Thứ sáu, 31/05/2024, 02:58 [GMT+7]

Ngày hội giao lưu STEAM-ROBOT

Thứ năm, 28/03/2024 - 17:55'
(BLC) - Sáng 28/3, tại Trường Mầm non xã Mường Than diễn ra Ngày hội giao lưu STEAM-ROBOT năm học 2023-2024 cụm trường mầm non các xã: Mường Than, Mường Cang và thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên). Dự ngày hội giao lưu có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ban giám hiệu, giáo viên, học sinh của 3 đơn vị trường.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội giao lưu.

Văn nghệ chào mừng ngày hội giao lưu.

Tại ngày hội đã diễn ra 2 phần thi, gồm: trưng bày sản phẩm STEAM và điều khiển ROBOT. Trong đó, phần thi trưng bày sản phẩm STEAM có sự tham gia của 3 đội thi đến từ 3 trường mầm non. Mỗi đội thuyết trình về các sản phẩm STEAM được trưng bày như: đồ dùng học tập, đồ chơi, trò chơi, sách, truyện… do chính tay cô giáo và học sinh cùng sáng tạo, tái chế từ những phế liệu trong cuộc sống hằng ngày.

Phần thuyết trình giới thiệu các sản phẩm STEAM trưng bày của đôi thi trường Mầm non xã Mường Cang.

Phần thi thuyết trình giới thiệu các sản phẩm STEAM trưng bày của đội thi Trường Mầm non xã Mường Cang.

Phần thi điều khiển ROBOT có sự tham gia của 6 đội thi với hơn 30 học sinh thuộc 3 đơn vị trường. Các đội thi trải qua 2 vòng thi trên sa bàn, gồm: thi điều khiển ROBOT tham gia các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và thi điều khiển ROBOT tham gia giao thông đường bộ.

Phần thi điều khiển ROBOT tham gia các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trên sa bàn của đội thi trường Mầm non Mường Than 1 và trường Mầm non xã Mường Cang 1.

Phần thi điều khiển ROBOT tham gia các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trên sa bàn của đội thi Trường Mầm non Mường Than 2 (áo cam) và Trường Mầm non Mường Cang 2.

Ngày hội giao lưu STEAM-ROBOT là sân chơi bổ ích, giúp học sinh 3 trường học được gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm, khám phá thế giới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật thông qua các hoạt động vui chơi, học tập sáng tạo với robot. Từ đó, khơi dậy niềm đam mê và hứng thú với các lĩnh vực STEAM, giúp học sinh mầm non tiếp cận với tiền khoa học công nghệ một cách trực quan, sinh động. Đồng thời rèn luyện cho các em tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

Đại diện trường Mầm non xã Mường Than trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi phần trưng bày sản phẩm STEAM.

Đại diện Trường Mầm non xã Mường Than trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi phần trưng bày sản phẩm STEAM.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 9 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội. Trong đó, giải nhất phần thi trưng bày sản phẩm STEAM thuộc về đội thi Trường Mầm non thị trấn Than Uyên; giải nhất phần thi điều khiển ROBOT thuộc về đội Trường Mầm non Mường Than 1.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên và đại diện 3 đơn vị trường trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia phần thi điều khiển ROBOT.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên và đại diện 3 đơn vị trường trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội tham gia phần thi điều khiển ROBOT.

Đông - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.