-
(BLC) - Hôm nay (1/9), UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9.
Theo đó công điện nêu rõ: thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1. Chỉ đạo tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.
Người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Hương Ly
2. Không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các điểm du lịch, địa điểm tâm linh.
3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách, phạm vi quản lý; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện các hoạt động chống dịch, đảm bảo đúng theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.
4. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là các lực lượng tham gia chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.
Phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất” trong lực lượng Công an tỉnh Lai Châu
Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới
Kỳ 2: Xây dựng điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Từ 1/7, gửi Email che giấu danh tính bị phạt đến 70 triệu đồng
Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng
Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2026