Thứ năm, 30/04/2026 - 14:14
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Phong Thổ: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 27/11/2023 11:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - “Thời gian qua, Huyện ủy Phong Thổ luôn quan tâm tới công tác luân chuyển, điều động cán bộ từ huyện đến làm việc tại các xã, thị trấn đảm nhiệm các vị trí chủ chốt. Qua đó, tạo điều kiện cho cán bộ phát huy năng lực, sở trường, rèn luyện thử thách trong thực tiễn, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn về thiếu cán bộ và tạo nguồn cán bộ lâu dài cho huyện, khắc phục tình trạng cục bộ trong công tác cán bộ, khép kín trong từng ngành, từng địa phương, đơn vị” - đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ cho biết.

Tháng 10/2020, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Trưởng Phòng Dân tộc huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã và giới thiệu nhân sự bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã Nậm Xe. Đến tháng 4/2023, đồng chí được điều động về giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã và bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Mường So cho đến nay. Bằng trách nhiệm và khả năng của mình, đồng chí cùng Ban Chấp hành Đảng bộ xã ban hành nhiều nghị quyết lãnh, chỉ đạo thực hiện toàn diện các lĩnh vực trên địa bàn.
Đồng chí Thanh chia sẻ: Với chức trách, nhiệm vụ được giao, tôi chủ động nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thực tế, thế mạnh, khó khăn của xã. Từ đó, phối hợp cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp nhằm chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Mường So là xã vùng thấp của huyện, vừa là trung tâm giao lưu hàng hóa của các dân tộc trong khu vực, lại có cánh đồng mẫu lớn và là “cái nôi” văn hóa Thái. Để phát huy lợi thế đó, tôi chỉ đạo cán bộ, công chức từng lĩnh vực và các tổ chức hội, đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân gieo cấy các loại giống lúa có năng suất, chất lượng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa thông qua các lễ hội. Qua đó, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa, vừa phát triển du lịch và xây dựng các sản phẩm OCOP theo thế mạnh của địa phương, đem lại thu nhập. Thường xuyên tiếp xúc, đối thoại với đảng viên, người dân để nắm bắt tư tưởng, dư luận và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đến nay, Mường So giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2022 thu nhập bình quân của xã đạt 39 triệu đồng/người/năm, dự kiến hết năm nay đạt 40,86 triệu đồng/người/năm; hiện xã có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,74%. 

Đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mường So (bên trái) tích cực xuống cơ sở, động viên và vận động người dân phát triển kinh tế.

Trao đổi về công tác luân chuyển cán bộ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Xác định luân chuyển cán bộ là điều kiện để cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ trong quy hoạch được đào tạo, rèn luyện thử thách trong thực tiễn, tạo nguồn cán bộ lâu dài cho huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện tuyên truyền, quán triệt các quy định, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về luân chuyển cán bộ. Chỉ đạo các chi, Đảng bộ cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, quán triệt về mục đích, ý nghĩa, nội dung công tác luân chuyển cán bộ đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Quan điểm lựa chọn cán bộ luân chuyển là “chọn đúng người, giao đúng việc”, nhất là những người trẻ tuổi trong nguồn quy hoạch, được đào tạo chuyên ngành bài bản, phù hợp với vị trí luân chuyển. Bên cạnh đó, tổ chức gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ luân chuyển để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giao nhiệm vụ, tránh tình trạng áp đặt. Chú trọng lựa chọn những cán bộ không phải là người địa phương để luân chuyển, điều động về giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt. Thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát đơn vị có cán bộ được luân chuyển để đánh giá kết quả, hiệu quả của đơn vị, người được luân chuyển. Qua quá trình thực hiện luân chuyển cán bộ cho thấy, đội ngũ cán bộ được luân chuyển đã nhanh chóng tiếp cận, phát huy được khả năng công tác và vai trò, trách nhiệm của mình; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và nhận được sự quan tâm, đồng thuận của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Với những đóng góp của các cán bộ luân chuyển đã tác động sâu rộng, góp phần xây dựng nông thôn các xã, nhất là xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn có nhiều khởi sắc.
Từ năm 2020 đến nay, huyện Phong Thổ đã thực hiện luân chuyển đối với 12 lượt cán bộ. Trong đó, 4 đồng chí luân chuyển giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy các xã; 5 đồng chí luân chuyển từ phòng, ban huyện giữ chức vụ Chủ tịch UBND các xã; 3 lượt cán bộ luân chuyển giữa xã với xã giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã.
Thời gian tới, Huyện ủy Phong Thổ tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng nhằm tạo sự thống nhất trong các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân, trước hết là trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và cơ quan trực tiếp làm công tác tổ chức cán bộ về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác luân chuyển. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu trong tổ chức thực hiện công tác luân chuyển. Xây dựng quy hoạch cán bộ, kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý vừa bảo đảm tính ổn định, phát triển, vừa đảm bảo yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Luân chuyển cán bộ theo năng lực, sở trường và gắn với quy hoạch, đào tạo nhằm tạo điều kiện nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ thuộc diện quy hoạch… Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác luân chuyển cán bộ, từng bước nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đồng chí Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà và kiểm tra tình hình thực tế tại xã Nậm Tăm

