Thứ năm, 27/08/2026 - 15:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 31/10/2023 13:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn thường xuyên chỉ đạo triển khai, quán triệt các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ huyện.

Tính đến nay, Đảng bộ huyện Nậm Nhùn có 50 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 13 đảng bộ và 37 chi bộ trực thuộc; 129 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 1.887 đảng viên. Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra trên địa bàn huyện có 44 đồng chí, trong đó có 5 đồng chí Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy. Để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, những năm qua, Huyện ủy Nậm Nhùn luôn chú trọng tuyên truyền, quán triệt, học tập các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát.

Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm và các hướng dẫn thực hiện. Ngoài ra, triển khai Kết luận số 34-KL/TW, ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030 và Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm... Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm, quyết tâm hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát quan tâm xây dựng chương trình, kế hoạch, bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết của trung ương, cấp ủy và tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị, đảm bảo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm; gắn với trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý. Cùng với đó, thực hiện toàn diện nhiệm vụ Điều lệ Đảng quy định, chú trọng giám sát thường xuyên; theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên; thực hiện đồng bộ, kịp thời thi hành kỷ luật Đảng và kỷ luật hành chính. Công khai kết quả kiểm tra để giáo dục, răn đe và phòng ngừa vi phạm.

Công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung trọng tâm được Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nậm Nhùn quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên.

Công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung trọng tâm được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nậm Nhùn quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, kết hợp công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra của Nhà nước; công tác kiểm tra, giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy của UBKT Huyện ủy; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từ năm 2021 đến nay, UBKT các cấp huyện Nậm Nhùn đã kiểm tra đối với 50 tổ chức đảng cấp dưới. Trong đó, UBKT Huyện ủy kiểm tra đối với 14 tổ chức đảng, 13 lượt đảng viên. UBKT Đảng ủy cơ sở kiểm tra 36 tổ chức đảng. Giám sát đối với 43 lượt đảng viên, trong đó UBKT Huyện ủy giám sát đối với 8 đảng viên, chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 1 đảng viên; UBKT Đảng ủy cơ sở giám sát 35 lượt đảng viên. Qua đó, phát hiện và thi hành kỷ luật đối với 4 đảng viên. Trong đó, UBKT Huyện ủy kỷ luật 2 đảng viên, UBKT Đảng ủy cơ sở kỷ luật 2 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nậm Nhùn cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đến các tổ chức đảng và đảng viên trên địa bàn. Gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị. Tập trung kiểm tra, giám sát việc quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; việc thực hiện các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung, dân chủ, đoàn kết nội bộ.

Có thể thấy, công tác kiểm tra, giám sát đã và đang được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục tại Đảng bộ huyện Nậm Nhùn. Qua đó, góp phần củng cố và ổn định tình hình chính trị trên địa bàn. Giữ vững niềm tin của nhân dân và cán bộ, đảng viên vào công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết 04/NQ-TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng từ huyện đến các Đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 35 năm tuổi Đảng

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 35 năm tuổi Đảng

Phường Tân Phong bàn giao chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp việc về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Phường Tân Phong bàn giao chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp việc về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo chuyển biến căn bản, thực chất trong công tác cán bộ

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Ban Bí thư quản lý

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Tin cùng chuyên mục
Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
25/08/2026 17:11
Ngày 25/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Phiên trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031. Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Chính trị
25/08/2026 12:36
Sáng 25/8, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Các cơ quan Đảng tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội
─ Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2026) ─ Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội
Chính trị
25/08/2026 09:04
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh, người “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có công lao, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, phát triển, chiến thắng của Quân đội ta. Đại tướng đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có công tác giáo dục chính trị, tư tưởng (GDCTTT) trong Quân đội.
Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Chính trị
24/08/2026 20:11
Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, chiều ngày 24/8/2026, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính
Chính trị
24/08/2026 16:04
Sau thời gian triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tính đến ngày 22/8, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.863 hài cốt liệt sĩ, trong đó 839 hài cốt được tìm thấy trong nước, 174 hài cốt tại Lào và 850 hài cốt tại Campuchia.
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân
Chính trị
24/08/2026 11:09
Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân (Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 19-8-2026).
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài
Chính trị
24/08/2026 10:48
Bản chất của mưu đồ núp bóng phong trào thanh niên tự phát không phải là sự lan tỏa tự nhiên của các xu hướng quốc tế mà là quá trình khai thác, biến dạng và tái sử dụng chúng như một phương tiện tác động có chủ đích chính trị vào thế hệ trẻ Việt Nam. Do đó, chúng ta cần tỉnh táo nhận diện, đề cao cảnh giác và đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các phong trào thanh niên tự phát có thể xâm nhập vào Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Chính trị
24/08/2026 09:18
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Công điện số 59/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Chính trị
24/08/2026 09:12
Sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng trước khi tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp.
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Khoa học - Công nghệ
24/08/2026 08:59
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) là động lực chủ yếu của mô hình tăng trưởng mới, tỉnh Lai Châu tập trung cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của người đứng đầu được xác định là yếu tố then chốt, tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động, từ chủ trương đến kết quả cụ thể.
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
22/08/2026 18:24
Chiều 22/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt thí sinh tham gia chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo buổi gặp mặt.
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Chính trị
22/08/2026 15:09
Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức tiếp nhận thông tin của công chúng. Các thế lực thù địch, phản động đã và đang chuyển hướng, tập trung chống phá Đảng, Nhà nước ta bằng phương thức phát tán thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng. Cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc đang đặt ra những yêu cầu mới, cần có những giải pháp mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.