Chủ nhật, 14/06/2026 - 12:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Giáo dục
Xã Hội
Cần sớm tìm lời giải cho bài toán thiếu hụt giáo viên
Theo dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 29/08/2023 16:09
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến cuối năm 2022, cả nước thiếu hơn 100.000 giáo viên, chủ yếu ở bậc mầm non, tiểu học, và với một số môn học theo chương trình mới như Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, tiếng Anh... Trong đó, Thanh Hóa, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là những địa phương thiếu nhiều nhất. Điều này đang đặt ra vấn đề rất cấp bách không chỉ đối với ngành Giáo dục để bù đắp lượng giáo viên thiếu hụt.

Trên cơ sở đề nghị của Ban Chỉ đạo thực hiện quản lý biên chế thống nhất của hệ thống chính trị, trong tổng chỉ tiêu 1.562.485 viên chức được Bộ Chính trị giao tại Điểm 3 Điều 1 Quyết định 72-QĐ/TW ngày 18/7/2022, có 65.980 biên chế giáo viên bổ sung giai đoạn 2022 - 2026. Riêng năm học 2022 - 2023 tạm giao 27.850 biên chế.

Có lẽ đây là điều đặc biệt và khá hiếm hoi khi đích thân Bộ Chính trị trong một Quyết định giao tổng thể về biên chế các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và các Tỉnh, Thành uỷ, Đảng uỷ khối trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022 - 2026, đã dành một dòng và hẳn một phụ lục để giao riêng biên chế đối với ngành giáo dục.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2023, cả nước mới tuyển được 15.540 giáo viên. Điều này phản ánh một thực tế rất đáng trăn trở hiện nay là có không ít địa phương học sinh thì... "khát" chữ, còn trường thì... "đói" giáo viên.

Mới đây, sáng 12/7/2023, thông tin tỉnh Thanh Hóa thiếu hơn 10.250 giáo viên, thuộc diện trầm trọng nhất cả nước, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trần Văn Thức đưa ra tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Thanh Hóa khiến dư luận không khỏi giật mình. Thanh Hoá có tổng diện tích hơn 11.129,48 km2 (lớn thứ 5 cả nước), dân số khoảng 3,8 triệu người (xếp thứ 3 cả nước), do đó, vấn đề giáo dục nói chung và việc giải bài toán làm thế nào đủ cán bộ giáo viên “luôn luôn nóng”.

 Do thiếu trường, thiếu lớp, thiếu giáo viên nên sĩ số quá đông học sinh trong một lớp học (ảnh tư liệu, nguồn: Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam)



 Do thiếu trường, thiếu lớp, thiếu giáo viên nên sĩ số quá đông học sinh trong một lớp học (ảnh tư liệu, nguồn: Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam)

Còn với Hà Nội, ông Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố thông tin, số lượng học sinh/lớp ở các trường công lập của Thủ đô đều lớn hơn quy định hiện hành của Bộ. Khi số lượng học sinh, số lượng lớp, số trường tăng, kéo theo số lượng người làm việc tại khối giáo dục cũng phải tăng theo nhằm đáp ứng yêu cầu “có học sinh, có lớp thì phải có giáo viên”. Từ năm 2015 đến nay, số lượng viên chức được giao cho khối giáo dục cơ bản giữ nguyên. Năm 2022, số lượng biên chế toàn thành phố chỉ đáp ứng 92% nhu cầu biên chế của các trường công lập. Theo báo cáo, số lượng giáo viên còn thiếu là 8.939 biên chế. Trong đó, số giáo viên còn thiếu bậc mầm non là 1.325, bậc Tiểu học là 3.634, bậc Trung học cơ sở là 2.684 và bậc Trung học phổ thông là 1.296.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng thiếu giáo viên cũng trầm trọng không kém. Mặc dù liên tục tuyển dụng nhưng đến nay vẫn chưa đáp ứng về số lượng và cơ cấu bộ môn theo yêu cầu của chương trình mới. Trong khi đó, các chính sách, chỉ tiêu đều được xây dựng dựa trên số dân có hộ khẩu thường trú. Mục tiêu của thành phố là tạo mọi điều kiện, cơ hội học tập bình đẳng cho tất cả học sinh, không bỏ sót ai.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến cuối năm 2022, cả nước thiếu hơn 100.000 giáo viên, chủ yếu ở bậc mầm non, tiểu học, và với một số môn học theo chương trình mới như Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, tiếng Anh, tích hợp...

Nguyên nhân của việc thiếu hụt giáo viên thì có nhiều, ngoài thu nhập không hấp dẫn, áp lực cao, còn do một số bất cập trong dự báo nhu cầu, kế hoạch đào tạo cho chương trình... nên đã dẫn đến thiếu nguồn để tuyển dụng. Cùng với đó là thực trạng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc ra khỏi ngành, chủ yếu tập trung ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển. Lý do vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự phát triển của các thành phần kinh tế trong thời kỳ đổi mới đã tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm khác cho đội ngũ giáo viên, hay sức hấp dẫn về môi trường làm việc tại các cơ sở giáo dục tư thục, trường quốc tế... cũng tạo ra nhu cầu chuyển việc của giáo viên.

