Thứ ba, 22/09/2020, 08:45 [GMT+7]

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Sìn Hồ

Thứ hai, 27/07/2020 - 21:19'
(BLC) - Hôm nay (27/7), đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Sìn Hồ.

Theo đó, Kỳ thi THPT năm 2020 huyện Sìn Hồ có 3 điểm thi gồm: Trường THPT Sìn Hồ, THPT Dân tộc Nội trú thị trấn Sìn Hồ và THPT Nậm Tăm tại xã Nậm Tăm, với tổng 423 thí sinh dự thi. Nhằm đảm bảo tốt cho kỳ thi, tại các điểm thi, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi; cơ sở vật chất, phòng để đề và bài thi, phòng thi, phòng chờ của thí sinh, phòng y tế và thiết bị camera giám sát phục vụ kỳ thi THPT năm 2020.

a

Đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh kiểm tra thiết bị camera tại trường THPT Sìn Hồ.

Các điểm thi trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt về kỳ thi; làm tốt công tác dạy học, ôn thi, đánh giá xếp loại và tổ chức đăng ký dự thi, hồ sơ thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị của các điểm thi được quan tâm triển khai. Phòng làm việc, phòng để đề và bài thi, phòng thi, phòng chờ của thí sinh và phòng y tế, các thiết bị được chuẩn bị.

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND huyện và các điểm thi kiến nghị: cần trang bị cho các điểm thi thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị đang xây dựng, sửa sang phòng học trong khu vực thi dừng thi công trong thời gian tổ chức kỳ thi; UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình điều chỉnh thời gian có mặt trước khi thi để đảm bảo việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào thi…

Phát biểu chỉ đạo trong các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Trì - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn, chủ động thực hiện kế hoạch, công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Công tác an ninh trật tự trong kỳ thi được thực hiện đúng quy định, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tới đây.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi và khi tiếp nhận bài thi; có phương án di rời khi trường hợp khẩn cấp xảy ra; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi; tăng cường ôn luyện cho các thí sinh để có kết quả cao nhất trong kỳ thi; chuẩn bị tốt văn phòng phẩm phục vụ thi. Nhất là hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cần tăng cường công tác phòng chống. Ngoài ra, các kiến nghị của UBND huyện và các điểm thi, Đoàn sẽ xem xét, đề xuất để có phương án chỉ đạo trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế và quy định.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...