Thứ năm, 15/01/2026 - 20:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
63 Cục Quản lý thị trường chính thức được chuyển giao về các địa phương
Theo Báo Chính Phủ
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/03/2025 10:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ trưởng Bộ Công Thương chính thức trao biên bản bàn giao Cục Quản lý thị trường từ Bộ này về UBND các tỉnh, thành phố theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 18 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao biên bản bàn giao Cục Quản lý thị trường từ Bộ Công Thương về UBND các tỉnh, thành phố - Ảnh: VGP


Tại Hội nghị chuyển giao Cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về địa phương quản lý, ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, hiện tại có 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã ký kết chuyển giao.

Nghị định 40/2025/NĐ-CP quy định, Bộ Công Thương thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp, thương mại, trong đó có QLTT. Theo đó, lực lượng quản lý thị trường có chức năng kiểm tra, hướng dẫn trực tiếp; chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả; có chức năng nhiệm vụ chỉ đạo, giám sát, kiểm tra lực lượng trên toàn quốc.

Cục trưởng Trần Hữu Linh lưu ý, thay đổi mô hình cần tránh cát cứ địa bàn, đảm bảo tính liên thông, sự phối hợp giữa các địa phương với Bộ Công Thương trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại.

Ông cũng chỉ rõ, các hành vi vi phạm ngày càng tinh vi, phức tạp; hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng. Bên cạnh các hành vi diễn ra trên môi trường truyền thống, thương mại điện tử cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng quản lý thị trường.


"Có sự thay đổi về mô hình tổ chức nhưng màu áo, trách nhiệm của QLTT không thay đổi, cần sự phối hợp sâu sát, chặt chẽ hơn giữa UBND các tỉnh với Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cũng như Bộ Công Thương", ông Linh nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, trải qua chặng đường 68 năm xây dựng, phát triển, Quản lý thị trường đã trở thành lực lượng chủ công trên mặt trận đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại thị trường nội địa. Cùng với đó, lực lượng đã khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc góp phần ổn định thị trường, bảo vệ sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Song, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng nêu rõ, công tác quản lý thị trường và lực lượng Quản lý thị trường địa phương vẫn còn những hạn chế cần hoàn thiện và rút kinh nghiệm để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương quan trọng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Trong đó, chỉ đạo kết thúc mô hình tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường và chuyển giao các Cục Quản lý thị trường ở địa phương về UBND các tỉnh, thành phố quản lý. Việc này nhằm mục tiêu nâng cao tính chủ động, linh hoạt, nắm bắt sát tình hình thị trường, có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả hơn đối với những biến động của thị trường tại địa phương.

Ngày 26/2, Chính phủ ban hành Nghị định số 40 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương. Theo đó, Bộ Công Thương được Chính phủ giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác quản lý thị trường. Lực lượng quản lý thị trường vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Vì vậy, việc chuyển giao sẽ không làm thay đổi nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng QLTT. Tuy nhiên, chuyển đổi sang mô hình hoạt động mới sẽ đòi hỏi lực lượng QLTT cần có sự thích ứng nhanh chóng, sẵn sàng đổi mới phương pháp làm việc để phù hợp với nhiệm vụ mới.

Địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương

Do đó, Bộ trưởng đề nghị UBND và Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương trong việc tham mưu, ban hành hoặc sửa đổi bổ sung các quy định hiện hành của pháp luật và những cơ chế chính sách trong công tác QLTT trong nội địa.

Chú trọng xử lý các vấn đề liên quan đến bàn giao quản lý tài chính, ngân sách, tài sản công và chuyển tiếp quản lý dự án đầu tư công của các Cục Quản lý thị trường chuyển về địa phương quản lý; đồng thời, sớm kiện toàn cơ cấu tổ chức và công tác cán bộ để các Chi cục Quản lý thị trường ổn định bộ máy, không để bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Ngoài ra, cần chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng ở địa phương quan tâm, phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để phát huy hết sức mạnh của các đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhất là vấn đề sử dụng hiệu quả tài sản, tài chính.


