Thứ tư, 25/03/2026 - 22:43
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh
Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 28/07/2020 15:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Năm năm qua (2015-2020), bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, tỉnh Lai Châu vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp Nhân dân, các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Với phương châm: “Hành động, kỷ cương, hiệu quả”, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, kinh tế của tỉnh phát triển khá, chất lượng tăng trưởng có tính bền vững. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên. An sinh xã hội, phúc lợi xã hội được đảm bảo, giảm nghèo nhanh; bản sắc văn hóa các dân tộc được giữ gìn, bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân các dân tộc được cải thiện. Quốc phòng - an ninh được bảo đảm, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; chính trị xã hội ổn định. Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực, đoàn kết các dân tộc được củng cố, tăng cường. Cơ bản nhiều chỉ tiêu phát triển đạt mức trung bình so với các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc. Vị thế tỉnh được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tốt hơn trong giai đoạn tới.
Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng. Chính sách, pháp luật về TĐKT ngày càng được hoàn thiện; ban hành kịp thời Quy định sửa đổi, bổ sung Quy định công tác TĐKT trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thiện cơ sở pháp lý và nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về TĐKT.

Một góc thành phố Lai Châu.

Thành phố trẻ Lai Châu đổi thay từng ngày.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đến năm 2020 đưa Lai Châu thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc” do Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV đã đề ra, trong 5 năm qua các phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa cao, điển hình như các phong trào: "Nhân dân các dân tộc Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới", "Lai Châu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; “Doanh nghiệp Lai Châu hội nhập và phát triển”, ‘Cán bộ công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thi đua quyết thắng” và nhiều phong trào thi đua khác của các ngành, các cấp. Đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng, được Nhân dân tích cực hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân.
Nội dung thi đua được gắn kết với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng. Hình thức thi đua được đổi mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua theo đợt, thi đua cao điểm tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, nước rút. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, cổ vũ động viên cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực. Ban TĐKT tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ, Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến. Các cơ quan thông tấn, báo chí trong toàn tỉnh đã xây dựng nhiều chương trình, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các phong trào thi đua, biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố kịp thời động viên, tôn vinh và nhân rộng các điển hình; thông qua các hội nghị biểu dương, gặp mặt, giao lưu, tổ chức các cuộc thi viết về các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, góp phần khích lệ, động viên mọi tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, bám sát các quy định về tiêu chuẩn, đối tượng; quan tâm khen thưởng đột xuất, thành tích đặc biệt xuất sắc; chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp và các tập thể, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác TĐKT vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Phong trào thi đua yêu nước phát triển chưa đồng đều, có lúc, có nơi còn trầm lắng. Công tác khen thưởng chủ yếu chú trọng khen thưởng tổng kết năm theo kế hoạch, việc khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất chưa nhiều, tỷ lệ khen cấp Nhà nước cho người lao động trực tiếp còn ít.
Bước vào giai đoạn mới, bối cảnh trong nước và thực tiễn của tỉnh sẽ tạo ra thời cơ, thuận lợi mới nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức cho sự phát triển của tỉnh. Các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp Nhân dân cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2020-2025.
Phát huy truyền thống thi đua ái quốc và những kết quả đạt được, với chủ đề: “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Lai Châu phát triển toàn diện nhanh và bền vững” của Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V, cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp cần nỗ lực phấn đấu, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của công tác TĐKT giai đoạn 2020-2025; trong đó tập trung vào những nội dung chủ yếu sau đây:
Một là, tiếp tục quán triệt sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TĐKT, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác TĐKT.
Hai là, đổi mới nội dung và hình thức tổ chức, triển khai các phong trào thi đua nhằm tạo bước chuyển biến về chất trong phong trào thi đua; quan tâm phát động, tổng kết phong trào thi đua hàng năm và chú trọng phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề. Nội dung thi đua phải bám sát vào các nhiệm vụ chính trị, góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng, cấp bách như: cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng năng suất lao động, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia… Các tiêu chí thi đua phải cụ thể, mang tính định lượng. Khắc phục bệnh thành tích, hình thức. Tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.
Ba là, đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, tuyên truyền, phát hiện, nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ mọi người phát huy mọi khả năng và phẩm chất tốt đẹp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần xây dựng, bồi dưỡng con người mới, nếp sống mới, xây dựng xã hội văn minh, đẩy lùi những tư tưởng, việc làm tiêu cực và những thói hư, tật xấu. Công tác xây dựng điển hình tiên tiến phải được thực hiện từ cơ sở và chỉ đạo thực hiện đồng bộ ở cả 4 khâu: Phát hiện - bồi dưỡng - tổng kết - nhân điển hình tiên tiến.
Bốn là, tiếp tục đổi mới công tác khen thưởng, bảo đảm kịp thời, chính xác và tính động viên, giáo dục, nêu gương. Chú trọng khen thưởng tập thể, cá nhân người lao động trực tiếp; quan tâm vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới. Việc xét khen thưởng phải dân chủ, công khai, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người dân và dư luận xã hội.
Năm là, củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức TĐKT theo hướng ổn định, hiệu quả. Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác TĐKT, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng TĐKT các cấp theo quy định của Luật TĐKT, trọng tâm là công tác tham mưu, tư vấn về chỉ đạo, tổ chức kiểm tra phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về TĐKT, xử lý nghiêm các vi phạm.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Người người thi đua, ngành ngành thi đua”, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu khắc phục mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực đưa phong trào thi đua, công tác khen thưởng trong giai đoạn 2020-2025 chuyển biến mạnh mẽ. Cổ vũ, động viên các dân tộc trong tỉnh hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác và chiến đấu. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)

Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)

Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Xã Phong Thổ: Tổng kết công tác bầu cử

Xã Phong Thổ: Tổng kết công tác bầu cử

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Khoen On, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tin cùng chuyên mục
Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm
Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm
Chính trị
25/03/2026 16:47
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Chính trị
25/03/2026 15:20
Ngày 25/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp nhận, chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp và phân công công tác đối với 21 hạ sĩ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024. Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng các đồng chí được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá
Chính trị
25/03/2026 14:29
Bản Nậm Ngá (xã Nậm Mạ) - nơi đời sống của đồng bào Khơ Mú còn nhiều khó khăn, anh Lò Văn Pản - Bí thư chi bộ, Trưởng bản đã trở thành “điểm tựa” của dân bản. Bởi, anh luôn nói đi đôi với làm, là hạt nhân đoàn kết, định hướng, đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
Gặp mặt giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận 6 tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí
Gặp mặt giữa Cục Chính trị Quân khu 2 với Ban Tuyên giáo và Dân vận 6 tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí
Chính trị
25/03/2026 12:14
Sáng 25/3, tại tỉnh Lào Cai, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt Cục Chính trị Quân khu với Ban TG&DV Tỉnh ủy, Báo và Phát thanh, Truyền hình (PTTH) 6 tỉnh Quân khu 2 cùng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 2. Dự còn có các đồng chí: Vũ Hải Quang – Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai; Đại tá Đỗ Duy Chinh - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT), lãnh đạo Ban TG&DV Tỉnh ủy, Báo và PTTH 6 tỉnh.
Hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ UBND tỉnh khóa II
Hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ UBND tỉnh khóa II
Chính trị
25/03/2026 11:59
Sáng nay (25/3), Đảng bộ UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Nghị quyết về một số giải pháp tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Nghị quyết về một số giải pháp tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Chính trị
25/03/2026 10:00
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Xã Hội
25/03/2026 09:32
Sáng 25/3, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương trong cả nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Chính trị
25/03/2026 08:04
Chiều 24/3, tại Trụ sở Duma Quốc gia Nga, tiếp tục chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cùng đại diện nhiều đảng phái trong Duma Quốc gia Nga.
Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
24/03/2026 18:53
Chiều 24/3, Ủy ban Bầu cử phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; thành viên ủy ban bầu cử, ban bầu cử, tổ giúp việc Ủy ban bầu cử; bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các Tổ dân phố trên địa bàn, tập thể, cá nhân được khen thưởng...
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Chính trị
24/03/2026 18:18
Chiều 24/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Khoàng Văn Thương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR tại xã Than Uyên.
Tăng tốc giải ngân, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quý II năm 2026
Tăng tốc giải ngân, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quý II năm 2026
Kinh tế
24/03/2026 17:47
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 3 năm 2026 được tổ chức chiều 24/3.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.