Thứ năm, 18/04/2024, 21:10 [GMT+7]

Báo Lai Châu trao quà nhân dịp năm học mới

Thứ ba, 05/09/2023 - 16:52'
(BLC) - Sáng 5/9, trong không khí hân hoan khai giảng năm học mới 2023 - 2024, Báo Lai Châu do đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Hồ Thầu (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường).

Cùng đi có đại diện Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Vietinbank, Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Tam Đường), Công ty Cổ phần chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Nicotex...

số lượng học sinh bị tác động giảm thẻ tại


Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu tặng quà cho em Lù Văn Minh - học sinh lớp 7A2, Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu.

Được biết, những năm qua, thầy và trò các trường: Mầm non, Tiểu học và THCS Hồ Thầu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm học 2022-2023 tập thể các nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến, các tổ đạt tổ lao động tiên tiến; 3 đồng chí được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 10 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 28 đồng chí được nhận Giấy khen của UBND huyện; các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

vv

Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu tặng quà cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu.

Về phía học sinh có nhiều em đã cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập đạt được thành tích cao, tiêu biểu như em: Lý Thị Ngã - học sinh lớp 9A1 đạt 25,25/30 điểm thi vào lớp 10, đạt giải cấp tỉnh trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông; La Thị Lan Thương - học sinh lớp 9A2 đạt giải khuyến khích môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt 24,5/30 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 và đã được chọn đi học Trường Hữu nghị 80 của Trung ương. Ngoài ra, còn rất nhiều học sinh khác có kỹ năng sống tốt; các thói quen tự quản, tinh thần vượt khó, phương pháp tự học đã được hình thành và ngày càng bền vững... Khẳng định được thương hiệu giáo dục của các nhà trường.

Đại biểu tham quan các phòng học, cơ sở vật chất của Trường Mầm non Hồ Thầu.

Mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền quan tâm nhưng hiện tại các trường vẫn còn nhiều khó khăn: cơ sở vật chất thiếu đồng bộ, vẫn còn các lớp học tạm, đồ dùng trang thiết bị còn thiếu... Với mong muốn chia sẻ động viên các thầy cô giáo, các em học sinh vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới, Báo Lai Châu đã tặng 600 quyển vở, 250 cái bút cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2 triệu đồng cho em Lù Văn Minh - học sinh lớp 7A2, Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu. Công ty Cổ phần chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Nicotex tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tam Đường; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hồ Thầu, các đại biểu cũng tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò các trường bước vào năm học mới.

 

Đại biểu tham quan thư viện cộng đồng của Trường Tiểu học và THCS Hồ Thầu.

* Cũng trong dịp này, Báo Lai Châu đã tặng Trường THCS Hố Mít (xã Hố Mít, huyện Tân Uyên) hơn 100 bộ sách giáo khoa lớp 6,7,8; 200 quyển vở viết, đồ dùng học tập…

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...