Thứ bảy, 28/11/2020, 00:07 [GMT+7]

Trường THCS thị trấn Phong Thổ làm theo lời Bác

Thứ sáu, 16/10/2020 - 10:01'
Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) hiện có 28 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chi bộ nhà trường có 23 đảng viên. Những năm qua, nhờ thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nhà trường luôn được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng nâng cao.

Học và làm theo Bác giờ đây đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Trong năm học 2019-2020, nhà trường đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác giảng dạy và học tập. 16/16 giáo viên tham gia thao giảng năm học qua được xếp loại giỏi; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt công việc được giao.

Với các em học sinh, việc học và làm theo lời Bác được thể hiện rõ nhất qua kết quả học tập. Năm học qua, nhà trường có 98,5% học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó có 27% học sinh học lực giỏi; học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Không chỉ chăm lo về kiến thức, nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho các em, năm học qua 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

Học sinh Trường THCS thị trấn Phong Thổ luôn thể hiện tinh thần tích cực trong học tập.

Nhà trường đẩy mạnh triển khai các nội dung, chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo Bác, tạo chuyển biến trong công tác giảng dạy của thầy, cô giáo và học tập của học sinh. Thầy giáo Mai Văn Tường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các chuyên đề hàng năm đều được nhà trường triển khai thực hiện ngay sau khi có hướng dẫn của cấp trên. Thậm chí, thông qua các phương tiện truyền thông nhà trường đã tìm hiểu trước để chủ động hơn trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề. Việc học Bác được thực hiện tại các buổi sinh hoạt chi bộ, các cuộc họp của Ban Giám hiệu và họp nhà trường. Mỗi thầy, cô giáo truyền đạt các nội dung học Bác cho học sinh qua các buổi sinh hoạt ngoài giờ, thời gian lên lớp môn giáo dục công dân, môn lịch sử, ngữ văn.

Nhà trường tổ chức kể những câu chuyện về Bác, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể của giáo viên và học sinh. Thực hiện lồng ghép nội dung học Bác vào các tiết dạy học ở các bộ môn sao cho phù hợp với mục tiêu bài dạy; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Với học sinh, nhà trường khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trọng tâm là tăng cường ý thức và ý chí học tập vì đất nước, vì bản thân, tu dưỡng đạo đức, hành vi văn minh, tuân thủ nội quy nhà trường.

Các thầy, cô giáo luôn gần gũi, dành sự quan tâm thường xuyên cho học sinh, nhất là với giáo viên chủ nhiệm lớp. Từ cán bộ lãnh đạo, giáo viên đến nhân viên nhà trường luôn coi trọng việc tự học hỏi, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cũng như các quy định của pháp luật ở nơi công tác và địa phương cư trú. Với các em học sinh đang học tập tại trường luôn đoàn kết, biết chia sẻ với bạn bè, những người xung quanh. Trong giờ lên lớp tích cực học tập, chủ động tiếp nhận kiến thức, nghe lời thầy cô. Về nhà vâng lời cha mẹ, quan tâm chia sẻ những khó khăn, vất vả của cha mẹ và dành thời gian học tập tại nhà.

Cô Bùi Thị Huyền (giáo viên nhà trường) chia sẻ. “Tôi và các thầy, cô giáo luôn tìm tòi, sáng tạo các phương pháp giảng dạy mới để chuyển tải kiến thức cho học sinh. Đoàn kết trong chi bộ nhà trường để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng lắng nghe ý kiến của đồng chí, đồng nghiệp đối với các hạn chế, khuyết điểm của bản thân rồi sửa chữa, cùng nhau tiến bộ. Những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chúng tôi thường xuyên động viên, tìm hiểu hoàn cảnh các em để có biện pháp giúp đỡ kịp thời”.

Năm học này, Trường THCS thị trấn Phong Thổ phấn đấu từ trường chuẩn quốc gia mức độ 1 lên mức độ 2; chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tiếp; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa việc học tập và làm theo lời Bác, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Nguy hại từ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật
(BLC) - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân sau khi sử...
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...