Thứ hai, 22/04/2024, 17:25 [GMT+7]

Tân Uyên cần chủ động, sáng tạo; nắm thời cơ, tận dụng tiềm năng để phát triển du lịch

Thứ ba, 27/02/2024 - 19:12'
(BLC) - Tiếp tục chương trình công tác, ngày 27/2, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 lĩnh vực văn hóa - xã hội (VH-XH) trên địa bàn huyện Tân Uyên. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Văn phòng UBND tỉnh.

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa - xã hội

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban huyện.

1

Quang cảnh buổi làm việc với huyện Tân Uyên.

Đến nay, toàn huyện có 35 trường, 613 lớp với 18.220 học sinh (giảm 10 lớp, 205 học sinh so với năm học trước). Huyện đã chủ động chỉ đạo triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; kịp thời tổ chức ôn tập, hướng dẫn, bổ trợ kiến thức cho học sinh phục vụ cho tham gia các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; chăm sóc nuôi dưỡng học sinh ở bán trú, huy động học sinh đến lớp.

3

Đoàn công tác thăm Trường Tiểu học Trung Đồng.

Huyện cũng vừa đưa vào sử dụng 2 công trình: sân vận động và phố đi bộ, tạo không gian cho nhân dân giao lưu các hoạt động văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần.

Kịp thời thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người có công, đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng theo quy định. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

... thăm trường Mầm non xã Trung Đồng.

... thăm Trường Mầm non xã Trung Đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa – xã hội năm 2024 của huyện còn gặp khó khăn, vướng mắc về công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số; hệ thống y tế; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học…

5

... thăm Trạm Y tế xã Trung Đồng.

Tại buổi làm việc, huyện cũng báo cáo với đoàn công tác về tình hình thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 và những tháng đầu của năm 2024; tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực văn hóa xã hội; triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn. Đồng thời đề xuất với tỉnh một số nội dung nhằm giúp huyện tháo gỡ khó khăn vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024.

6

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa - xã hội của huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các phòng, ban của huyện đã trao đổi, thảo luận, thống nhất các giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội trong năm tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của huyện Tân Uyên, chủ động, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn xây dựng nhiều mô hình điển hình tiên tiến. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, luôn chủ động, sáng tạo; nắm thời cơ, tận dụng tiềm năng để phát triển kinh tế, tăng cường quảng bá phát triển du lịch. Lấy mục tiêu cao nhất là tăng thu nhập cho người dân. Năm 2024 là năm bứt tốc để đạt kế hoạch 5 năm, đồng thời phải hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đã đề ra, do đó huyện cần phân nhiệm vụ đối với từng chỉ tiêu và chịu trách nhiệm. Bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh đề ra nhiệm vụ giải pháp thực hiện. Tập trung xử lý vấn đề nâng tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế, thiếu giáo viên, an toàn cho người dân tại các bản. Rà soát trang thiết bị đã được đầu tư, mua sắm để sử dụng hiệu quả; quan tâm vấn đề đấu thầu trang thiết bị. Công khai các quy hoạch cho người dân được nắm rõ và xây dựng kế hoạch 5 năm để thực hiện… Rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất ở các trạm y tế; duy trì thực hiện trạm y tế đạt chuẩn quốc gia và xây dựng bệnh viện lên bệnh viện hạng II. Hạn chế tối đa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đảm bảo đủ thuốc, vật tư y tế để chăm sóc sức khỏe người dân… Việc tổ chức Lễ hội trà xuân 2024 (dự kiến được tổ chức cuối tháng 3) cần phải quảng bá được tiềm năng về vẻ đẹp của đồi chè, thiên nhiên, suối nước nóng, ẩm thực địa phương… tiến tới tổ chức lễ hội ở quy mô cấp tỉnh. Ngoài ra cần quan tâm liên kết vùng trong phát triển kinh tế…

Trước đó, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa và điểm phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

7

Đoàn công tác của tỉnh, huyện, xã Trung Đồng chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Mầm non xã Trung Đồng.

 

8

... thăm điểm du lịch trên địa bàn thị trấn huyện.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...