Thứ hai, 16/03/2026 - 05:32
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Nam – Bắc Một Nhà
Xuân Thu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 28/11/2024 20:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trên mạng xã hội, xuất hiện bài viết với nội dung “ngăn chặn sự Bắc hóa ngôn ngữ Miền Nam,”. Không biết xuất phát từ luận gì, điểm nào hay học tập từ thế lực nào mà kẻ đăng bài viết kia rắp tâm khoét sâu vào nỗi đau trong lòng dân tộc.  Những lời lẽ tưởng chừng vô hại này thực chất là một chiêu bài nguy hiểm, nhằm chia rẽ, kích động hiềm khích, gây mất ổn định trong nhân dân. Làm gì có chuyện Bắc – Nam, sự kích động, phân biệt vùng miền chỉ là hành động của kẻ ngu xuẩn hoặc kẻ phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi.

n

Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam không phải bỗng dưng mà có. Về lịch sử hình thành, thì qua quá trình mở mang bờ cõi, mà người Việt ta đã tiến xuống phía Nam. Nói một cách hình tượng thì vùng đất Miền Nam chính là kết tinh của mồ hôi, máu xương của bao thế hệ người Việt. Từ thời các chúa Nguyễn, những người con miền Bắc và miền Trung đã rời xa đất mẹ, mang gươm đi mở cõi, dựng nên một phương Nam trù phú từ chốn rừng thiêng nước độc. Chẳng thế mà nhà thơ Huỳnh Văn Nghệ, một người con đất Việt ở Phương Nam đã từng thổ lộ nỗi lòng của người Miền Nam khi vọng về đất Tổ:

Sứ mạng ngàn thu dễ dám quên

Chinh Nam say bước quá xa miền

Kinh đô nhớ lại xa muôn dặm

Muốn trở về quê, mơ cảnh tiên.

Cũng bởi “say bước quá xa miền” nên khi nhớ về nguồn cội những người con đất Bắc, ở trời Nam mới chợt buồn mà rằng:

"Từ thuở mang gươm đi mở cõi

Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long."

Để đến hôm nay, giang san cẩm tú của ta trải dài ra hai miền Nam – Bắc. Mỗi miền ở một phương trời, nhưng chỉ là một trong những mảnh ghép của một bức tranh Tổ quốc thiêng liêng. Từ tiếng hát xoan, quan họ ở đất Hồng Hà đỏ nặng phù sa đến lời vọng cổ đượm buồn hoài niệm nơi Cửu Long Giang tất cả đều hòa quyện trong một hồn Việt, không thể chia rời.

Nhìn lại lịch sử, vốn nước ta không có miền Nam – Bắc mà chính thực dân Pháp, với chính sách “chia để trị” đã cắt đất, ngăn sông ta để thành xứ Nam Kỳ, Trung Kỳ và Bắc Kỳ, thành ba đơn vị quản lý khác nhau, khiến người dân trong nước phải chịu nhiều thiệt thòi. Ách nô lệ đã kìm kẹp dân ta đến cùng, đến khổ, ấy vậy mà hôm nay, con cháu những người đã từng lấy máu tế cờ, quyết giành độc lập lại vô tri mà thở ra những từ ngữ phân biệt vùng miền. Với Tổ quốc, đó là kẻ phá hoại. Với gia đình, đó là kẻ bất hiếu với cha ông. Và với dòng giống Lạc Hồng, thì đó là đại nghịch bất đạo.

Thời đại Hồ Chí Minh, cũng bởi đau đáu việc nhất thống sơn hà mà Bác cùng bao người con ưu tú của nước ta đã sẵn sàng cống hiến, hy sinh cả tính mạng để thực hiện cho được ước vọng, khát khao cháy bỏng đó. Bác Hồ đã từng nói “Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. Cũng vì khát khao đó, Bác đã có một câu nói đi vào lịch sử: “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”.

Thế nên mới có câu hát: 
"Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà.

Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha."

