Thứ tư, 10/12/2025 - 18:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến
Theo Thông tấn xã
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 20/07/2024 00:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Trước đó, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, ghi nhận quá trình cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế cũng luôn dành tình cảm trân trọng, yêu mến đối với Tổng Bí thư.

Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng

Trải qua nhiều cương vị quan trọng do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó như: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng từ khóa VII đến khóa XIII; Ủy viên Bộ Chính trị từ khóa VIII đến khóa XIII; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Chủ tịch nước; Tổng Bí thư từ khóa XI đến khóa XIII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên cương vị là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị với tinh thần “tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt,” lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu rất quan trọng trên các lĩnh vực, với những dấu ấn nổi bật, làm cho cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước ngày càng cao, càng bền vững, được nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Ông Y Luyện Niê Kdăm, đại biểu Quốc hội khóa X, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng: “Là người có nhiều đổi mới mạnh mẽ, những việc làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều được dân yêu, dân thương và dân mến. Vì thế, tình hình đất nước được ổn định, đời sống nhân dân phát triển. Để có được những thành tựu này là nhờ có những đóng góp to lớn của đồng chí Tổng Bí thư trong lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể đưa ra những chủ trương, chính sách đúng đắn cho sự phát triển của đất nước.”

Dưới góc nhìn của bạn bè quốc tế, Phó Chủ tịch Đảng Cách mạng Tanzania Abdulrahman Omar Kinana cho rằng: “Dưới sự lãnh đạo tài tình của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật cả ở cấp độ quốc gia và quốc tế; đã có nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong công tác xây dựng Đảng, góp phần củng cố một Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh, đáp ứng tốt hơn nguyện vọng của người dân. Kinh tế-xã hội tăng trưởng mạnh mẽ; công tác xóa đói, giảm nghèo là điểm sáng, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.”

Được kết nạp Đảng ngày 19/12/1967, với gần 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; trong mọi hoàn cảnh luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người cộng sản kiên cường; kiên định Chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; giữ vững, nêu cao và lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; tác phong sâu sát cơ sở, gần gũi với đồng bào, đồng chí; trong công việc luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc, phương pháp làm việc khoa học, quyết đoán, giữ vững nguyên tắc, phát huy dân chủ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X nhận xét: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bắt nhịp và quy tụ được ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Chỉ đạo của Tổng Bí thư lúc này là ý chí, sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân. Yêu cầu Đảng phải trong sạch, vững mạnh, từ đó lấy lại lòng tin của nhân dân, của đảng viên đối với cơ quan lãnh đạo.”

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV bày tỏ: “Chúng tôi may mắn, vinh dự và tự hào vì đã thay mặt nhân dân lựa chọn được một người xứng đáng. Chúng tôi cũng cảm thấy hết sức tin tưởng, kỳ vọng khi đất nước đã tìm ra được người tài giỏi, năng lực, đạo đức để lãnh đạo đất nước. Tất cả những cơ sở đó làm chúng ta có niềm tin sâu sắc rằng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mà Đảng và nhân dân giao phó.”

Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí đã thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm xác định tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc; coi trọng tổng kết thực tiễn để không ngừng bổ sung, hoàn thiện lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng; bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xác định đó là nguyên tắc cơ bản, nền tảng vững chắc của Đảng ta, có ý nghĩa sống còn đối với chế độ ta, dân tộc ta, “không cho phép ai được ngả nghiêng, dao động.”

Kiên trì, kiên quyết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Những năm qua, nhân dân và các cán bộ, đảng viên rất vui mừng, phấn khởi, tăng thêm niềm tin vào Đảng, Nhà nước khi chứng kiến những chủ trương, biện pháp xử lý rất kiên quyết của Đảng, Nhà nước ta do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, với quyết tâm chính trị rất cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá, gắn liền giữa phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nhiều tư tưởng, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nguyên tắc hành động trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Tổng Bí thư khởi xướng và chỉ đạo đã phát huy hiệu quả, được khẳng định qua thực tiễn, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu cao quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước để có một thái độ không khoan nhượng đối với tham ô, tham nhũng và các hiện tượng tiêu cực. Điều này thể hiện rõ trong công tác phòng, chống tham nhũng không có vùng cấm, kể cả những người ở cương vị cao, thậm chí trong Bộ Chính trị nếu vi phạm thì cũng sẽ bị kỷ luật một cách nghiêm minh. Chính điều này lại thấy rõ sự thống nhất, tiếp thu vận dụng và quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng.”

