Thứ ba, 15/07/2025 - 03:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Theo dòng sự kiện
Ngăn chặn thông tin hạ thấp, phủ nhận thành quả cách mạng
Theo Báo Hà Nội Mới, http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/chong-tu-dien-bien/959867/ngan-chan-thong-tin-ha-thap-phu-nhan-thanh-qua-cach-mang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 02/03/2020 22:34
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (HNM) - Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng nêu rõ, việc hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng là một trong những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Hiện nay, những thông tin “bẩn” dạng trên đang được phát tán nhanh chóng trên internet, nhất là các mạng xã hội, đòi hỏi cần phải được ngăn chặn kịp thời cũng như giải thích thỏa đáng để nhân dân hiểu đúng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

1. Thường mỗi khi trong nước xảy ra một sự kiện quan trọng nào đó là ngay tức khắc các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị lại tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ nhằm vu cáo chính quyền, hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng. Với vụ việc chưa xử lý triệt để thì sẽ là những thông tin chỉ trích, còn nếu là thông tin tích cực thì các đối tượng cho rằng đã được “thổi phồng”. Đáng chú ý, trong nhóm thường xuyên đưa thông tin “bẩn” lên mạng xã hội có cả những người từng là cán bộ, thậm chí từng giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy, quản lý trong đơn vị, cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương. Điều này đã khiến một bộ phận nhân dân hoài nghi, thiếu an tâm.

Gần đây nhất là kết quả bước đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam cũng đã bị xuyên tạc phủ nhận trên mạng xã hội. Nhiều đối tượng không có kiến thức y tế nhưng rêu rao, Việt Nam không thể dập được dịch này vì các nước phát triển có nền y học hiện đại đang chật vật chống đỡ. Chưa dừng lại, bất chấp kết luận của các cơ quan chuyên môn về trường hợp nữ sinh ở Thừa Thiên - Huế và người Hàn Quốc ở Bắc Ninh tử vong do bệnh lý khác, các đối tượng vẫn khẳng định những người này chết vì Covid-19. Để ngăn chặn, cơ quan chức năng đã triệu tập, xử lý gần 200 trường hợp có hành vi tung tin thất thiệt về dịch Covid-19, trong đó nhiều trường hợp bị phạt tiền ở mức cao.

Những thông tin xuyên tạc đó không che lấp được sự thật. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã theo sát tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, từ đó ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được. Tương tự, từ ngày 28-2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng. Đại diện của CDC còn lên kế hoạch thăm nước ta trong tháng 3-2020 để tăng cường các hoạt động hợp tác y tế giữa hai nước và thúc đẩy việc thành lập văn phòng khu vực của CDC tại Việt Nam… Thực tế này là “cái tát” thích đáng dành cho những đối tượng thường tìm cách “bôi bẩn” tình hình đất nước.

Trước đó, trong quá trình đàm phán ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA), nhiều thông tin tiêu cực, không có tính xây dựng cũng xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có việc kiến nghị Nghị viện châu Âu hoãn việc xét, phê chuẩn EVFTA. Nhiều đối tượng lu loa rằng, Việt Nam chỉ hứa hẹn suông, gia tăng “đàn áp” đối với các nhà “bảo vệ nhân quyền”, “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động môi trường”; luôn hình sự hóa quyền tự do biểu đạt, lập hội của người dân. Sau khi không đạt mục đích, các đối tượng lại “phân tích” và khẳng định Việt Nam sẽ trở thành thị trường của EU, từ đó tự “xiết cổ, bóp chết” nền sản xuất công nghiệp và thương mại trong nước.

Có thể thấy, việc đưa thông tin “bẩn”, thông tin hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng sẽ tiếp tục được các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị đẩy mạnh. Nếu cán bộ, đảng viên và nhân dân không tỉnh táo, thường xuyên tiếp cận với thông tin lệch lạc như kể trên sẽ dễ dẫn đến bi quan, từ đó phai nhạt lý tưởng cách mạng.

2. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” chỉ ra nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến hiện tượng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Từ việc các đối tượng phản động thường xuyên tung tin “bẩn”, phủ nhận thành quả cách mạng đã dẫn tới hiện tượng “nói và làm không nhất quán giữa khi đương chức với lúc về nghỉ hưu” và tất dẫn đến “chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”. Để ngăn chặn hiện tượng này, để trò tung thông tin “bẩn”, nói xấu, vu khống, phủ nhận thành quả cách mạng hết đất diễn thì cần thực hiện các giải pháp đồng bộ, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm.

Một là, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần minh bạch thông tin và định hướng người dân một cách đầy đủ, chi tiết, kỹ càng hơn, qua đó để người dân nắm được quyền, nghĩa vụ trong thực thi trách nhiệm công dân ở từng việc cụ thể. Thực tế cho thấy, việc minh bạch thông tin, dân chủ trong cách làm và làm đúng, làm hợp lòng dân thì luôn nhận được sự đồng thuận cao của người dân và xã hội, qua đó tạo ra sức mạnh đoàn kết, xây lên “bức tường tư tưởng” vững chắc, phòng, chống có hiệu quả các hiện tượng xuyên tạc, bóp méo, vu khống, bôi nhọ, nói xấu và phủ nhận thành quả cách mạng.