"Tôi tin với truyền thống tốt đẹp cùng sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm, giai đoạn mới lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích đạt được, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác QLTT, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của đất nước" Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kỳ vọng.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Sông Đà vào xuân

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Lai Châu tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Lai Châu tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng với Đảng ủy các xã biên giới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng với Đảng ủy các xã biên giới

Khoen On: Quán triệt các văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy

Khoen On: Quán triệt các văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã Bình Lư

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã Bình Lư

2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tà Tổng nhiệm kỳ 2025 – 2030: Hội nghị lần thứ 7

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tà Tổng nhiệm kỳ 2025 – 2030: Hội nghị lần thứ 7

Đồng chí Dương Đình Đức giữ chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu

Đồng chí Dương Đình Đức giữ chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25-1-2026

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25-1-2026

Tin cùng chuyên mục
Công bố quyết định Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Công bố quyết định Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Chính trị
15/01/2026 06:33
Chiều 14/1, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự, trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ. Cùng dự có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy…
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025
Chính trị
14/01/2026 22:13
Chiều 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ hai khoá XV, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, phường và đoàn trực thuộc, lãnh đạo, chuyên viên Ban công tác Đoàn và thanh thiếu nhi, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ
Chính trị
14/01/2026 17:24
Chiều 14/1, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ.
Họp Ban chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế
Họp Ban chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế
Chính trị
14/01/2026 14:00
Sáng 14/1, Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế tổ chức Họp Ban chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế nhằm tổng kết công tác năm 2025, phương hướng nhiệm vụ năm 2026 và tổng kết công tác đôn đốc, triển khai các cam kết, thỏa thuận trong các hoạt động đối ngoại cấp cao nhiệm kỳ 2021 – 2025 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế ; Bùi Thanh Sơn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì cuộc họp.
Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước hướng về Đại hội XIV của Đảng
Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước hướng về Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
14/01/2026 12:28
Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tỉnh Lai Châu đang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước rộng khắp, thiết thực và hiệu quả. Từ các cơ quan, đơn vị, địa phương đến từng thôn bản, tổ dân phố, tinh thần thi đua đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Hội nghị trực tuyến đào tạo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử
Hội nghị trực tuyến đào tạo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử
Chính trị
14/01/2026 12:27
Sáng 14/1, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến đào tạo sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin bầu cử từ điểm cầu Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia kết nối tới 34 tỉnh, thành phố và từ điểm cầu tỉnh, thành phố tới UBND các xã, phường.
Hội nghị toàn tỉnh Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị toàn tỉnh Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Chính trị
14/01/2026 08:08
Chiều 13/1, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị toàn tỉnh Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu triển khai nhiệm vụ năm 2026
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu triển khai nhiệm vụ năm 2026
Chính trị
14/01/2026 07:25
Chiều 13/1, Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Xã Hội
13/01/2026 17:18
Ngày 13/1, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh do đồng chí Đào Xuân Huyên – Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội (HĐND tỉnh) làm Trưởng đoàn và Tổ đại biểu số 4 HĐND xã Phong Thổ do đồng chí Đào Đức Định – Phó Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Phong Thổ sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Đoàn Kết
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Đoàn Kết
Chính trị
13/01/2026 17:17
Chiều 13/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Đoàn Kết theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự tại điểm cầu trực tuyến tại tỉnh.
Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025
Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025
Chính trị
13/01/2026 17:16
Chiều 13/1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Đoàn Công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Uỷ ban bầu cử tỉnh
Đoàn Công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc với Uỷ ban bầu cử tỉnh
Chính trị
13/01/2026 15:34
Sáng 13/1, Đoàn công tác của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Hội đồng bầu cử Quốc Gia do đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban Bầu cử tỉnh về giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Cùng dự buổi làm việc, có đại biểu Đoàn công tác, lãnh đạo các Uỷ ban của Quốc hội, các bộ, ngành trung ương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.