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được thực hiện quyết liệt, với nhiều cách làm mới, có chiều sâu, đồng bộ, hiệu quả. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trước đây đã được bổ sung, mở rộng chức năng, nhiệm vụ, bao gồm cả chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và phòng, chống tiêu cực; trọng tâm là phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, coi đây là gốc của mọi vấn đề. Đồng thời, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã được thành lập ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước và đi vào hoạt động, bước đầu có kết quả tốt, từng bước khắc phục tình trạng "trên nóng, dưới lạnh."

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý kinh tế-xã hội và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng được đẩy mạnh để từng bước tiến tới: "không dám," "không thể," "không muốn," "không cần" tham nhũng. Việc kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, cải cách hành chính bảo đảm tính công khai, minh bạch. Chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được nâng cao. Thông tin tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có nhiều tiến bộ.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng tiếp tục được đổi mới, tăng cường trên cơ sở ban hành có chất lượng và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ nhiều quy định mới, góp phần kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tình trạng tham nhũng, "lợi ích nhóm," "tư duy nhiệm kỳ," "chủ nghĩa cá nhân," "tha hóa quyền lực" trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, kỷ cương, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Dương Quang Phái, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh: “Từ khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư, đất nước ta đã có nhiều chuyển biến cả về kinh tế-xã hội và chính trị, trong bối cảnh tình hình thế giới có những biến đổi khó lường. Đây là công lao của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có đóng góp rất lớn của người đứng đầu Đảng ta. Đặc biệt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Tổng Bí thư là Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã làm được nhiều việc, không để các vụ án chìm xuồng, kể các vụ án liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.”

Trong cuộc sống đời thường, đồng chí luôn sống giản dị, khiêm tốn, mẫu mực, chân thành, xứng đáng là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, thật sự là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, đảng viên noi theo.

Mỗi khi muốn nói thay lời tâm sự lòng mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường nhắc lại một vài câu trong tác phẩm nổi tiếng “Thép đã tôi thế đấy" của nhà văn Liên Xô Nikolai Ostrovsky: “Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống, vì đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi hổ thẹn vì những việc làm ty tiện, đớn hèn, bị mọi người khinh bỉ; để đến khi nhắm mắt xuôi tay, ta có thể tự hào rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người mang lại hạnh phúc cho nhân dân!”./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bỏ bằng tốt nghiệp THCS và thống nhất một bộ sách giáo khoa từ năm 2026

Bỏ bằng tốt nghiệp THCS và thống nhất một bộ sách giáo khoa từ năm 2026

Trên 13 triệu ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Trên 13 triệu ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV và bài toán phân quyền thực chất

