Thứ sáu, 31/05/2024, 02:06 [GMT+7]

Hà Diệu Linh: “Học sinh 3 tốt”

Thứ ba, 05/03/2024 - 08:10'
(BLC) - Vừa qua, em Hà Diệu Linh học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” (Đạo đức tốt – Học tập tốt và Thể lực tốt) năm học 2022-2023.

Nhanh nhẹn, năng động, thân thiện cởi mở là những cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với em Hà Diệu Linh. Với sự ham học hỏi, tự giác chăm chỉ trong những năm học vừa qua, Diệu Linh đã đạt được những thành tích cao trong học tập và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn ngữ văn của nhà trường và từng đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi. Năm học 2022-2023, Diệu Linh đạt giải nhì môn ngữ văn kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt Huy chương Đồng môn ngữ văn tại Trại hè Hùng Vương 2023. Xếp loại học lực giỏi năm học 2022 - 2023 với điểm trung bình môn đạt 8.7. Năm học 2023-2024, em là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn ngữ văn. Tình yêu văn học là động lực để Diệu Linh học tập và tham gia các kì thi đạt kết quả cao. Với môn học này em tìm thấy nhiều điều hấp dẫn, thú vị bởi có thể tìm hiểu, tiếp cận những kiến thức về văn học trong và ngoài nước.

Khi được hỏi về bí quyết đạt được kết quả tốt trong học tập, Diệu Linh chia sẻ: "Để nắm chắc được kiến thức trong mỗi giờ học em thường chú ý nghe thầy cô giảng bài. Sau giờ lên lớp em dành thời gian đọc nhiều sách tham khảo, sách nâng cao để thay đổi tư duy ngôn ngữ và mở rộng vốn từ, qua đó cũng định hình cách viết văn cho riêng mình".

1

Em Hà Diệu Linh (thứ nhất bàn đầu), học sinh lớp 12 chuyên văn Trường THPT Lê Qúy Đôn trong giờ học.

Bên cạnh việc học tập, Diệu Linh còn là một học sinh năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do tổ chức Đoàn thanh niên các cấp phát động, cũng như các hoạt động tình nguyện nhằm củng cố và phát triển kỹ năng mềm, giúp bản thân ngày càng trưởng thành và tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm sống. Với vai trò là hậu vệ, Diệu Linh cùng với các bạn trong lớp tham gia đội bóng đá nữ khối chuyên do nhà trường tổ chức, kết quả đạt Huy chương Bạc năm lớp 10 và Huy chương Đồng năm lớp 11. Đạt giải ba môn nhảy xa Hội khỏe phù đổng cấp trường. Diệu Linh còn là đội trưởng đội văn nghệ Thanh niên xung kích của nhà trường, đạt giải ba cuộc thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022.

Với những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, Diệu Linh được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Lai Châu tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, năm học 2022-2023. Với Diệu Linh, “Học sinh 3 tốt” là danh hiệu mà bản thân em cũng như nhiều bạn học sinh luôn mong muốn có thể đạt được trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Do đó ngay từ những ngày đầu lớp 10, em đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân cả về đạo đức, học tập lẫn thể lực. Nhận được danh hiệu trên em càng cố gắng, phấn đấu học tập trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Nhận xét về em Hà Diệu Linh, chị Nguyễn Thị Huyền - Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cho biết: "Em Linh là một trong những học sinh nhiệt tình, năng nổ và tích cực trong các hoạt động phong trào của nhà trường cũng như các hoạt động chi đoàn. Với sự nỗ lực trong thời gian qua cùng các thành tích đạt được em xứng đáng với danh hiệu “Học sinh 3 tốt” để các bạn học tập và noi theo".

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.