Thứ năm, 16/04/2026 - 12:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
─ Phát triển đảng, xây dựng và củng cố các chi bộ trong cộng đồng dân tộc Mảng ─
Kỳ 1: Gieo “hạt giống đỏ” giữa đại ngàn
Chu Nguyễn - Phan Lâm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 19/06/2025 14:24
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ở nơi biên giới xa xôi của tỉnh Lai Châu, nơi mây vờn đỉnh núi, suối len bản làng, dân tộc Mảng - một trong những dân tộc ít người nhất Việt Nam đang vươn mình trong ánh sáng đổi thay. Đó không chỉ là kết quả của một quá trình bền bỉ, kiên trì của cả hệ thống chính trị trong phát triển đảng, xây dựng và củng cố các chi bộ trong cộng đồng dân tộc Mảng ở huyện Nậm Nhùn, mà còn là minh chứng sống động cho chân lý: “Ở đâu có tổ chức Đảng, ở đó có sự đổi thay”.

Từ những bản “trắng đảng viên”...

Những ngày đầu tháng 6, khi nắng đầu hè vừa chớm trải khắp các sườn núi biên giới, chúng tôi trở lại các xã có đông đồng bào Mảng sinh sống như: Nậm Pì, Nậm Ban, Trung Chải, những địa bàn khó khăn của huyện Nậm Nhùn. Ở đó, những cái tên bản như: Pá Bon, Nậm Ô, Nậm Nó, Nậm Nghẹ… từng được biết đến là “vùng lõm” về kinh tế, văn hóa, giờ đây đang dần thay da đổi thịt. Trong diện mạo mới của bản làng hôm nay, dấu ấn của tổ chức đảng hiện lên rõ nét như sợi chỉ đỏ kết nối các phong trào, các chương trình phát triển, đồng thời hun đúc niềm tin chính trị cho cộng đồng.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, chỉ cách đây hơn mười năm, các bản người Mảng như Hua Pảng (xã Nậm Ban), Nậm Nghẹ (xã Hua Bum), hay Nậm Nó 1, Nậm Nó 2 (xã Trung Chải) vẫn còn là những “vùng trắng đảng viên”. Hầu hết các hộ dân sống trong cảnh đói nghèo, du canh du cư, tảo hôn phổ biến, trẻ em không được đến trường. Không có đảng viên, không có chi bộ, mọi đường lối, chủ trương chỉ dừng lại ở tuyên truyền hình thức. “Không có người làm gương, không có người lãnh đạo trực tiếp tại cơ sở, thì rất khó vận động người dân thay đổi nhận thức”, ông Quàng Văn Diên – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Ban nhớ lại.

Thách thức lớn nhất là công tác phát triển Đảng là tạo nguồn: thanh niên người Mảng phần nhiều bỏ đi làm ăn xa, trình độ học vấn thấp, nhận thức pháp luật hạn chế. Nhiều người vi phạm các quy định về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, sinh con khi chưa đủ tuổi. Có nơi như bản Nậm Vời (xã Nậm Pì) hay Nậm Nghẹ (xã Hua Bum), mãi đến năm 2013 – 2014 mới có đảng viên đầu tiên. Trước đó, các bản phải sinh hoạt ghép, tổ chức Đảng chưa có gốc rễ tại chỗ, hoạt động rời rạc, hiệu quả thấp.

Từ chỗ không có đảng viên, đến nay chi bộ bản Nậm Nghẹ đã có 8 đảng viên, trong đó chủ yếu là dân tộc mảng.

Từ chỗ không có đảng viên, đến nay Chi bộ bản Nậm Nghẹ đã có 8 đảng viên, trong đó chủ yếu là dân tộc Mảng.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà – Gieo “hạt giống đỏ” giữa đại ngàn

Trước thực trạng đó, Đảng bộ các xã có đông đồng bào Mảng đã chủ động ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển đảng viên là người Mảng, xác định đây là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng ở vùng đặc biệt khó khăn. Không ngồi chờ nguồn, các chi bộ, Đảng ủy đã chủ động tiếp cận những đối tượng tiềm năng: thanh niên từng tham gia nghĩa vụ quân sự, người có uy tín trong cộng đồng, người trẻ có ý chí vươn lên, ham học hỏi. Tại xã Nậm Ban, nơi có 139 hộ dân tộc Mảng công tác phát hiện, tạo nguồn được triển khai bài bản, công phu. Bí thư Đảng ủy xã Tào A Thắng chia sẻ: “Chúng tôi phân công từng đoàn thể xuống từng hộ dân để vận động, tuyên truyền. Có năm chỉ có một trường hợp đủ điều kiện nhưng vẫn đưa đi học lớp cảm tình Đảng. Không để sót bất kỳ hạt giống nào có thể nảy mầm”.

