Thứ sáu, 19/12/2025 - 00:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Trước ngày hội non sông
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/05/2021 15:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 23/5 tới đây, cử tri tỉnh ta cùng với hàng chục triệu cử tri khắp nơi trong cả nước thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây nhiều bất lợi, song với niềm tin, trách nhiệm và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của cơ quan quyền lực Nhà nước, cử tri tỉnh ta hân hoan hướng về Ngày hội của non sông, đất nước.

Những ngày tháng 5 lịch sử, Quốc kỳ bay phấp phới dọc các tuyến đường từ trung tâm đến các huyện, xã cho chúng tôi cảm nhận rõ nét về một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đang đến thật gần. Sau các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử là việc lập và niêm yết danh sách cử tri, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp đang gấp rút tiến hành tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử phù hợp từng địa phương, đảm bảo quyền vận động bầu cử của người ứng cử. Mỗi đại biểu ứng cử đều xác định cho mình chương trình hành động cụ thể, phù hợp, làm sao cho đúng, trúng với tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của người dân về một xã hội ngày càng phát triển đi lên, một đất nước ấm no, thịnh vượng.
Tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 7 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) một ngày trung tuần tháng 5, cách thời điểm bầu cử gần 2 tuần, Ủy ban MTTQ phường Đoàn Kết tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri tổ dân phố số 7 và số 9. Tại đây, các ứng cử viên đều xác định những việc cần làm ngay nếu trúng cử; khẳng định bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người dân.
Ứng cử viên Trương Thị Hòa (hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường) nhận thấy hiện nay tiến độ xây dựng Chợ trung tâm thành phố đang triển khai quá chậm so với kế hoạch, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của các tiểu thương cũng như các hộ sống xung quanh chợ; cản trở đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố. Do đó, nếu trúng cử, trong thẩm quyền, chị sẽ chuyển tải ý kiến của người dân lên các cấp một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn với mong muốn cải thiện tình hình chợ hiện nay.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Thời điểm này, Nậm Sỏ - một trong những xã vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Tân Uyên, 13 tổ bầu cử thuộc 6 đơn vị bầu cử của xã đã xác định địa điểm, sẵn sàng các khâu đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu. Là xã có dân cư phân bố rải rác, giao thông không thuận lợi, có bản cách xa trung tâm xã tới 18km (bản Khau Hỏm); do đó, xã tiến hành đặt các hòm phiếu để cử tri bầu theo nhóm bản. Ông Tòng Văn Muôn - Bí thư Đảng ủy xã cho hay, toàn xã có hơn 4.000 cử tri. Xã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó kết hợp các cuộc họp chi bộ, họp bản và lồng ghép nội dung tuyên truyền về bầu cử. Xã phân công công chức xã phụ trách từng bản sâu sát nắm bắt tình hình, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức.
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau ngày bầu cử, lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng kế hoạch, nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá và vô hiệu hóa kịp thời hoạt động tuyên truyền của các thế lực thù địch. Phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT, các vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở; bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới. Nhờ nắm bắt địa bàn tốt, xử lý ngay các tình huống phát sinh, đến nay tình hình đơn thư không có diễn biến phức tạp, không có khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp. Hướng về Ngày hội bầu cử, Nhân dân từ vùng trung tâm đến vùng cao biên giới, từ nông thôn đến thành thị đều phấn khởi, hăng hái chỉnh trang nhà cửa, phố phường, vệ sinh dọn dẹp và trang trí cho các điểm bỏ phiếu thêm đẹp và trang trọng hơn. Các tổ chức hội, đoàn thể ở các địa phương phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, tạo ra của cải vật chất, hướng về ngày bầu cử bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất.
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, các địa phương đều xây dựng các phương án và hướng dẫn phù hợp để vận động bầu cử. Đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nếu xác định là F1, F2 không trực tiếp tiếp xúc cử tri vận động bầu cử có thể dùng các thiết bị ghi hình ảnh, ghi âm chương trình hành động của mình gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam nơi tổ chức tiếp xúc cử tri để trình chiếu tại Hội nghị. Khuyến khích tổ chức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, các địa phương cũng đã có phương án cụ thể đảm bảo cho người ứng cử được thực hiện quyền vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, UBBC các xã, thị trấn tiến hành rà soát số lượng cử tri liên quan đến các F của dịch Covid-19. Phân loại cụ thể số lượng cử tri phải thực hiện việc cách ly y tế tại nhà không trực tiếp tham gia bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Từ đó có phương án cụ thể, phân công các thành viên trong tổ bầu cử mang phiếu bầu cử, hòm phiếu phụ đến từng gia đình để các cử tri thực hiện quyền bầu cử.
Cuộc bầu cử thành công hay không nhờ vào tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ và kết quả là chọn được người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Do đó, để người dân nắm được thời gian, địa điểm bầu cử và bầu người xứng đáng là đại biểu của dân, các đơn vị, địa phương thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm báo chí, các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Kênh tuyên truyền còn qua hoạt động của mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên của các tổ chức đảng, đoàn thể; qua hoạt động thông tin cổ động, hệ thống loa truyền thanh không dây ở thôn bản và khu dân cư, thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị; sinh hoạt ở khu dân cư, đoàn thể. Thông qua người có uy tín, già làng, trưởng bản, tuyên truyền viên các cấp, lồng ghép trong các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, thông tin lưu động, tuyên truyền trực quan qua panô, áp phích, băngzôn, khẩu hiệu tại các địa điểm công cộng và trên hệ thống loa truyền thanh tại các bản và khu dân cư.
Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thế nhưng, cử tri của tỉnh luôn chủ động phòng, chống dịch và đặt niềm tin vào những đại biểu mà mình trực tiếp bỏ phiếu bầu với mong muốn họ luôn giữ trọn lời hứa trước Nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã Mường Khoa khóa XXI

Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã Mường Khoa khóa XXI

Tiếp xúc cử tri tại xã Bản Bo

Tiếp xúc cử tri tại xã Bản Bo

Kỳ họp thứ năm HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ năm HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026

Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp

Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh với đại diện nhân dân xã Nậm Tăm

Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh với đại diện nhân dân xã Nậm Tăm

Khai mạc Kỳ họp thứ năm HĐND xã Tân Uyên khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Khai mạc Kỳ họp thứ năm HĐND xã Tân Uyên khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tin cùng chuyên mục
Ra quân thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới
Ra quân thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới
Chính trị
17/12/2025 22:58
Thực hiện cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 17/12, tại Nhà văn hóa xã Pắc Ta, UBND xã Pắc Ta phối hợp với Tổ công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ ra quân triển khai thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới xã Pắc Ta năm 2025.
Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030
Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
17/12/2025 17:48
Chiều 17/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 khai mạc phiên thứ nhất.
Tuổi trẻ Lai Châu bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong tiến vào kỷ nguyên mới
Tuổi trẻ Lai Châu bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong tiến vào kỷ nguyên mới
Chính trị
17/12/2025 14:17
Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XV diễn ra trong thời điểm tỉnh đang chuyển mình mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ toàn tỉnh, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn. Trong bối cảnh tỉnh đẩy mạnh mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phát triển kinh tế hạ tầng giao thông và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, thanh niên Lai Châu tiếp tục dấn thân, sáng tạo, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng quê hương văn minh, năng động và phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri xã Hồng Thu
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri xã Hồng Thu
Chính trị
17/12/2025 13:00
Sáng 17/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV tại xã Hồng Thu.
“Dân sự hóa” quân đội - mũi tên độc trong chiến lược “diễn biến hòa bình” - Bài 1: Bản chất, âm mưu và những nguy cơ đối với Việt Nam
“Dân sự hóa” quân đội - mũi tên độc trong chiến lược “diễn biến hòa bình” - Bài 1: Bản chất, âm mưu và những nguy cơ đối với Việt Nam
Chính trị
16/12/2025 22:34
Thời gian qua, các thế lực thù địch đẩy mạnh chống phá cách mạng Việt Nam trên nhiều phương diện, trong đó Quân đội luôn là mục tiêu trọng điểm. Một trong những mũi tiến công nguy hiểm nhất là luận điệu đòi “dân sự hóa” quân đội với những thủ đoạn tinh vi, nham hiểm. Đáng lo ngại là nhận thức về vấn đề này trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân còn hạn chế, dẫn đến nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ bên trong. Vì vậy, việc kịp thời nhận diện, phê phán sự phi lý, phản động của quan điểm này là nhiệm vụ cấp thiết trong nhiệm vụ xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng hiện nay.
5 điểm mới của Luật Báo chí vừa được Quốc hội thông qua
5 điểm mới của Luật Báo chí vừa được Quốc hội thông qua
Chính trị
16/12/2025 22:31
Sáng 10-12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã thông qua Luật Báo chí (sửa đổi).
Chăm lo toàn diện, đầy đủ vật chất, tinh thần người có công với cách mạng
Chăm lo toàn diện, đầy đủ vật chất, tinh thần người có công với cách mạng
Chính trị
16/12/2025 22:16
Chiều 16/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các bộ, ban, ngành về tình hình thực hiện chủ trương, chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng; công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri xã Mường Mô
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri xã Mường Mô
Chính trị
16/12/2025 17:57
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 16/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu do đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mường Mô.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nậm Hàng
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nậm Hàng
Chính trị
16/12/2025 13:05
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 16/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XV làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Hàng.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Chính trị
15/12/2025 19:22
Chiều 15/12, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào Báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2025 (lần 2). Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp.
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIV
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIV
Chính trị
14/12/2025 23:13
Trên cơ sở nhận diện đầy đủ những biến đổi tinh vi trong âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt trên không gian mạng và trong điều kiện công nghệ cao tác động mạnh mẽ trước thềm Đại hội XIV, bài viết đề xuất hệ thống giải pháp nhằm củng cố vững chắc “trận địa tư tưởng”, góp phần bảo đảm thắng lợi cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.​
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV
Chính trị
14/12/2025 19:12
Chiều 14/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Cùng điều hành chương trình hội nghị có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.