Thứ sáu, 14/08/2026 - 02:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Trước ngày hội non sông
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/05/2021 15:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 23/5 tới đây, cử tri tỉnh ta cùng với hàng chục triệu cử tri khắp nơi trong cả nước thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây nhiều bất lợi, song với niềm tin, trách nhiệm và kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của cơ quan quyền lực Nhà nước, cử tri tỉnh ta hân hoan hướng về Ngày hội của non sông, đất nước.

Những ngày tháng 5 lịch sử, Quốc kỳ bay phấp phới dọc các tuyến đường từ trung tâm đến các huyện, xã cho chúng tôi cảm nhận rõ nét về một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đang đến thật gần. Sau các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử là việc lập và niêm yết danh sách cử tri, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp đang gấp rút tiến hành tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử phù hợp từng địa phương, đảm bảo quyền vận động bầu cử của người ứng cử. Mỗi đại biểu ứng cử đều xác định cho mình chương trình hành động cụ thể, phù hợp, làm sao cho đúng, trúng với tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của người dân về một xã hội ngày càng phát triển đi lên, một đất nước ấm no, thịnh vượng.
Tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 7 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) một ngày trung tuần tháng 5, cách thời điểm bầu cử gần 2 tuần, Ủy ban MTTQ phường Đoàn Kết tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri tổ dân phố số 7 và số 9. Tại đây, các ứng cử viên đều xác định những việc cần làm ngay nếu trúng cử; khẳng định bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người dân.
Ứng cử viên Trương Thị Hòa (hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường) nhận thấy hiện nay tiến độ xây dựng Chợ trung tâm thành phố đang triển khai quá chậm so với kế hoạch, làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của các tiểu thương cũng như các hộ sống xung quanh chợ; cản trở đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố. Do đó, nếu trúng cử, trong thẩm quyền, chị sẽ chuyển tải ý kiến của người dân lên các cấp một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn với mong muốn cải thiện tình hình chợ hiện nay.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Đại lộ Lê Lợi (thành phố Lai Châu) rực rỡ cờ, biểu ngữ trước ngày bầu cử.

Thời điểm này, Nậm Sỏ - một trong những xã vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Tân Uyên, 13 tổ bầu cử thuộc 6 đơn vị bầu cử của xã đã xác định địa điểm, sẵn sàng các khâu đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu. Là xã có dân cư phân bố rải rác, giao thông không thuận lợi, có bản cách xa trung tâm xã tới 18km (bản Khau Hỏm); do đó, xã tiến hành đặt các hòm phiếu để cử tri bầu theo nhóm bản. Ông Tòng Văn Muôn - Bí thư Đảng ủy xã cho hay, toàn xã có hơn 4.000 cử tri. Xã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó kết hợp các cuộc họp chi bộ, họp bản và lồng ghép nội dung tuyên truyền về bầu cử. Xã phân công công chức xã phụ trách từng bản sâu sát nắm bắt tình hình, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức.
Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau ngày bầu cử, lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng kế hoạch, nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá và vô hiệu hóa kịp thời hoạt động tuyên truyền của các thế lực thù địch. Phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT, các vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở; bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới. Nhờ nắm bắt địa bàn tốt, xử lý ngay các tình huống phát sinh, đến nay tình hình đơn thư không có diễn biến phức tạp, không có khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp. Hướng về Ngày hội bầu cử, Nhân dân từ vùng trung tâm đến vùng cao biên giới, từ nông thôn đến thành thị đều phấn khởi, hăng hái chỉnh trang nhà cửa, phố phường, vệ sinh dọn dẹp và trang trí cho các điểm bỏ phiếu thêm đẹp và trang trọng hơn. Các tổ chức hội, đoàn thể ở các địa phương phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, tạo ra của cải vật chất, hướng về ngày bầu cử bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất.
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, các địa phương đều xây dựng các phương án và hướng dẫn phù hợp để vận động bầu cử. Đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nếu xác định là F1, F2 không trực tiếp tiếp xúc cử tri vận động bầu cử có thể dùng các thiết bị ghi hình ảnh, ghi âm chương trình hành động của mình gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam nơi tổ chức tiếp xúc cử tri để trình chiếu tại Hội nghị. Khuyến khích tổ chức vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, các địa phương cũng đã có phương án cụ thể đảm bảo cho người ứng cử được thực hiện quyền vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, UBBC các xã, thị trấn tiến hành rà soát số lượng cử tri liên quan đến các F của dịch Covid-19. Phân loại cụ thể số lượng cử tri phải thực hiện việc cách ly y tế tại nhà không trực tiếp tham gia bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Từ đó có phương án cụ thể, phân công các thành viên trong tổ bầu cử mang phiếu bầu cử, hòm phiếu phụ đến từng gia đình để các cử tri thực hiện quyền bầu cử.
Cuộc bầu cử thành công hay không nhờ vào tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ và kết quả là chọn được người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói của Nhân dân. Do đó, để người dân nắm được thời gian, địa điểm bầu cử và bầu người xứng đáng là đại biểu của dân, các đơn vị, địa phương thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm báo chí, các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Kênh tuyên truyền còn qua hoạt động của mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên của các tổ chức đảng, đoàn thể; qua hoạt động thông tin cổ động, hệ thống loa truyền thanh không dây ở thôn bản và khu dân cư, thông qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị; sinh hoạt ở khu dân cư, đoàn thể. Thông qua người có uy tín, già làng, trưởng bản, tuyên truyền viên các cấp, lồng ghép trong các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, thông tin lưu động, tuyên truyền trực quan qua panô, áp phích, băngzôn, khẩu hiệu tại các địa điểm công cộng và trên hệ thống loa truyền thanh tại các bản và khu dân cư.
Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thế nhưng, cử tri của tỉnh luôn chủ động phòng, chống dịch và đặt niềm tin vào những đại biểu mà mình trực tiếp bỏ phiếu bầu với mong muốn họ luôn giữ trọn lời hứa trước Nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bộ Tham mưu Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân xã Mường Than