Bên cạnh đó cũng cần có các biện pháp giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân tự nâng cao nhận thức, tỉnh táo khi tiếp thu thông tin qua đó để tự sàng lọc, “miễn dịch” với những thông tin xấu, độc làm nhiễu loạn xã hội.

Hai là, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường quản lý, nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến tư tưởng, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Kiên quyết không để xảy ra hiện tượng cán bộ, đảng viên và quần chúng bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng móc nối, lôi kéo, kích động. Thực hiện nghiêm các quy chế, quy định về quản lý công văn giấy tờ, không để các ấn phẩm văn hóa độc hại, tài liệu phản động lọt vào trong nội bộ.

Cấp ủy các cấp cũng cần thường xuyên rà soát, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 28-CT/TƯ ngày 21-1-2019 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”. Trong đó, những đảng viên đưa thông tin sai trên mạng xã hội cần được giáo dục và nếu vi phạm nhiều lần thì phải lập hồ sơ để xử lý thích đáng.

Ba là, chủ động đấu tranh, ngăn ngừa thông tin xấu độc, những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch. Trong đó, cần phát huy vai trò của báo chí trong đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, những thông tin giả mạo, sai lệch, chống phá của các đối tượng xấu. Cần cổ vũ những bài viết có “sức nặng”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” nhằm đập tan những luận điệu xuyên tạc.

Bốn là, các cơ quan chức năng cần phát hiện, xử lý kiên quyết những trường hợp thông tin sai sự thật theo Luật An ninh mạng; Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 3-2-2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Để không rơi vào ma trận thông tin sai lệch, vấn đề tiên quyết là mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao bản lĩnh chính trị, nêu gương, nói và làm chuẩn mực, thuyết phục người dân bằng việc làm cụ thể, ý nghĩa. Đây cũng là cách để chặn đứng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ có nguy cơ hiện hữu trong mỗi cá nhân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Tân Phong nhiệm kỳ 2025-2030

Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Tân Phong nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ

Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Đoàn Kết nhiệm kỳ 2025-2030

Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Đoàn Kết nhiệm kỳ 2025-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Trụ lần thứ I

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Trụ lần thứ I

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030

Tin cùng chuyên mục
Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ
Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ
Chính trị
14/07/2025 08:06
Quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) giữ vai trò nòng cốt, chuyên trách. Nhận thức rõ điều đó, nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh (nay là Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh) tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ công tác biên phòng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Còn mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân
Còn mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân
Học tập, làm theo Bác
14/07/2025 07:56
Trong dòng chảy không ngừng của lịch sử dân tộc, lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) để lại những dấu ấn không thể phai mờ. Đó là những người trẻ, mang trong mình lý tưởng cao đẹp, khi Tổ quốc gọi tên, sẵn sàng rời ghế nhà trường, từ biệt gia đình lên đường phục vụ kháng chiến, góp phần làm nên những chiến công vang dội của dân tộc. Nhiệt huyết còn mãi, tinh thần ấy vẫn tiếp tục được gìn giữ và phát huy mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Thủ tướng kiểm tra việc vận hành chính quyền 2 cấp tại phường Ninh Kiều (Cần Thơ)
Thủ tướng kiểm tra việc vận hành chính quyền 2 cấp tại phường Ninh Kiều (Cần Thơ)
Chính trị
13/07/2025 22:41
Chiều 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới kiểm tra, động viên đội ngũ cán bộ, công chức đang làm nhiệm vụ và người dân tới làm thủ tục tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Ninh Kiều (TP. Cần Thơ).
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hồng Thu
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hồng Thu
Chính trị
13/07/2025 19:32
Tiếp tục chương trình kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương sau sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình hai cấp, chiều 13/7, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Hồng Thu.
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách
Chính trị
13/07/2025 14:00
Ngày 13/7, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Nậm Tăm nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Tăm
Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Tăm
Chính trị
13/07/2025 11:41
Sáng 13/7, đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Nậm Tăm. Tiếp và làm việc với đoàn về phía xã Nậm Tăm có đồng chí Vũ Minh Thức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các bộ phận chuyên môn.
Bảo đảm hiệu quả vận hành bộ máy ủy ban kiểm tra các cấp sau hợp nhất, sáp nhập
Bảo đảm hiệu quả vận hành bộ máy ủy ban kiểm tra các cấp sau hợp nhất, sáp nhập
Chính trị
13/07/2025 11:30
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu, ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo theo thẩm quyền, rà soát việc phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu quả, thông suốt, không chậm trễ, không bỏ sót việc.
Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc tại xã Sìn Hồ
Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc tại xã Sìn Hồ
Chính trị
12/07/2025 20:10
Chiều 12/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Sìn Hồ để nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động của xã sau sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh... Tiếp và làm việc với đoàn về phía xã Sìn Hồ có đồng chí Vừ A Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các cơ quan chuyên môn của xã.
Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tân Phong
Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tân Phong
Chính trị
12/07/2025 17:02
Chiều 12/7, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1 của tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tân Phong để nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn; lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía phường Tân Phong có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các bộ phận chuyên môn phường.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy phường Đoàn Kết
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy phường Đoàn Kết
Chính trị
12/07/2025 12:37
Sáng 12/7, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy phường Đoàn Kết. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, phó trưởng đoàn; lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía phường Đoàn Kết có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các bộ phận chuyên môn.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
Chính trị
12/07/2025 10:45
Ngày 11/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư họp xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.
Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật
Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật
Chính trị
12/07/2025 10:34
Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.