Chủ nhật, 01/10/2023, 19:00 [GMT+7]

Phát huy vai trò nêu gương của đảng viên

Thứ sáu, 21/01/2022 - 13:52'
Với tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, tích cực chung tay góp sức đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đảng bộ xã Nậm Hàng hiện có 200 đảng viên. Theo chia sẻ của đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Hàng, những tấm gương người thật, việc thật của các đảng viên đã trở thành động lực để người dân trên địa bàn xã học tập và làm theo. Nhờ những tấm gương đảng viên đi đầu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã giúp người dân thay đổi nhận và có hướng đi mới trong phát triển kinh tế, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Mô hình chăn nuôi bò của đảng viên Cà Văn Khám, Chi bộ bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn).

Nhờ mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi phương thức sản xuất, đảng viên Cà Văn Khám (Chi bộ bản Nậm Cày) đã thành công với mô hình chăn nuôi với quy mô hơn 30 con trâu, bò và 2ha quế, hơn 0,5ha gỗ lát trên 20 năm tuổi. Với nguồn thu ổn định trên 150 triệu đồng/năm, ông Khám trở thành điển hình đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế của bản, xã.

Ông Khám chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự rất lớn, không được ngại khó, ngại khổ mà phải vươn lên để xứng đáng với vai trò của người đảng viên. Vì vậy, dù khó khăn đến đâu tôi cũng luôn cố gắng phải làm cho thành công để bà con trong bản còn nhìn vào, học tập và làm theo mình”.

Chứng kiến những thành quả trong quá trình phát triển kinh tế của gia đình ông Khám, bà con trong bản cùng bảo nhau làm theo, đến nay, nhiều gia đình ở bản Nậm Cày vươn lên thoát nghèo. Anh Cà Văn Tuấn, người dân bản Nậm Cày cho biết: “Cũng như nhiều hộ trong bản thấy cách làm kinh tế hiệu quả của ông Khám, gia đình tôi học hỏi để làm theo. Nhiều khi do chưa làm đúng cách, hay gặp khó khăn tôi đều đến nhờ chỉ dạy thêm và được ông Khám giúp đỡ rất nhiệt tình”.

Không chỉ riêng mô hình kinh tế hiệu quả của đảng viên Cà Văn Khám, hiện nay, trên địa bàn xã Nậm Hàng còn có rất nhiều mô hình kinh tế do đảng viên làm chủ đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi đại gia súc của các đảng viên: Vàng A Tủa (bản Huổi Pết), Lò Văn Kiếm (bản Nậm Ty); mô hình kinh tế tổng hợp của các đảng viên: Đinh Văn Mửu, Lò Thị Danh, Lò Thị Nguyện (bản Nậm Dòn); mô hình kinh tế của đảng viên Mùa A Vừ, Vừ A Cá (bản Huổi Đanh).

Cùng với nêu gương trong phát triển kinh tế, các đảng viên tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Là một trong những cán bộ năng nổ, tận tụy, hết lòng với công việc, đồng chí Lò Văn Trịnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Nậm Ty luôn gương mẫu, tiên phong đi trước, làm trước mọi công việc của bản để đảng viên và Nhân dân tin tưởng làm theo. Với vai trò người đứng đầu, đồng chí luôn tích cực cùng các đảng viên trong chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; chung tay xây dựng nông thôn mới; chung tay làm đường giao thông nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa… Từ đó, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong bản; phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, đời sống của bà con được cải thiện với mức thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm, trên 85% hộ dân trong bản đạt gia đình văn hóa.

Thiết thực và cụ thể bằng những việc làm hiệu quả gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương, các đảng viên xã Nậm Hàng đã thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, là “chỗ dựa” tin cậy cho người dân. Qua đó, giúp xã triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng xã ngày càng phát triển.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...