Thứ hai, 15/07/2024, 23:50 [GMT+7]

Gần 100 học sinh tham gia Cuộc thi Viết chữ đẹp

Thứ bảy, 20/04/2024 - 11:18'
(BLC) - Sáng 20/4, Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh và Trung tâm Phát triển kỹ năng Green Star phối hợp tổ chức Cuộc thi Viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học với chủ đề “Luyện nét chữ - Rèn nết người”.

Các em học sinh

Các em học sinh tham gia cuộc thi viết chữ đẹp.

Cuộc thi thu hút gần 100 em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Lai Châu và học sinh theo học Trung tâm Phát triển kĩ năng Green Star, được lựa chọn từ vòng sơ khảo.

Mỗi học sinh sẽ chép lại một khổ thơ, bài thơ trong thời gian 30 phút. Tiêu chí đánh giá bao gồm: hình thức sạch đẹp, không tẩy xóa, chữ viết đúng chính tả, đúng kích cỡ theo quy định, chữ viết ngay ngắn, dễ đọc, đồng đều, thể hiện được nét thanh, nét đậm rõ ràng.

Trao

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các em đạt thành tích xuất sắc.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong "Rèn chữ - Giữ vở" đối với học sinh các nhà trường; trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, khoa học cho học sinh. Đồng thời hình thành và phát triển những phẩm chất về tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, góp phần giáo dục ý thức quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết  của dân tộc Việt Nam.

54

Đại diện Trung tâm Phát triển kỹ năng Green Star tặng bức tranh chữ về chiến thắng Điện Biên Phủ cho báo cáo viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi cũng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tuyên truyền về lịch sử 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cho các em học sinh. Ngoài ra, học sinh và các bậc phụ huynh còn được tham quan những bài viết chữ đẹp, những đồ dùng, dụng cụ học tập, học cụ phục vụ việc rèn luyện viết chữ đẹp.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 20 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải phụ cho thí sinh triển vọng.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.