Thứ năm, 03/07/2025 - 12:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Thực hiện NQ TW4
Đổi mới và nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 01/06/2020 09:24
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trao đổi với chúng tôi về nhiệm vụ và giải giáp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật (THKL) Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Phạm Hùng Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tân Uyên cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên lãnh, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản của cấp trên về công tác KTGS và THKL Đảng; kịp thời ban hành chương trình, kế hoạch và các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả công tác KTGS trong toàn Đảng bộ. Đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác KTGS, THKL Đảng. UBKT các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ do cấp ủy giao; chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện các cuộc KTGS đảm bảo chất lượng và quy định. Thực hiện công tác KTGS và THKL Đảng đảm bảo đồng bộ với 6 nhiệm vụ theo quy định của Điều 32, Điều lệ Đảng. Nhờ vậy, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ huyện đề ra.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 180 lượt tổ chức đảng, 137 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 180 lượt tổ chức đảng, 261 lượt đảng viên. Nội dung KTGS tập trung vào việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ; chấp hành chính sách, pháp luật Nhà nước; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… UBKT các cấp tiến hành KTGS 356 lượt tổ chức đảng, 5.118 lượt đảng viên; trong đó phát hiện và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 tổ chức đảng, 8 đảng viên.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Uyên đánh giá chất lượng đường giao thông nông thôn mới tại xã Thân Thuộc.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Uyên đánh giá chất lượng đường giao thông nông thôn mới tại xã Thân Thuộc.

Qua đó, góp phần giúp cấp ủy giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận, hạn chế và phòng ngừa vi phạm, tiêu cực, kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn việc phát sinh dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm để kịp thời uốn nắn, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm.
Về quan điểm của huyện trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng chí Phạm Hùng Cường khẳng định: Công tác KTGS và THKL đảng viên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Qua đó nhằm răn đe, cảnh tỉnh, giáo dục đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bằng chứng là huyện đã xử lý nghiêm, không bao che đối với những sai phạm cố ý của một số cán bộ, đảng viên, điển hình như: kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 1 đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cảnh cáo đối với 1 đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và một số đồng chí cán bộ, đảng viên khác có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Tuy nhiên, công tác KTGS và THKL Đảng mặc dù đã được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm chỉ đạo, thực hiện quyết liệt nhưng trong thực tiễn còn gặp những khó khăn như: Nhận thức của một số cấp ủy, thành viên UBKT Đảng ủy cơ sở về công tác KTGS của Đảng còn hạn chế; ủy viên UBKT Đảng ủy cơ sở đều là kiêm nhiệm, nhiều đồng chí chuyên môn, nghiệp vụ hạn chế, những tổ chức đảng có từ 300 đảng viên trở lên chưa có ủy viên chuyên trách. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác còn hạn chế... đã ảnh hưởng đến công tác KTGS và THKL trong Đảng. Đội ngũ cán bộ kiểm tra được củng cố kiện toàn cả về số lượng và chất lượng nhưng còn thiếu những người có kinh nghiệm, năng lực trong công tác này.
Với những thách thức mới và khó khăn hiện có, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Tân Uyên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác KTGS, THKL Đảng. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy. Bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác KTGS và THKL; chú trọng bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới: Chú trọng kiểm tra giám sát những lĩnh vực nổi cộm, quan trọng, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng. Qua đó, góp phần xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ huyện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Lễ công bố các quyết định, nghị quyết về tổ chức bộ máy và cán bộ xã Bình Lư

Lễ công bố các quyết định, nghị quyết về tổ chức bộ máy và cán bộ xã Bình Lư

Công bố quyết định về công tác cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Công bố quyết định về công tác cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

TỔ QUỐC KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

TỔ QUỐC KHÔNG BAO GIỜ QUÊN

Tổng Bí thư Tô Lâm: Từ nay lãnh đạo cấp cao có nhiều điều kiện đến gần dân hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Từ nay lãnh đạo cấp cao có nhiều điều kiện đến gần dân hơn

Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị

"Sắp xếp lại giang sơn" – Sức mạnh đồng thuận vì tương lai Việt Nam hùng cường

"Sắp xếp lại giang sơn" – Sức mạnh đồng thuận vì tương lai Việt Nam hùng cường

Tin cùng chuyên mục
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Than Uyên khoá I, nhiệm kỳ 2021-2026
Chính trị
02/07/2025 06:53
Ngày 01/7, HĐND xã Than Uyên khoá I tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Phạm Hồng Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lò Văn Tuyển - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Guồng quay của chính quyền mới
Guồng quay của chính quyền mới
Chính trị
01/07/2025 21:33
Xã Khun Há được hình thành trên cơ sở sáp nhập diện tích, dân số, địa giới hành chính của 2 xã Bản Hon và Khun Há (huyện Tam Đường cũ). Bước vào ngày làm việc đầu tiên với diện mạo mới, trong niềm hân hoan xen lẫn bỡ ngỡ là sự quyết tâm, khẩn trương của cán bộ, công chức để bắt nhịp nhanh với guồng quay công việc, phục vụ người dân hiệu quả nhất.
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025
Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025
Chính trị
01/07/2025 19:02
Chiều 01/7, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý II năm 2025. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026
Chính trị
01/07/2025 18:54
Chiều 1/7, HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đào Đức Định - Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Chính trị
01/07/2025 15:06
Sáng 1/7, tại tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025).
Chính quyền địa phương 2 cấp: Hoạt động thông suốt, hiệu năng, hiệu quả
Chính quyền địa phương 2 cấp: Hoạt động thông suốt, hiệu năng, hiệu quả
Chính trị
01/07/2025 11:58
Ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động. Tại Phong Thổ - xã được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 đơn vị hành chính là xã Ma Ly Pho, Huổi Luông, Mường So và thị trấn Phong Thổ, các hoạt động diễn ra sôi nổi, khẩn trương, thông suốt và nền nếp, đảm bảo hoạt động quản lý, phục vụ nhân dân không bị gián đoạn.
Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 7
Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 7
Chính trị
01/07/2025 11:47
Sáng 1/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề tháng 7. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, đại diện chi Cục Thống kê tỉnh và Giám đốc các Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình: Giao thông, Dân dụng và Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020–2025
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020–2025
Chính trị
01/07/2025 11:37
Sáng 1/7, Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ; Sùng A Hồ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đào Bích Vân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ đồng chủ trì Hội nghị.
Sắp xếp lại giang sơn vì sự phát triển bền vững và khoa học
Sắp xếp lại giang sơn vì sự phát triển bền vững và khoa học
Chính trị
01/07/2025 09:40
Hôm nay 1/7, là thời khắc thiêng liêng và trọng đại của dân tộc - khi chúng ta chính thức đồng loạt vận hành bộ máy chính quyền địa phương hai cấp tại 34 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực
─ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: ─ Công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực
Chính trị
30/06/2025 23:03
Chiều 30/6, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, ủy ban kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV), nhiệm kỳ 2025-2030.
Hội nghị trực tuyến rà soát tiến độ và kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số liên thông
Hội nghị trực tuyến rà soát tiến độ và kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số liên thông
Chính trị
30/06/2025 22:56
Chiều 30/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến rà soát tiến độ và triển khai kết quả các nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) liên thông, đồng bộ để chuẩn bị cho việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn từ ngày 1/7/2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.