Thứ bảy, 13/07/2024, 06:43 [GMT+7]

Sở Công thương tiếp và làm việc với Sở Công nghiệp và Thương mại tỉnh Phông Sa Lỳ (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào)

Thứ ba, 28/11/2023 - 15:52'
(BLC) - Sáng 28/11, Đoàn công tác của Sở Công nghiệp và Thương mại tỉnh Phông Sa Lỳ và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh, chế biến, sản xuất chè tỉnh Phông Sa Lỳ, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Seng Lả Đao Hương - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại Phông Sa Lỳ làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Sở Công thương tỉnh nhằm trao đổi kinh nghiệm về thúc đẩy mở rộng thị trường và chế biến, sản xuất các sản phẩm chè giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) với tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào).

Tiếp đoàn về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các phòng chuyên môn Sở Công thương và đại diện Chi hội chè Lai Châu, một số doanh nghiệp kinh doanh, chế biến, sản xuất chè trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

a

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương đã thông tin khái quát về các thế mạnh của tỉnh, tình hình phát triển chè trên địa bàn. Cụ thể, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 28 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh chè; đã thực hiện 268ha chè có tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP, RA, chè hữu cơ, tạo ra các sản phẩm chè có chất lượng. Kết quả đã có 18 sản phẩm chè được công nhận sản phẩm OCOP; 9 sản phẩm/bộ sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; 2 bộ sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực; 1 bộ sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia. Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho sản phẩm chè của huyện Tân Uyên và huyện Tam Đường.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong thúc đẩy mở rộng thị trường và chế biến, sản xuất các sản phẩm chè nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Sở Công thương Lai Châu với Sở Công nghiệp và Thương mại tỉnh Phông Sa Lỳ.

q

Đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu ý kiến.

Trao đổi tại buổi làm việc các đại biểu tập trung vào các nội dung như: tình hình hợp tác giữa Sở Công thương tỉnh Lai Châu và Sở Công nghiệp và Thương mại tỉnh Phông Sa Lỳ; trao đổi kinh nghiệm về thúc đẩy mở rộng thị trường và chế biến, sản xuất các sản phẩm chè giữa 2 tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy mở rộng thị trường và chế biến, sản xuất các sản phẩm chè của hai bên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Seng Lả Đao Hương - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại Phông Sa Lỳ đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Sở Công thương tỉnh Lai Châu. Đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và các chế độ chính sách đối với lĩnh vực chế biến, sản xuất các sản phẩm chè của tỉnh Phông Sa Lỳ.

Đồng chí Seng Lả Đao Hương - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp và Thương mại Phông Sa Lỳ phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí nhấn mạnh, những nội dung trao đổi của buổi làm việc hôm nay sau khi về nước sẽ chủ động nghiên cứu để thời gian tới triển khai nhiều chương trình hợp tác cùng nhau phát triển về lĩnh vực chè.

BT

Hai bên trao tặng các sản phẩm chè đặc trưng của địa phương.

Tại buổi làm việc, hai bên trao tặng sản phẩm chè đặc trưng của hai địa phương và chụp ảnh lưu niệm.

Vương Trang - Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.