Thứ ba, 18/06/2024, 22:01 [GMT+7]

139 học sinh lớp 12 trong cả nước được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào đại học năm nay.

Thứ năm, 23/05/2024 - 20:40'
Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 22/5 cho biết đây là những em được triệu tập tham gia chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực ở môn Toán, Lý, Hóa, Sinh học và Tin học.

   
 


Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP HCM.


Trong đó, 30 học sinh thi chọn đội tuyển môn Toán; 30 em thi môn Vật lý; các môn còn lại 25-27 em. Hầu hết (137 em) đến từ trường chuyên, trường năng khiếu.


Quyết định của Bộ căn cứ theo quy chế thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các em đều phải có hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên ở học kỳ II của lớp 12, thuộc nhóm điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm học trước, 140 em thuộc diện này.


Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng đại học 2024


Theo Bộ, năm nay, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái khoảng 43.000.


Kỳ thi diễn ra vào ngày 26-28/6 với bốn bài, gồm Toán, Văn, Tiếng Anh và một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).


Năm ngoái, 98,88% học sinh đỗ tốt nghiệp, cao nhất kể từ năm 2015.


Năm nay, Yên Bái không có học sinh nào được miễn thi tốt nghiệp ở danh sách 137 học sinh trên.

Theo dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.