Thứ sáu, 08/12/2023, 23:51 [GMT+7]

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Lai Châu

Thứ bảy, 18/11/2023 - 16:07'
(BLC) – Chiều 18/11, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Pa Tần, huyện Sìn Hồ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Chính phủ đã tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Lai Châu.

Video Clip Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần.

Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị liên quan. Về phía tỉnh Lai Châu dự chương trình có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

lãnh đạo

Các đồng chí lãnh đạo dự chương trình. 

Tại chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Lai Châu. Tỉnh Lai Châu hiện có khoảng trên 169.000 trẻ em, trong đó có 82.627 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Thời gian qua, tỉnh Lai Châu quan tâm đầu tư, nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tỉnh đã hỗ trợ đầy đủ, kịp thời chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho 142 nghìn trên 151 nghìn học sinh toàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh đã bố trí kinh phí tổ chức nấu ăn tập trung cho trên 58 nghìn trẻ và nhiều chính sách khác, nhất là cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã thuộc địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

báo cáo

Đồng chí Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Chương trình công tác tại tỉnh Lai Châu, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Lai Châu, các nhà tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hơn 700 phần quà ý nghĩa bao gồm 100 chiếc xe đạp, 300 suất học bồng bằng tiền mặt và hàng trăm món quà với tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

trao quà

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Trường PTDTBT Tiểu học Pa Tần.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, mỗi bộ, ngành liên quan và địa phương phải có trách nhiệm để đảm bảo trẻ em được sống trong môi trường an toàn, phát triển thể chất và tinh thần; lên án mạnh mẽ, xử lý nghiêm các hành động sai trái với trẻ em. Thủ tướng cũng đánh giá cao môi trường học sinh nội trú và học sinh bán trú tại các tỉnh miền núi cũng như trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng thời, khẳng định nhưng năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định, lâu dài của đất nước.

thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, chương trình, đề án về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đồng thời đề nghị, mỗi người sẻ chia, mỗi cơ quan, doanh nghiệp đóng góp, cả cộng đồng chung tay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo thành nguồn lực, động lực quan trọng để trẻ em được hưởng quyền lợi chính đáng của mình, được bảo vệ, chăm sóc, được đến trường, được phát triển toàn diện. Thủ tướng đã khích lệ, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập; định hướng nhiệm vụ quan trọng cho giáo dục Lai Châu nói chung, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần nói riêng. Mong muốn các em sẽ rèn luyện, tu dưỡng, tự tin vượt qua những khó khăn, thách thức trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định: Các cấp, các ngành tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; cùng chung tay có những hành động mạnh mẽ vì trẻ em, để trẻ em có một tuổi thơ đúng nghĩa và không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã dành cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, phấn đấu đưa giáo dục Lai Châu ngày càng phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách với các tỉnh miền xuôi.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

nhạn hoa chúc mừng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận hoa chúc mừng từ các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Pa Tần. 

học bổng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ trao tặng học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ trao học bổng, tặng quà và động viên các em học sinh.

3

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương trao xe đạp cho học sinh.

trao học bổng

Tổng Công ty Bảo việt Nhân thọ - đại diện nhà tài trợ trao biển tượng trưng tài trợ 550 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Lai Châu.

thư viện

Đoàn công tác thăm thư viện của nhà trường.

chụp ảnh

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể nhà trường và các em học sinh.

Pan Lâm - Hà Dũng - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Than Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...