của nước ta đã sẵn sàng cống hiến, hy sinh cả tính mạng để thực hiện cho được ước vọng, khát khao cháy bỏng đó. Bác Hồ đã từng nói “Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. Cũng vì khát khao đó, Bác đã có một câu nói đi vào lịch sử: “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”.

Thế nên mới có câu hát: 
"Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà.

Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha."

Chỉ trong hai câu hát ấy, tình yêu thương, sự gắn bó không thể tách rời giữa Nam – Bắc đã được khắc họa rõ nét. Đó là tình cảm của một nhà, một dân tộc không thể chia lìa.

Thật may, những kẻ khuyết tật trong tư duy kia chỉ là thiểu số. Dù đã trải qua bao biến thiên lịch sử, người dân miền Nam chưa bao giờ quay lưng với nguồn cội dân tộc. Trên khắp các miền đất phương Nam, từ Đồng bằng sông Cửu Long đến các đô thị lớn như Sài Gòn, người ta vẫn giữ truyền thống thờ cúng các vị anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng... Và nhất là họ đều biết rằng dù Bắc hay Nam thì đều là con Lạc cháu Hồng. Hiện nay, đền thờ Vua Hùng vẫn hiện diện trang nghiêm, là nơi người dân đến dâng hương, kính nhớ cội nguồn.

Chúng ta hãy nhớ rằng, những khác biệt trong ngôn ngữ, phong tục giữa các vùng miền chỉ là màu sắc đa dạng tô điểm cho bức tranh văn hóa Việt Nam thêm đậm đà bản sắc. Không ai Bắc hóa Nam, cũng không ai Nam hóa Bắc. Tất cả chúng ta đều từ “trăm trứng” đều là “đồng bào” (nghĩa là cùng một bào thai) là con cháu của vua Hùng, cùng chung một dòng máu Lạc Hồng. Bởi vậy, trong kháng chiến chống ngoại xâm, chính sự đoàn kết giữa những người “đồng bào” ấy đã làm nên sức mạnh vô song. Người dân miền Bắc không tiếc máu xương để chi viện cho chiến trường miền Nam. Cũng như thế, mỗi chiến thắng ở miền Nam là chiến thắng của cả dân tộc.

Những luận điệu như “ngăn chặn sự Bắc hóa ngôn ngữ miền Nam” không phải ngẫu nhiên xuất hiện. Chúng được nhào nặn, thêu dệt bởi những kẻ thù địch, những phần tử phản động, muốn phá hoại sự đoàn kết của dân tộc. Hãy thử nghĩ, nếu mỗi người Việt Nam chỉ nhìn vào sự khác biệt để đánh giá nhau, chúng ta sẽ đi đến đâu? Đừng quên bài học lịch sử: khi dân tộc bị chia rẽ, kẻ ngoại bang sẽ tìm cách lợi dụng. Câu nói của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng cảnh tỉnh: “Dân tộc nào không đoàn kết, dân tộc đó trở thành miếng mồi ngon cho ngoại bang.”

Chúng ta có nên để điều đó xảy ra?

Từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, mỗi người Việt Nam đều là một phần của đất nước. Chúng ta là một dân tộc, chung một cội nguồn và đương nhiên là chung một tương lai. Sự khác biệt chỉ làm cho chúng ta phong phú hơn, đẹp đẽ hơn, chứ không phải là lý do để xa cách nhau. Chưa bao giờ, chưa khi nào trong một người con đất Việt chân chính lại có chuyện phân biệt vùng miền, lại có chuyện xa cách Bắc – Nam. Bởi như đã phân tích, Miền Nam ngay nay chẳng phải do người ngoài Bắc “mở cõi” đó sao. Thế nên mới có câu thơ:

"Ai về đất Bắc ta theo với

Thăm lại non sông giống Lạc Hồng."

Hôm nay, các Vua Hùng hoàn toàn có thể tự hào bởi các lớp con cháu đã mở mang bờ cõi, xây dựng quê hương ngày càng đàng hoàng, to đẹp. Những người con đất Việt luôn nhớ:

Dù ai đi ngược về xuôi.

Nhớ ngày giỗ Tổ, mùng mười, tháng ba.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm đếm, đôn đốc tiến độ xây dựng trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp các xã biên giới

Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm đếm, đôn đốc tiến độ xây dựng trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp các xã biên giới

Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026

Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Từ ngày 24 - 25/6 sẽ diễn Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Từ ngày 24 - 25/6 sẽ diễn Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Khơi thông nguồn lực năng lượng, tạo động lực tăng trưởng mới cho Lai Châu

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Khơi thông nguồn lực năng lượng, tạo động lực tăng trưởng mới cho Lai Châu

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2026

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Chính trị
18/06/2026 08:24
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp Thường trực BCĐ về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Hội Báo toàn quốc 2026 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/6 tại Hải Phòng
Hội Báo toàn quốc 2026 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/6 tại Hải Phòng
Chính trị
18/06/2026 08:18
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), từ ngày 19 - 21/6, tại thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2026 với chuỗi hoạt động quy mô quốc gia do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì phối hợp tổ chức.
Những ngày làm báo không bình yên giữa chiến sự Trung Đông
Những ngày làm báo không bình yên giữa chiến sự Trung Đông
Chính trị
18/06/2026 08:02
Làm báo ở địa bàn chiến tranh không phải lúc nào cũng là những hình ảnh “nóng” về chiến sự hay các bản tin trực tiếp từ hiện trường. Phần lớn thời gian là trạng thái thường trực của áp lực, cảnh giác và chạy đua với thời gian.
Đảm bảo chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026
Đảm bảo chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026
Chính trị
17/06/2026 18:28
Chiều 17/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin
Chính trị
17/06/2026 13:53
Sáng 17/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với ông David John Whitehead - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin David John Whitehead để nghe báo cáo đề xuất thực hiện đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Thảo luận tại hội trường: Dân chủ, trách nhiệm
Thảo luận tại hội trường: Dân chủ, trách nhiệm
Chính trị
17/06/2026 13:43
Tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh thảo luận tại hội trường. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp, các đại biểu thẳng thắn, dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề liên quan tới nông nghiệp, thương mại điện tử và một số nội dung khác. Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lược ghi một số ý kiến.
Bế mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh: Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống
Bế mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh: Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống
Chính trị
17/06/2026 11:32
Sáng 17/6, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, thông qua 8 nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì và phát biểu bế mạc kỳ họp.
Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031: 8 nghị quyết được thông qua
Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031: 8 nghị quyết được thông qua
Chính trị
17/06/2026 11:19
Sáng nay (17/6), sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã quyết định thông qua 8 nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
Hành động ngay để hiện thực hóa khát vọng phát triển Lai Châu
Hành động ngay để hiện thực hóa khát vọng phát triển Lai Châu
Chính trị
17/06/2026 10:57
Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao đại biểu HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thành công tốt đẹp. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc Kỳ họp của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Nhật Bản là người bạn chân thành, tin cậy của Việt Nam
Nhật Bản là người bạn chân thành, tin cậy của Việt Nam
Chính trị
17/06/2026 10:38
Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 31 tại Tokyo, Phó thủ tướng Lê Tiến Châu đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Mori Eisuke.
Chất vấn tại nghị trường: Rõ trách nhiệm, vì mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh
Chất vấn tại nghị trường: Rõ trách nhiệm, vì mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh
Chính trị
17/06/2026 10:29
Sáng 17/6, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Các đồng chí: Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII
Chính trị
17/06/2026 08:52
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương trao Huân chương Hồ Chí Minh và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.