 Do thiếu giáo viên ở vùng cao nên phải tổ chức học ghép 2 lớp ngồi quay lưng vào nhau - (ảnh tư liệu, nguồn: Báo Bắc Kạn)

 

 Do thiếu giáo viên ở vùng cao nên phải tổ chức học ghép 2 lớp ngồi quay lưng vào nhau - (ảnh tư liệu, nguồn: Báo Bắc Kạn)

Đã có những lời giải cho bài toán khắc phục tình trạng thiếu giáo viên. Cụ thể, ngày 28/10/2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có Báo cáo 5392/BC-BNV gửi các đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn thuộc lĩnh vực Nội vụ tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Bộ Nội vụ cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành liên quan tiếp tục tham mưu, đề xuất hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức giáo viên; cơ chế, chính sách về tiền lương; định mức học sinh/lớp, giáo viên/lớp cho phù hợp thực tế và của từng vùng, miền; đẩy mạnh tự chủ, khuyến khích xã hội hóa; đổi mới cơ chế phân bổ nguồn lực, quản lý, cấp phát ngân sách nhà nước.
Các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch cho cả giai đoạn 2022 - 2026 để tuyển dụng, quản lý, sử dụng hiệu quả số chỉ tiêu biên chế giáo viên được Bộ Chính trị giao tại Quyết định 72-QĐ/TW ngày 18/7/2022 nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tại các cấp học do tăng quy mô học sinh và đổi mới chương trình giảng dạy.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại quy mô lớp học; thu gọn lại các điểm trường trên nguyên tắc thuận lợi cho người dân và phù hợp với điều kiện thực tế của vùng, miền, địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng chiến lược để phát triển giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông; tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách đối với đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Các địa phương tập trung làm tốt công tác quy hoạch bảo đảm phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước, định hướng phát triển của địa phương; bám sát quy hoạch, nhu cầu phát triển về quy mô trường, lớp, học sinh trong từng giai đoạn, từng năm học để lập kế hoạch tuyển dụng giáo viên cụ thể đến từng cấp học, từng ngành cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, có kế hoạch đặt hàng với các cơ sở giáo dục đào tạo để đào tạo giáo viên cho địa phương mình.

Tiếp tục hợp đồng thỉnh giảng đối với những giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định tại Điều 77 Luật Giáo dục năm 2005 đã ký hợp đồng trước ngày 01/7/2020; nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền cơ chế, chính sách để thu hút sinh viên sư phạm ra trường trở về địa phương giảng dạy; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng số giáo viên để đạt chuẩn trình độ nhà giáo theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019.

Có thể nói, chủ trương là thế, thực tế là vậy, nhưng quá trình triển khai thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên vẫn còn tồn tại, chưa giải quyết được triệt để. Chuẩn bị bước vào năm học mới 2023 - 2024, nhưng hầu hết các bậc học, ngành học, các địa phương, nhất là những địa phương vùng xâu, vùng xa, địa phương có đông dân số đều kêu thiếu giáo viên trầm trọng, tỉnh Thanh Hóa, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là những ví dụ điển hình.

Điều đó đòi hỏi các cấp, ngành cần tích cực, chủ động bàn bạc, thảo luận và sớm thống nhất hành động, tất cả vì sự nghiệp trồng người. Thậm chí, nếu đơn vị, cơ quan liên quan chậm trễ, gây khó khăn phải kiểm điểm trách nhiệm... có như vậy mới thực sự đáp ứng theo quan điểm “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu” đã được Đảng, Nhà nước ta xác định từ sớm./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế

186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn

186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn

Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ

Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán

Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán

Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc

Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc

Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi

Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn
Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn
Xã Hội
11/06/2026 08:50
Sáng 11/6, cùng thí sinh cả nước, gần 4.600 thí sinh của tỉnh Lai Châu tại 23 điểm thi đã bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
10/06/2026 20:20
Chiều 10/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Công tác chuẩn bị được triển khai đồng bộ, nghiêm túc tại 23 điểm thi; tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 99,5%, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Xã Hội
09/06/2026 16:47
Sở Giáo dục và Đào tạo Công bố dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường PTDTNT THPT; các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Xã Hội
09/06/2026 08:00
Dưới đây là toàn bộ lưu ý theo Quy chế thi đối với thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi và ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
08/06/2026 16:29
Chiều 8/6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Nậm Tăm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể và khu vực chế biến thực phẩm của Trường THPT Nậm Tăm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
05/06/2026 15:12
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 4411/KH-UBND về thực hiện hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp (GDHN) và phân luồng trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh; bảo đảm học sinh được định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện cá nhân và nhu cầu của thị trường lao động. Từng bước hình thành hệ thống hướng nghiệp đồng bộ, hiện đại, gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục phổ thông với giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động; góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.
Từ năm 2026: 100% học sinh, sinh viên được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, dữ liệu tích hợp sổ sức khỏe điện tử
Từ năm 2026: 100% học sinh, sinh viên được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, dữ liệu tích hợp sổ sức khỏe điện tử
Xã Hội
04/06/2026 08:17
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu vừa ký Quyết định số 973/QĐ-TTg ngày 01/6/2026 phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2026-2035 (chương trình).
Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
02/06/2026 11:18
Sáng 2/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2026. Đồng chí Hoàng Minh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.
Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026
Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026
Xã Hội
28/05/2026 18:47
Chiều 28/5, Hội Khuyến học phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026. Dự có đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn và 255 học sinh có thành tích cao trong năm học 2025-2026.
Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài: Tổng kết năm học 2025-2026
Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài: Tổng kết năm học 2025-2026
Giáo dục
28/05/2026 13:32
Sáng 28/5, Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài (phường Đoàn Kết) tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2025-2026, chia tay học sinh lớp 9 niên khóa 2022-2026.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ban hành Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ban hành Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam
Xã Hội
26/05/2026 11:06
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Thông tư 33/2026/TT-BGDĐT quy định về Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam, chính thức áp dụng từ 31/5/2026.
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Xã Hội
26/05/2026 10:23
Sáng ngày 26/5, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh THPT năm học 2026 - 2027 tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 – 2027 tại các điểm thi trên địa bàn phường Đoàn Kết và Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.