Chỉ trong hai câu hát ấy, tình yêu thương, sự gắn bó không thể tách rời giữa Nam – Bắc đã được khắc họa rõ nét. Đó là tình cảm của một nhà, một dân tộc không thể chia lìa.

Thật may, những kẻ khuyết tật trong tư duy kia chỉ là thiểu số. Dù đã trải qua bao biến thiên lịch sử, người dân miền Nam chưa bao giờ quay lưng với nguồn cội dân tộc. Trên khắp các miền đất phương Nam, từ Đồng bằng sông Cửu Long đến các đô thị lớn như Sài Gòn, người ta vẫn giữ truyền thống thờ cúng các vị anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng... Và nhất là họ đều biết rằng dù Bắc hay Nam thì đều là con Lạc cháu Hồng. Hiện nay, đền thờ Vua Hùng vẫn hiện diện trang nghiêm, là nơi người dân đến dâng hương, kính nhớ cội nguồn.

Chúng ta hãy nhớ rằng, những khác biệt trong ngôn ngữ, phong tục giữa các vùng miền chỉ là màu sắc đa dạng tô điểm cho bức tranh văn hóa Việt Nam thêm đậm đà bản sắc. Không ai Bắc hóa Nam, cũng không ai Nam hóa Bắc. Tất cả chúng ta đều từ “trăm trứng” đều là “đồng bào” (nghĩa là cùng một bào thai) là con cháu của vua Hùng, cùng chung một dòng máu Lạc Hồng. Bởi vậy, trong kháng chiến chống ngoại xâm, chính sự đoàn kết giữa những người “đồng bào” ấy đã làm nên sức mạnh vô song. Người dân miền Bắc không tiếc máu xương để chi viện cho chiến trường miền Nam. Cũng như thế, mỗi chiến thắng ở miền Nam là chiến thắng của cả dân tộc.

Những luận điệu như “ngăn chặn sự Bắc hóa ngôn ngữ miền Nam” không phải ngẫu nhiên xuất hiện. Chúng được nhào nặn, thêu dệt bởi những kẻ thù địch, những phần tử phản động, muốn phá hoại sự đoàn kết của dân tộc. Hãy thử nghĩ, nếu mỗi người Việt Nam chỉ nhìn vào sự khác biệt để đánh giá nhau, chúng ta sẽ đi đến đâu? Đừng quên bài học lịch sử: khi dân tộc bị chia rẽ, kẻ ngoại bang sẽ tìm cách lợi dụng. Câu nói của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng cảnh tỉnh: “Dân tộc nào không đoàn kết, dân tộc đó trở thành miếng mồi ngon cho ngoại bang.”

Chúng ta có nên để điều đó xảy ra?

Từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, mỗi người Việt Nam đều là một phần của đất nước. Chúng ta là một dân tộc, chung một cội nguồn và đương nhiên là chung một tương lai. Sự khác biệt chỉ làm cho chúng ta phong phú hơn, đẹp đẽ hơn, chứ không phải là lý do để xa cách nhau. Chưa bao giờ, chưa khi nào trong một người con đất Việt chân chính lại có chuyện phân biệt vùng miền, lại có chuyện xa cách Bắc – Nam. Bởi như đã phân tích, Miền Nam ngay nay chẳng phải do người ngoài Bắc “mở cõi” đó sao. Thế nên mới có câu thơ:

"Ai về đất Bắc ta theo với

Thăm lại non sông giống Lạc Hồng."

Hôm nay, các Vua Hùng hoàn toàn có thể tự hào bởi các lớp con cháu đã mở mang bờ cõi, xây dựng quê hương ngày càng đàng hoàng, to đẹp. Những người con đất Việt luôn nhớ:

Dù ai đi ngược về xuôi.