Một trong những “hạt giống đỏ” tiêu biểu là anh Tào A Hòa (sinh năm 1998, bản Nậm Ô). Trở về từ những tháng ngày làm thuê xa nhà, anh được vận động học cảm tình Đảng. Sau khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, anh là người đầu tiên trong bản cải tạo vườn tạp, nuôi bò sinh sản, làm nhà vệ sinh tự hoại, tuyên truyền người dân không tảo hôn, không uống rượu. “Trước đây tôi chỉ biết sống qua ngày. Từ khi vào Đảng, tôi thấy mình có trách nhiệm với bản làng”, anh Hòa bộc bạch.

Tại Trung Chải, nơi có hơn 800 nhân khẩu là người Mảng, Đảng ủy xã quyết tâm xây dựng chi bộ có đảng viên là người địa phương ở từng bản. Trong nửa nhiệm kỳ, xã kết nạp được 15 đảng viên mới, nhiều người trong đó là dân tộc Mảng. Mỗi đảng viên trở thành một hạt nhân quý giá, làm cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân.

Một góc bản Nậm Nó 1, xã Trung Chải nơi dân tộc Mảng định cư đang đổi thay từng ngày.

Một góc bản Nậm Nó 1 (xã Trung Chải) nơi dân tộc Mảng định cư đang đổi thay từng ngày.

Chi bộ là điểm tựa, đảng viên là hạt nhân

Nếu trước đây, các bản người Mảng không có đảng viên thì đến nay, những bản như Pá Bon (xã Nậm Pì) đã có tới 27 đảng viên là người địa phương. Chi bộ hoạt động nề nếp, phân công rõ ràng. Các nghị quyết tập trung vào những vấn đề thiết thực như xóa tảo hôn, nâng cao dân trí, chống di cư tự do. Các đảng viên không chỉ dừng ở tuyên truyền mà còn “làm mẫu”, đi đầu trong mọi phong trào. Nhờ đó, nhận thức người dân từng bước thay đổi, trẻ em đến lớp đều hơn, các chính sách của Đảng, Nhà nước đến được đúng người, đúng đối tượng.

Tại xã Trung Chải, những đảng viên như Tào A Tiến (bản Nậm Nó 2), Lò Văn Chiến (bản Nậm Nó 1), Tào Me Thơ (bản Nậm Sảo 2)… là những “đầu tàu” trong chuyển đổi nhận thức và cách làm kinh tế của bà con. Họ tiên phong trồng quế, làm ruộng bậc thang, đưa máy móc vào sản xuất, vận động bà con từ bỏ tập quán lạc hậu, hướng đến sản xuất hàng hóa. “Ban đầu bà con không nghe, nhưng mình làm trước. Thấy có hiệu quả, mọi người mới tin. Giờ người dân còn chủ động hỏi cách để con cháu được vào Đảng”, anh Tào Me Thơ chia sẻ.

Từ “vùng trắng đảng viên”, đến nay toàn xã Nậm Ban đã có 22 đảng viên dân tộc Mảng. Riêng bản Nậm Ô có 16 người, Hua Pảng có 6 người. Nhiều người trong số đó là cán bộ chủ chốt ở cơ sở như bí thư chi bộ, trưởng bản, đại biểu HĐND xã... Điều đáng quý là các đảng viên không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực, phát huy vai trò nêu gương, sống gần dân, hiểu dân, giúp dân. Anh Lò A Tuấn, đảng viên bản Nậm Nghẹ (xã Hua Bum) tâm sự: “Chúng tôi vào Đảng không phải để có chức vụ, mà để làm được điều gì đó có ích cho bản làng. Ngày trước học lên cao là để thoát nghèo, giờ học để quay về giúp bản mình thay đổi”.

Đặc biệt, tinh thần tự giác phấn đấu vào Đảng của lớp trẻ người Mảng đang lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều thanh niên chủ động tìm hiểu chính sách, tích cực tham gia công tác xã hội, học hành đến nơi đến chốn. Đây là thành quả từ sự kiên trì, tâm huyết của các tổ chức Đảng cơ sở trong suốt nhiều năm qua.