Đại hội XIV và bài toán phân quyền thực chất

Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026

Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026

Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết vào cuộc sống

Khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết vào cuộc sống

Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng

Tin cùng chuyên mục
Tiếp tục thảo luận thông qua nghị quyết trình tại kỳ họp
Tiếp tục thảo luận thông qua nghị quyết trình tại kỳ họp
Chính trị
09/12/2025 12:07
Sáng 9/12, Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV bước vào ngày làm việc thứ ba, thảo luận thông qua các nghị quyết quan trọng. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành kỳ họp.
Chào cờ đầu tháng: Tăng "sức đề kháng" cho cán bộ, công chức, viên chức
Chào cờ đầu tháng: Tăng "sức đề kháng" cho cán bộ, công chức, viên chức
Chính trị
08/12/2025 23:27
Chào cờ là một nghi thức trang nghiêm, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; trước đây chủ yếu gắn với học sinh, lực lượng vũ trang vào ngày đầu tuần. Ấy vậy mà giờ đây, hằng tháng, hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở nhiều xã, phường, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đứng nghiêm trang, mắt hướng lên quốc kỳ lại rất đỗi thân quen. Nghi lễ ấy đang lan tỏa rộng rãi và trở thành “liều vắc-xin” giúp tăng sức đề kháng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong bối cảnh mới.
 Giao ban công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2025
Giao ban công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2025
Chính trị
08/12/2025 22:16
Sáng ngày 8/12, tại Lai Châu, Cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Nhiều nội dung chất vấn sát thực tế
Nhiều nội dung chất vấn sát thực tế
Chính trị
08/12/2025 21:27
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được truyền hình trực tiếp đã nhận được sự chú ý của đông đảo cử tri. Nhiều cử tri đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu và lãnh đạo các sở, ngành.
Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn - Các sở, ngành trả lời
Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn - Các sở, ngành trả lời
Chính trị
08/12/2025 21:13
Chiều ngày 8/12, Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV đã dành thời gian chất vấn đối với Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về một số vấn đề: làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ thi công công trình đầu tư hạ tầng một số điểm du lịch, văn hóa huyện Tam Đường, Phong Thổ (cũ); trách nhiệm của Sở Khoa học và Công nghệ trong tham mưu thực hiện hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh.
Đoàn công tác của Tỉnh uỷ làm việc tại xã Tả Lèng
Đoàn công tác của Tỉnh uỷ làm việc tại xã Tả Lèng
Chính trị
08/12/2025 19:02
Chiều 8/12, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Tả Lèng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030; hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp và Trung tâm Phục vụ hành chính công.
Ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV
Ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV
Chính trị
08/12/2025 18:19
Tiếp tục chương trình ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ ba mươi tư, chiều 8/12, HĐND tỉnh khóa XV tiến hành thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành Kỳ họp.
Toà án nhân dân tỉnh: Triển khai công tác toà án năm 2026
Toà án nhân dân tỉnh: Triển khai công tác toà án năm 2026
Chính trị
08/12/2025 17:56
Sáng 8/12, Toà án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác toà án năm 2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án Thường trực Toà án nhân dân tối cao; Nguyễn Tường Linh - Chánh Văn phòng Toà án nhân dân tối cao; lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh, các cơ quan trong khối Nội chính…
Sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm phiên thảo luận tại hội trường
Sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm phiên thảo luận tại hội trường
Chính trị
08/12/2025 17:45
Phiên thảo luận tại hội trường Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào chiều 8/12, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát về những vấn đề xoay quanh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2025; kế hoạch, nhiệm vụ giai đoạn 2026 - 2030 và năm 2026. Về thực hiện thu, chi ngân sách địa phương năm 2025; dự toán thu ngân sách và phân bổ dự toán chi ngân sách địa phương năm 2026. Phóng viên Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu lược ghi một số ý kiến.
Tổ thảo luận số 3 thảo luận các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp
Tổ thảo luận số 3 thảo luận các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp
Chính trị
08/12/2025 12:16
Sáng 8/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tổ thảo luận số 3 đã tiến hành thảo luận các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
Đề xuất nhiều giải pháp giải quyết khó khăn khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Đề xuất nhiều giải pháp giải quyết khó khăn khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
08/12/2025 12:11
Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ ba mươi tư, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 8/12, các đại biểu đã chia tổ thảo luận nhằm cho ý kiến vào dự thảo các nghị quyết trình tại kỳ họp. Dự tại tổ thảo luận số 2 (gồm tổ thảo luận số 3 và tổ đại biểu số 8) có đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí: Vương Thị Thu Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dào San, Tổ trưởng tổ đại biểu số 3; Tòng Thị Đoan - Phó Chủ tịch HĐND xã Mường Than, Tổ phó tổ đại biểu số 8 điều hành tổ thảo luận.
Trách nhiệm, tâm huyết với nhiều ý kiến quan trọng
Trách nhiệm, tâm huyết với nhiều ý kiến quan trọng
Chính trị
08/12/2025 12:03
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV, sáng 8/12, HĐND tỉnh chia thành 4 Tổ để thảo luận về các dự thảo nghị quyết.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.