Bộ Tham mưu Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân xã Mường Than

Củng cố nội lực, khơi dậy sức mạnh quốc gia

Củng cố nội lực, khơi dậy sức mạnh quốc gia

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand

Thông cáo báo chí số 10, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Thông cáo báo chí số 10, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Quốc hội bước vào ngày làm việc cuối của đợt 1 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Quốc hội bước vào ngày làm việc cuối của đợt 1 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
12/08/2026 21:13
Từ ngày 15/8/2026, Nghị quyết số 29/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Lai Châu chính thức có hiệu lực, quy định mức hỗ trợ 01 dự án, định mức hỗ trợ các đối tượng tham gia dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Mức hỗ trợ được phân theo từng loại dự án và nhóm đối tượng, với mức tối đa 5 tỷ đồng/dự án liên kết theo chuỗi giá trị và 4 tỷ đồng/dự án phát triển sản xuất cộng đồng.
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
12/08/2026 17:54
Chiều 12/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thu Lũm; các phòng chuyên môn, viên chức thuộc Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực phát triển nông nghiệp và môi trường
Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục, tạo động lực phát triển nông nghiệp và môi trường
Chính trị
12/08/2026 17:40
Chiều 12/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh
Chính trị
12/08/2026 15:18
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025; Căn cứ Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân; Văn phòng UBND tỉnh thông báo lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh như sau:
Thông cáo báo chí số 9, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI
Thông cáo báo chí số 9, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI
Chính trị
12/08/2026 09:19
Thứ Ba, ngày 11/8, ngày làm việc thứ chín, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Chính trị
12/08/2026 08:38
Thực hiện Công văn số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập, tỉnh Lai Châu đã triển khai quyết liệt việc rà soát, sắp xếp các cơ sở trên địa bàn. Đây là chiến lược căn cơ nhằm tập trung nguồn lực, xóa bỏ tình trạng manh mún, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất để nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học tại địa phương.
Kiến tạo sức mạnh phát triển quốc gia  trong kỷ nguyên mới
Kiến tạo sức mạnh phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới
Chính trị
12/08/2026 08:30
Giữa những biến động nhanh, phức tạp của thế giới và yêu cầu hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV diễn ra từ ngày 20/7 - 24/7 vừa qua mang ý nghĩa chiến lược rất lớn của một hội nghị kiến tạo tư duy, không gian và năng lực phát triển đất nước. Không chỉ giải quyết những vấn đề trước mắt, Hội nghị đã xác lập những quyết sách chiến lược, đột phá nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực, đổi mới mô hình phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản trị quốc gia và tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam bứt phá trong nhiều thập niên tới.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane
Chính trị
11/08/2026 19:33
Chiều 11/8, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane tại trụ sở Đại sứ quán Lào (Hà Nội). Cùng tham gia có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển trong giai đoạn mới
Xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển trong giai đoạn mới
Chính trị
11/08/2026 16:45
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển (Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Công bố quyết định về công tác cán bộ tại xã Lê Lợi
Công bố quyết định về công tác cán bộ tại xã Lê Lợi
Chính trị
11/08/2026 15:40
Sáng 11/8, Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ.
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chính trị
11/08/2026 12:00
Sáng 11/8, tại Lai Châu, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tạo việc làm, phát triển dịch vụ, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2026 - 2035” và lấy ý kiến đối với dự thảo đề án, tờ trình, quyết định trình Thủ tướng Chính phủ.
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Australia
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Australia
Chính trị
11/08/2026 09:54
Sáng 11/8, tại Phủ Toàn quyền Australia, thủ đô Canberra, Toàn quyền Australia Sam Mostyn đã chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Australia từ ngày 9 đến ngày 12/8.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.