Một buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng tới người dân của chi bộ bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải.

Một buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng tới người dân của chi bộ bản Nậm Sảo 2 (xã Trung Chải).

Ông Lù Văn Quân – Phó Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn nhấn mạnh: “Phát triển đảng viên người Mảng không chỉ là công việc tổ chức đơn thuần mà còn là nhiệm vụ chiến lược. Khi có đảng viên người địa phương, tiếng nói chính trị có sức nặng hơn, dễ đi vào đời sống, góp phần giữ vững quốc phòng – an ninh, phát triển kinh tế - xã hội vùng biên”.

Những “hạt giống đỏ” đầu tiên đã được gieo trồng, chăm bón bằng sự tâm huyết, trách nhiệm và niềm tin. Khi tổ chức Đảng có chỗ đứng trong cộng đồng, khi đảng viên là người nói tiếng nói bản địa, hiểu dân, sống cùng dân thì mọi chủ trương không còn xa vời, mà trở thành hành động cụ thể, lời nói đáng tin, việc làm đáng học theo. Đó chính là con đường bền vững để người Mảng tự tin vươn lên, cùng hòa nhịp phát triển với các dân tộc anh em.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ

Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ

 Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVII (2025-2026)

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVII (2025-2026)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường

Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc

Tin cùng chuyên mục
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
13/04/2026 19:53
Chiều 13/4, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức cuộc họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thuế cơ sở 1 tỉnh Lai Châu; Thống kê cơ sở Đoàn Kết cùng các thành viên Ban Điều hành.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
13/04/2026 12:00
Sáng 13/4, tại phòng họp Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai BCH Trung ương Đảng khóa XIV
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai BCH Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
13/04/2026 11:40
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Hội thảo “Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng"
─ Hội thảo “Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng" ─ Hội thảo “Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng"
Chính trị
12/04/2026 18:49
Chiều 12/4, tại trường quay S8 Báo và Phát thanh, Truyền hình (PTTH) Quảng Ninh, trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng Báo và PTTH Quảng Ninh tổ chức Hội thảo với chủ đề "Phát thanh trực tiếp trong kỷ nguyên mới - Kỹ năng chinh phục công chúng".
Mường Kim: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên
Mường Kim: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên
Xã Hội
12/04/2026 17:48
Ngày 12/4, UBND xã Mường Kim tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với thanh niên năm 2026.
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
Chính trị
12/04/2026 17:44
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu nghị quyết không chỉ đúng, mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Chính trị
12/04/2026 15:04
Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa đã đạt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.
Hội thảo quốc tế: “Podcast – Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”
Hội thảo quốc tế: “Podcast – Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”
Chính trị
12/04/2026 14:43
Sáng 12/4, Báo và Phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Podcast: Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII năm 2026.
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển
TGĐ VOV Đỗ Tiến Sỹ: Tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển
Văn hóa
12/04/2026 10:38
Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhận định, tác phẩm dự thi LHPT thể hiện nhân dân quyết tâm cao đưa đất nước phát triển.
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026
Chính trị
12/04/2026 07:44
Tối 11/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII-Quảng Ninh 2026 với chủ đề: “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng” và Chương trình nghệ thuật “Thanh âm kỷ nguyên mới” - Chào mừng 71 năm Ngày giải phóng Vùng mỏ (25/4/1955-25/4/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định tham gia Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2025 – 2030
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định tham gia Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2025 – 2030
Chính trị
11/04/2026 17:41
Chiều 10/4, tại Nhà Quốc hội, Đảng ủy Quốc hội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và trao quyết định.
Bảo tồn di sản văn hóa từ cộng đồng
Bảo tồn di sản văn hóa từ cộng đồng
Văn hóa
11/04/2026 10:57
Xác định việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý mà còn là trách nhiệm, quyền lợi và niềm tự hào của chính cộng đồng. Tại tỉnh Lai Châu, từ chủ trương kiểm kê di sản đến các hoạt động truyền dạy, phục dựng đều được cấp ủy, chính quyền các cấp và người dân quan tâm đồng hành. Điều đó trở thành yếu tố then chốt để gìn giữ bản sắc văn hóa và giữ “hồn” di sản từ cộng đồng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.