Thứ ba, 28/05/2024, 04:20 [GMT+7]

Trao Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Tiến Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp

Thứ ba, 23/05/2023 - 11:23'
Ngày 23/5, tại trụ sở Bộ Tư pháp, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang trao Quyết định cho đồng chí Trần Tiến Dũng.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang trao Quyết định cho đồng chí Trần Tiến Dũng.

Tham dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương.

Về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cùng Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, người đứng đầu các tổ chức đoàn thể của Bộ.

Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc thừa ủy quyền công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương và các Ban của Đảng, Lãnh đạo Chính phủ đối với công tác kiện toàn lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang trao Quyết định cho đồng chí Trần Tiến Dũng.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Theo đánh giá của Bộ trưởng, hiện nay công việc của Bộ Tư pháp phải đảm nhận ngày càng gia tăng về khối lượng, yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ. Sau khi đồng chí Phan Chí Hiếu được điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, mỗi đồng chí thành viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng của Bộ đã đảm nhận thêm nhiều nhiệm vụ. Do vậy, việc kiện toàn, bổ sung Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong bối cảnh hiện nay là rất kịp thời để chia sẻ với tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Điểm lại quá trình công tác của đồng chí Trần Tiến Dũng, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định, đồng chí Trần Tiến Dũng là người được đào tạo bài bản, có trình độ vững vàng. Trong thời gian hơn 4 năm công tác tại Lai Châu, với cương vị là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh, được các cơ quan trung ương, Đảng bộ, nhân dân và trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bộ trưởng mong muốn đồng chí Trần Tiến Dũng với kinh nghiệm và thực tiễn công tác phong phú của mình sẽ sớm tiếp cận lại công việc một cách nhanh nhất, tiếp tục phát huy năng lực, thành tích của mình để cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó trong ngành Tư pháp.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng khẳng định chính sách luân chuyển cán bộ của Đảng và Nhà nước là hết sức đúng đắn, giúp cá nhân đồng chí học hỏi được rất nhiều trong quá trình làm việc. Qua thực tiễn công tác tại địa phương, Thứ trưởng khẳng định chưa bao giờ công tác pháp luật, tư pháp được quan tâm và có vị trí, vai trò quan trọng như giai đoạn này, nhất là trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 27.

Bày tỏ vui mừng và tự hào khi bản thân được trưởng thành, phát triển từ Bộ Tư pháp và nay, lại được tin tưởng trở lại công tác tại Bộ, Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Lãnh đạo Chính phủ và cá nhân đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ đạo, giúp đỡ của đồng chí Bộ trưởng Lê Thành Long; sự phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ của các đồng chí Thứ trưởng, Thủ trưởng các đơn vị trong Bộ, ngành Tư pháp.

Đồng chí Trần Tiến Dũng cam kết sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, áp dụng hiệu quả thực tiễn vào việc hoạch định chính sách, pháp luật và quản lý tốt các lĩnh vực được phân công, sẽ luôn đoàn kết cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, thường trực Đảng ủy Bộ tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trần Tiến Dũng.

Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, thường trực Đảng ủy Bộ tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trần Tiến Dũng.

Bí thư tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Tiến Dũng.

Bí thư tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Tiến Dũng.

Các Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.

Các Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.

Cập nhật Thứ 3, 23/05/2023 | 10:03 54/https://laichau.gov.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...