Thứ tư, 24/07/2024, 14:09 [GMT+7]

Trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho hộ dân ở bản Pa Thắng

Chủ nhật, 14/05/2023 - 21:36'
(BLC) - Ngày 14/5, Đồn Biên phòng Thu Lũm (huyện Mường Tè) phối hợp với UBND xã Thu Lũm tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 100% hộ dân ở bản Pa Thắng (xã Thu Lũm).

Các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Vàng Văn Thắng - Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè… dự.

trao cờ và ảnh Bác

Đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân bản Pa Thắng.

Trong khuôn khổ Chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Thu Lũm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Lâm Thao (Phú Thọ); Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ, Huyện đoàn Mường Tè và Câu lạc bộ nối vòng tay lớn (Hà Nội) trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 74 hộ dân của bản Pa Thắng.

Hoạt động này được tổ chức lần đầu tiên tại xã Thu Lũm nói riêng, huyện Mường Tè nói chung. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, mang tính giáo dục cao nhằm động viên, khích lệ quần chúng Nhân dân bản Pa Thắng. Qua đó, giúp bà con ngày càng tích cực tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới; giáo dục, bồi dưỡng nâng cao tinh thần yêu nước, tình cảm cách mạng, lòng biết ơn sâu sắc của Nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ.

trao cờ và ảnh Bác

Các đồng chí: Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Vàng Văn Thắng - Chủ tịch HĐND huyện Mường Tè trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân bản Pa Thắng.

Phát biểu tại Chương trình, các đồng chí Chu Lê Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh: “Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ là những biểu tượng tuyệt vời của tình yêu nước, sự đoàn kết và hy sinh của Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Treo ảnh Bác thể hiện sự tôn kính và nhớ tới công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đề nghị, bà con đặt ảnh Bác tại vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình để thể hiện lòng kính yêu, tôn trọng và tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại và sử dụng cờ Tổ quốc treo phía trước nhà nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, địa phương, để cùng cả nước tạo thành một rừng cờ hoa, chúc mừng đất nước, mừng Đảng đã cho ta những mùa xuân ấm no, hạnh phúc”.

trao quà hộ nghèo

Thiếu tá Nguyễn Minh Chức – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thu Lũm tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bản Pa Thắng.

Bản Pa Thắng có 372 nhân khẩu, 100% dân tộc Hà Nhì sinh sống ở khu vực biên giới, tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Từ bao đời nay, người dân nơi đây luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia, phát hiện và phối hợp cùng với Đồn Biên phòng, chính quyền xã và các cơ quan, lực lượng chức năng của địa phương bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. 

Dịp này, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của bản Pa Thắng được nhận 32 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất. 

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.