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 30/4 – 1/5

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh

9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI

9 luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, quốc hội khóa XVI

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Chính trị
26/04/2026 15:12
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự và dâng hương.
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại hội Đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Nguyễn Huệ nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
25/04/2026 14:03
Ngày 25/4, Quỹ tín dụng Nhân dân (TDND) Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2026 – 2031 với sự tham dự của 118 đại biểu, đại diện cho gần 800 thành viên.
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện  chính quyền địa phương 2 cấp
Hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận trong triển khai thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
25/04/2026 05:57
Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, cùng với việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị, cơ cấu, tổ chức bộ máy ngành Tuyên giáo và Dân vận của tỉnh được củng cố, kiện toàn phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Chính trị
24/04/2026 16:20
Chiều ngày 24/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2026 bằng hình thức trực tiếp từ tỉnh đến điểm cầu các địa phương. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Người dân thành kính tưởng nhớ, tri ân Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Chính trị
24/04/2026 15:24
Tháng Tư, từng dòng người nối dài tìm về với Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh), lặng lẽ dâng hương, gửi trọn niềm tri ân trong dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Chính trị
24/04/2026 14:22
Sáng 24/4, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh để nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc) và việc triển khai lập Quy hoạch chung đô thị liên phường Tân Phong - Đoàn Kết, tỉnh Lai Châu.
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở Lai Châu – Nhiệm vụ chiến lược trong xây dựng Đảng ở cơ sở
Chính trị
24/04/2026 12:35
Với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, nơi đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 86% dân số, Lai Châu xác định phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số là nhiệm vụ then chốt. Những kết quả đạt được thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở và tạo động lực phát triển bền vững của tỉnh.
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Hôm nay Quốc hội khóa XVI bế mạc, thông qua 11 nghị quyết đặc biệt quan trọng
Chính trị
24/04/2026 09:12
Hôm nay, Quốc hội khóa XVI biểu quyết thông qua 11 nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết về kế hoạch tài chính, vay, trả nợ công giai đoạn 2026-2030; sau đó họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ nhất.
Kỳ 2: Hướng tới thị trường quốc tế
─ Đưa “quốc bảo” Việt Nam vươn tầm ─ Kỳ 2: Hướng tới thị trường quốc tế
Kinh tế
24/04/2026 09:03
Sâm Lai Châu nay đang bước vào giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn vượt ra khỏi khuôn khổ bảo tồn và canh tác đơn thuần. Không chỉ là cây dược liệu quý, sâm đang được định hướng trở thành ngành kinh tế có giá trị cao, gắn với kinh tế rừng bền vững và hội nhập quốc tế. Để vươn ra thị trường toàn cầu, sâm Lai Châu cần lộ trình rõ ràng: chuẩn hóa vùng nguyên liệu, minh bạch nguồn gốc, đẩy mạnh chế biến sâu và xây dựng thương hiệu quốc gia. Khi những trụ cột này được thiết lập đồng bộ, “cánh cửa” đưa sâm Lai Châu ra thế giới sẽ dần rộng mở.
Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”
Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”
Kinh tế
24/04/2026 08:59
Sáng 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Zoom. Hội nghị nhằm làm rõ định hướng phát triển nông nghiệp bền vững của tỉnh Lai Châu gắn với chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và thích ứng biến đổi khí hậu; đồng thời phân tích tiềm năng phát triển cây dược liệu, đặc biệt là sâm Lai Châu và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, qua đó đề xuất giải pháp nâng cao giá trị gia tăng, phát triển chuỗi giá trị và tăng cường kết nối, thu hút đầu tư phát triển thị trường.
Kỳ 2: Tự giác rèn luyện, tự soi, tự sửa
─ Trọn lời thề trước Đảng ─ Kỳ 2: Tự giác rèn luyện, tự soi, tự sửa
Chính trị
24/04/2026 08:14
Những đảng viên đã không giữ trọn lời thề trước Đảng thì khó mà giữ đúng lời hứa với dân. Những đảng viên thoái hóa, biến chất “con sâu làm rầu nồi canh” nhiều khi người dân không còn tin vào lời hứa của cán bộ, đảng viên. Do đó, nhất định phải bảo vệ, giữ gìn giá trị thiêng liêng của lời thề đảng viên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.