Nhớ ngày giỗ Tổ, mùng mười, tháng ba.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%

Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%

Lai Châu là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất các tỉnh miền núi

Lai Châu là 1 trong 5 địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất các tỉnh miền núi

 Đến 17 giờ ngày 15/3: 99,5% cử tri tỉnh Lai Châu đã tham gia bầu cử

Đến 17 giờ ngày 15/3: 99,5% cử tri tỉnh Lai Châu đã tham gia bầu cử

Ngày hội non sông ở Lai Châu: Sức mạnh lòng dân và niềm tin vào tương lai đất nước

Ngày hội non sông ở Lai Châu: Sức mạnh lòng dân và niềm tin vào tương lai đất nước

Tổ chức bầu cử cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tổ chức bầu cử cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Lai Châu: Đến 14 giờ 30, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97%

Lai Châu: Đến 14 giờ 30, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 97%

Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật

Công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn 2 xã Tân Uyên và Mường Khoa

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử
Lai Châu có 5 xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử
Chính trị
15/03/2026 12:34
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, 854 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đồng loạt khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026–2031.
Lá phiếu niềm tin nơi biên cương Tổ quốc
Lá phiếu niềm tin nơi biên cương Tổ quốc
Chính trị
15/03/2026 12:31
Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm, phấn khởi, cử tri xã Thu Lũm, tỉnh Lai Châu nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Công tác tổ chức bầu cử được địa phương chuẩn bị chu đáo, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.
100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”
100% cử tri xã Mường Khoa tham gia “Ngày hội non sông”
Chính trị
15/03/2026 12:25
Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, 7.820 cử tri xã Mường Khoa tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 16 khu vực bỏ phiếu.
Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông
Sắc màu vùng cao trong ngày hội non sông
Chính trị
15/03/2026 12:13
Trong không khí tươi vui, phấn khởi của "Ngày hội non sông" của cả nước, đồng bào 20 dân tộc trên mảnh đất Lai Châu đã nô nức đi bỏ phiếu, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tại khắp các bản làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu đều ngập tràn sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trang phục dân tộc. Từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu, háo hức thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Đồng chí Hà Quang Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Tân Phong
Chính trị
15/03/2026 12:10
Sáng 15/3, đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại phường Tân Phong.
"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"
"Chủ động, trách nhiệm trong công tác tổ chức bầu cử tại xã Tủa Sín Chải"
Chính trị
15/03/2026 12:08
Sáng 15/3, Đoàn kiểm tra bầu cử của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Tủa Sín Chải.
Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri
Chung nhịp ngày hội non sông cùng cử tri
Chính trị
15/03/2026 11:57
Sáng 15/3, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, Tổ bầu cử số 19 (phường Tân Phong) long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 19 - tổ dân phố số 16.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tả Lèng
Chính trị
15/03/2026 11:45
Sáng 15/3, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Tả Lèng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Công an tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã Tả Lèng.
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Cử tri Khun Há, Bình Lư vui ngày hội non sông
Chính trị
15/03/2026 11:31
Sáng nay 15/3, khi sương núi còn phủ trắng các triền đồi, cử tri xã Khun Há và Bình Lư nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Cùng cử tri Khoen On gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu
Cùng cử tri Khoen On gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu
Chính trị
15/03/2026 11:08
Sáng 15/3, trong không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân, đồng chí Lê Đức Dục – Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 06, xã Khoen On, chung niềm tin cùng cử tri địa phương gửi gắm kỳ vọng qua từng lá phiếu.
Cử tri Lai Châu nô nức đi bầu cử
Cử tri Lai Châu nô nức đi bầu cử
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
15/03/2026 08:55
Sáng nay (15/3), cử tri của 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh Lai Châu nô nức đến bỏ phiếu tại 854 khu vực bỏ phiếu, mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Trước ngày hội non sông
Trước ngày hội non sông
Chính trị
14/03/2026 16:48
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là kỳ bầu cử đầu tiên cử tri thực hiện quyền công dân sau khi chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động; là ngày hội của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu của người dân tỉnh nhà sẽ thể hiện quyền làm chủ, ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển chung của quê hương, đất nước. Do đó, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất để ngày bầu cử (15/3/2026) diễn ra thành công như kỳ vọng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.