Thứ ba, 04/08/2026 - 22:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Trước ngày hội non sông
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/05/2021 15:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 23/5 tới đây, cử tri tỉnh ta cùng với hàng chục triệu cử tri khắp nơi trong cả nước thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây nhiều bất lợi, song với niềm tin, trách nhiệm và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của cơ quan quyền lực Nhà nước, cử tri tỉnh ta hân hoan hướng về Ngày hội của non sông, đất nước.

Những ngày tháng 5 lịch sử, Quốc kỳ bay phấp phới dọc các tuyến đường từ trung tâm đến các huyện, xã cho chúng tôi cảm nhận rõ nét về một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đang đến thật gần. Sau các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử là việc lập và niêm yết danh sách cử tri, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp đang gấp rút tiến hành tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử phù hợp từng địa phương, đảm bảo quyền vận động bầu cử của người ứng cử. Mỗi đại biểu ứng cử đều xác định cho mình chương trình hành động cụ thể, phù hợp, làm sao cho đúng, trúng với tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của người dân về một xã hội ngày càng phát triển đi lên, một đất nước ấm no, thịnh vượng.
Tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 7 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) một ngày trung tuần tháng 5, cách thời điểm bầu cử gần 2 tuần, Ủy ban MTTQ phường Đoàn Kết tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri tổ dân phố số 7 và số 9. Tại đây, các ứng cử viên đều xác định những việc cần làm ngay nếu trúng cử; khẳng định bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người dân.
Ứng cử viên Trương Thị Hòa (hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường) nhận thấy hiện nay tiến độ xây dựng Chợ trung tâm thành phố đang triển khai quá chậm so với kế hoạch, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của các tiểu thương cũng như các hộ sống xung quanh chợ; cản trở đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố. Do đó, nếu trúng cử, trong thẩm quyền, chị sẽ chuyển tải ý kiến của người dân lên các cấp một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn với mong muốn cải thiện tình hình chợ hiện nay.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Thời điểm này, Nậm Sỏ - một trong những xã vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Tân Uyên, 13 tổ bầu cử thuộc 6 đơn vị bầu cử của xã đã xác định địa điểm, sẵn sàng các khâu đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu. Là xã có dân cư phân bố rải rác, giao thông không thuận lợi, có bản cách xa trung tâm xã tới 18km (bản Khau Hỏm); do đó, xã tiến hành đặt các hòm phiếu để cử tri bầu theo nhóm bản. Ông Tòng Văn Muôn - Bí thư Đảng ủy xã cho hay, toàn xã có hơn 4.000 cử tri. Xã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó kết hợp các cuộc họp chi bộ, họp bản và lồng ghép nội dung tuyên truyền về bầu cử. Xã phân công công chức xã phụ trách từng bản sâu sát nắm bắt tình hình, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức.
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau ngày bầu cử, lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng kế hoạch, nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá và vô hiệu hóa kịp thời hoạt động tuyên truyền của các thế lực thù địch. Phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT, các vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở; bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới. Nhờ nắm bắt địa bàn tốt, xử lý ngay các tình huống phát sinh, đến nay tình hình đơn thư không có diễn biến phức tạp, không có khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp. Hướng về Ngày hội bầu cử, Nhân dân từ vùng trung tâm đến vùng cao biên giới, từ nông thôn đến thành thị đều phấn khởi, hăng hái chỉnh trang nhà cửa, phố phường, vệ sinh dọn dẹp và trang trí cho các điểm bỏ phiếu thêm đẹp và trang trọng hơn. Các tổ chức hội, đoàn thể ở các địa phương phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, tạo ra của cải vật chất, hướng về ngày bầu cử bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất.
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, các địa phương đều xây dựng các phương án và hướng dẫn phù hợp để vận động bầu cử. Đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nếu xác định là F1, F2 không trực tiếp tiếp xúc cử tri vận động bầu cử có thể dùng các thiết bị ghi hình ảnh, ghi âm chương trình hành động của mình gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam nơi tổ chức tiếp xúc cử tri để trình chiếu tại Hội nghị. Khuyến khích tổ chức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, các địa phương cũng đã có phương án cụ thể đảm bảo cho người ứng cử được thực hiện quyền vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, UBBC các xã, thị trấn tiến hành rà soát số lượng cử tri liên quan đến các F của dịch Covid-19. Phân loại cụ thể số lượng cử tri phải thực hiện việc cách ly y tế tại nhà không trực tiếp tham gia bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Từ đó có phương án cụ thể, phân công các thành viên trong tổ bầu cử mang phiếu bầu cử, hòm phiếu phụ đến từng gia đình để các cử tri thực hiện quyền bầu cử.
Cuộc bầu cử thành công hay không nhờ vào tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ và kết quả là chọn được người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Do đó, để người dân nắm được thời gian, địa điểm bầu cử và bầu người xứng đáng là đại biểu của dân, các đơn vị, địa phương thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm báo chí, các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Kênh tuyên truyền còn qua hoạt động của mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên của các tổ chức đảng, đoàn thể; qua hoạt động thông tin cổ động, hệ thống loa truyền thanh không dây ở thôn bản và khu dân cư, thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị; sinh hoạt ở khu dân cư, đoàn thể. Thông qua người có uy tín, già làng, trưởng bản, tuyên truyền viên các cấp, lồng ghép trong các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, thông tin lưu động, tuyên truyền trực quan qua panô, áp phích, băngzôn, khẩu hiệu tại các địa điểm công cộng và trên hệ thống loa truyền thanh tại các bản và khu dân cư.
Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thế nhưng, cử tri của tỉnh luôn chủ động phòng, chống dịch và đặt niềm tin vào những đại biểu mà mình trực tiếp bỏ phiếu bầu với mong muốn họ luôn giữ trọn lời hứa trước Nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ

Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật

Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Chính trị
03/08/2026 15:00
Sáng 3/8, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội); Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất. Báo và Phát thanh. Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Kinh tế
03/08/2026 09:57
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN), xã Phong Thổ đang tạo ra cơ chế mới từ cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ tiếp cận vốn, đào tạo nghề đến thúc đẩy liên kết sản xuất. Những yếu tố đó trở thành động lực quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất biên cương, từng bước khẳng định rõ nét vai trò của KTTN.
Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên
Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên
Chính trị
03/08/2026 09:43
Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ khó ở Đảng bộ xã Khoen On khi phần lớn thanh niên trong độ tuổi lao động thường xuyên đi làm ăn xa, lực lượng quần chúng tại chỗ bị thu hẹp. Trước thực tế đó, Đảng bộ xã không chọn cách chạy theo chỉ tiêu mà kiên trì bồi dưỡng nguồn đảng viên từ thực tiễn lao động, sản xuất, thông qua các phong trào thi đua ở cơ sở và những hoạt động vì cộng đồng.
Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8
Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8
Kinh tế
03/08/2026 09:28
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương đưa vào thu phí các đoạn tuyến còn lại của cao tốc Bắc-Nam trước 15/8/2026. Đồng thời, đôn đốc các nhà đầu tư huy động tổng lực đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện sớm các trạm dừng nghỉ, phấn đấu 15/8/2026 hoàn thành đồng bộ dự án, triển khai thu phí các tuyến cao tốc
100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số: Tăng tốc để Nghị quyết 57 đi vào cuộc sống
100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số: Tăng tốc để Nghị quyết 57 đi vào cuộc sống
Chính trị
03/08/2026 09:10
Sau hơn một năm rưỡi triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã đạt nhiều kết quả quan trọng về thể chế, hạ tầng và nền tảng số. Tuy nhiên, nhiều "điểm nghẽn" vẫn tồn tại, ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai trong toàn hệ thống chính trị. Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số được xác định là đợt cao điểm nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ, đưa chuyển đổi số đi vào thực chất.
Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai
Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai
Chính trị
03/08/2026 09:00
Nghị quyết số 21-NQ/TW của Trung ương về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan không chỉ đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện pháp luật đất đai. Nghị quyết mở ra một bước chuyển căn bản trong tư duy: Từ quản lý chủ yếu bằng thủ tục hành chính sang quản trị đất đai như một nguồn lực chiến lược, lợi thế cạnh tranh và động lực phát triển đất nước.
Tạo lập sức mạnh mềm, tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia
Tạo lập sức mạnh mềm, tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia
Chính trị
03/08/2026 08:45
Cùng với sức mạnh kinh tế, khoa học, công nghệ,... sức mạnh mềm đang trở thành một trong những yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia. Điều đó đặt ra yêu cầu phát huy mạnh mẽ nguồn lực văn hóa, biến văn hóa thành một động lực phát triển và lợi thế cạnh tranh quốc gia.
Trách nhiệm cao nhất trước Đảng, trước nhân dân và tương lai đất nước
Trách nhiệm cao nhất trước Đảng, trước nhân dân và tương lai đất nước
Chính trị
03/08/2026 08:41
Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với các Tổ trưởng Tổ đảng, Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Chính trị
03/08/2026 08:35
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Chính trị
03/08/2026 08:27
Sáng nay 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội (thành phố Hà Nội); Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tiến hành phiên họp trù bị và khai mạc trọng thể. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức họp tập trung, chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 3/8 đến sáng 13/8; Đợt 2 từ ngày 19/8 đến 24/8.
Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
─ Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân ─ Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
Chính trị
01/08/2026 18:43
Tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo dấu ấn bằng việc tiên phong ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND về hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ (Nghị quyết số 09). Nghị quyết đã mở ra chặng đường mới trên hành trình đưa ánh sáng đến từng hộ dân nơi điện lưới quốc gia chưa thể vươn tới.
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Chính trị
01/08/2026 11:47
Sáng 1/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 chính thức khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội nghị được kết nối trực tiếp đến các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.